15 lý do nên mở tiệm chăm sóc xe hơi tại bãi giữ xe trung tâm thương mại

Các bãi giữ xe hơi tại các trung tâm thương mại luôn có mật độ xe đông đúc và thường được thiết kế để chứa số lượng lớn các xe hơi. Tuy vậy, tận dụng lợi thế của bãi giữa xe ô tô tại các trung tâm thương mại thì ở Việt Nam chưa nghĩ đến. Detailing Vietnam phân tích 15 lý do nên mở tiệm chăm sóc xe hơi tại bãi giữ xe trung tâm thương mại.

Tìm kiếm mặt bằng thuận lợi để mở tiệm chăm sóc xe hơi luôn là vấn đề đau đầu của nhiều chủ đầu tư. Ở chiều ngược lại, phát huy lợi thế của bãi giữ xe trung tâm thương mại để gia tăng nguồn thu cũng đau đàu không kém. Kết hợp kinh doanh tổ hợp dịch vụ chăm sóc xe hơi tại bãi giữ xe trung tâm thương mại cho ta các lợi thế cạnh tranh độc đáo mà không địa điểm nào có được:

1. Vị trí địa lý đắc địa

Đây rõ ràng là lợi thế tuyêt đối nếu bạn muốn mở tiệm chăm sóc xe hơi tại các khu vực trung tâm đông dân cư. Các trung tâm thương mại đều được xây dựng tại những địa điểm thuận tiện đi lại, giao thông dễ dàng, khả năng kết nối với các tuyến đường lớn rộng mở. Đối với dân kinh doanh thì tiêu chí này là “lợi thế vàng” đem lại cơ hội lớn.

mở tiệm chăm sóc xe hơi tại bãi giữ xe trung tâm thương mại

Trung tâm thương mại Cresent Mall tại TP. HCM

2. Mặt bằng rộng và thoáng

Bãi giữ xe hơi của trung tâm thương mại được quy hoạch với diện tích đúng tiêu chuẩn cho từng ô đậu xe. Do đó, không khó khăn gì để phân bố mặt bằng cho khu vực chăm sóc xe hơi cần diện tích không quá lớn.

Bên cạnh đó, lối ra vào của bải giữ xe hơi ở trung tâm thương mại cũng rất thông thoáng, không vướng hay bị hạn chế như ở các khu đất bình thường.

3. Hạ tầng giao thông hoàn chỉnh

Các trung tâm thương mại luôn được xây dựng tại các khu dân cư đã phát triển, có mạng lưới giao thông đi lại thuận tiện và dễ dàng. Các tuyến đường giao thông xung quanh trung tâm thương mại rất dễ tìm kiếm nên không cản trở người dùng đi lại.

Nếu xây trung tâm chăm sóc xe hơi kiểu truyền thống thì với mặt bằng lớn sẽ không có đủ quỹ đất tại khu vực trung tâm mà cần phải tại vùng ven hoặc đô thị mới chưa có hạ tầng giao thông hoàn chỉnh sẽ là cản trở lớn cho việc tiếp cận.

mở tiệm chăm sóc xe hơi tại bãi giữ xe trung tâm thương mại

Kết nối giao thông hoàn chỉnh giữa TTTM và xung quanh

4. Cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh

Sự thật hiển nhiên rằng các trung tâm thương mại đều có cơ sở hoàn chỉnh đủ sức đáp ứng số lượng lớn xe ô tô. Do đó, bạn sẽ không phải đầu tư xây dựng như khi xây trên đất trống. Về chi phí đầu tư, đây rõ ràng là một lợi thế vượt trội.

5. Mật độ khách hàng tiềm năng lớn

Theo kiểu tiếp thị thông thường thì bạn sẽ phải đi tìm kiếm khách hàng. Khi đó, dù có thể bạn có doanh thu lớn nhưng chi phí tiếp thị cũng sẽ tăng cao dẫn đến lợi nhuận bị sụt giảm. Mở tiệm chăm sóc xe hơi tại bãi giữ xe trung tâm thương mại là một lựa chọn thông minh vì bạn sẽ không cần phải bỏ ra chi phí tiếp thị nhưng vẫn có lượng khách hàng tiềm năng dồi dào là những khách hàng của trung tâm thương mại.

6. Thuận tiện di chuyển và đậu xe

Các tiệm chăm sóc xe hơi mở ở mặt tiền các tuyến đường lớn luôn gặp vấn đề rắc rối về đậu xe do không gian chật hẹp. Ngược lại, bãi giữ xe ở trung tâm thương mại không lấn chiếm diện tích đường phố nên bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Khi khách hàng thuận tiện đậu xe thì khả năng cung cấp dịch vụ đã được mở rộng.

mở tiệm chăm sóc xe hơi tại bãi giữ xe trung tâm thương mại

Lối vào và lối ra rõ ràng cho bãi giữ xe hơi

7. Dễ kết nối

Chăm sóc xe hơi là dịch vụ có thời gian kéo dài và do đó làm ảnh hưởng đến thời gian của khách hàng. Rõ ràng không thể làm nhanh chóng các dịch vụ tỉ mỉ và chi tiết được. Chăm sóc xe hơi tại bãi giữ xe của trung tâm thương mại  không những giúp khách hàng có thể chăm sóc xe hơi mà còn giúp khách hàng có thời gian làm các dịch vụ khác như mua sắm, ăn uống và vui chơi giải trí mà không phải di chuyển đi nhiều nơi.

mở tiệm chăm sóc xe hơi tại bãi giữ xe trung tâm thương mại

TTTM tại trung tâm Quận 1

8. Tính tiện lợi

Thời gian đi mua sắm và vui chơi giải trí luôn chiếm nhiều thời gian, nếu mất thêm 1 khoảng thời gian nữa để chờ đợi chăm sóc và làm đẹp xe thì rõ ràng là không khả thi. Ngược lại, nếu bạn tận dụng được thời gian chết này để chăm sóc và làm đẹp xe thì khách hàng có một khoảng thời gian tiện lợi cùng một lúc có thể làm nhiều dịch vụ hơn.

9. Chi phí đầu tư thấp

Do cơ sở hạ tầng của trung tâm thương mại đã có sẵn, chi phí đầu tư của bạn giờ đây chủ yếu là vào các thiết bị phục vụ chăm sóc xe hơi. Do đó, với cùng chi phí bỏ ra, bạn hoàn toàn có thể đầu tư “mạnh tay” vào các trang thiết bị tiêu chuẩn và chất lượng nhập khẩu hơn là dùng các thiết bị Trung Quốc rẻ tiền.

10. Nguồn khách hàng đều đặn và thường xuyên

Để tồn tại thì bất kì tiệm chăm sóc xe hơi nào cũng phải có lượng khách hàng đều đặn và thường xuyên. Kinh doanh tại bãi giữ xe của trung tâm thương mại thì bạn sẽ không cần phải lo lắng về khách hàng nữa khi khách hàng tiềm năng có số lượng lớn và có thu nhập cao hơn so với bên ngoài.

mở tiệm chăm sóc xe hơi tại bãi giữ xe trung tâm thương mại

Khách hàng tham quan mua sắm tại TTTM

11. Ít bị cạnh tranh trực tiếp

Vì bãi giữ xe của trung tâm thương mại là khu vực riêng biệt trong khuôn viên trung tâm thương mại, nó không bị cạnh tranh bởi bất cứ các tiệm chăm sóc xe hơi nào xung quanh. Khi không có đối thủ cạnh tranh trực tiếp thì bạn chỉ việc kinh doanh với dịch vụ chất lượng cao mà không lo bị so về giá dịch vụ.

12. Kinh doanh không ảnh hưởng khu vực xung quanh

Trong các khu vực dân cư đông đúc thì tiềm năng lớn nhưng đồng nghĩa với yêu cầu xây dựng và các vấn đề liên quan đến quy hoạch sẽ khó đảm bảo. Do đó, bạn ít thấy các trung tâm chăm sóc xe hơi trong khu vực đông dân cư.

Ngược lại, khu vực bãi giữ xe hơi của trung tâm thương mại hoàn toàn tách biệt với khu vực dân cư xung quanh. Do đó, công việc kinh doanh của bạn hoàn toàn không gây bất cứ ảnh hưởng nào nên tính khả thi cao hơn hẳn.

13. An ninh cao

Đây rõ ràng là lợi thế tuyêt đối nếu bạn muốn mở tiệm chăm sóc xe hơi tại các khu vực trung tâm đông dân cư. Các trung tâm thương mại đều được xây dựng luôn có mức độ an ninh thuộc hàng cao nhất trong khu vực dân cư.

Khi an ninh được đảm bảo thì không những bạn có thể yên tâm kinh doanh mà khách hàng cũng an tâm hơn khi giao xe cho bạn chăm sóc xe.

14. Đồng bộ hóa dịch vụ

Các trung tâm thương mại hiện nay đã đầy đủ tất cả các dịch vụ phục vụ khách hàng từ mua sắm, giải trí, ăn uống và vui chơi. Nhưng các trung tâm thương mại này hoàn toàn thiếu dịch vụ cho xe hơi để đồng bộ hóa chuỗi giá trị dịch vụ, nâng cao doanh thu cho họ.

Nếu bạn phối hợp được với trung tâm thương mại để kinh doanh chăm sóc xe thì đây là bài toán hợp tác win – win cho cả đôi bên khi bạn có khách hàng tốt và trung tâm thương mại có thêm chuỗi dịch vụ giá trị gia tăng.

mở tiệm chăm sóc xe hơi tại bãi giữ xe trung tâm thương mại

Các dịch vụ đa dạng tại TTTM

15. Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Khi mà số lượng trung tâm thương mại mọc lên không ngừng và các thương hiệu ngập tràn khắp nơi thì rất khó để bạn thấy sự khác biệt giữa các trung tâm thương mại. Để nâng cao trải nghiệm khách hàng và làm hài lòng hơn nữa yêu cầu khách hàng, các trung tâm thương mại sẽ cần có sự khác biệt hóa hướng đến dịch vụ hoàn thiện hơn cho khách hàng.

Đây cũng là thời điểm thuận lợi vì xu hướng này rõ ràng là hướng đi mới và chưa có nhiều nơi có thể theo kịp.

Đánh giá chung:

Cũng là kinh doanh chăm sóc xe hơi nhưng mở tiệm chăm sóc xe hơi tại bãi giữ xe trung tâm thương mại rõ ràng là một hướng đi có nhiều lợi thế vượt trội so với mô hình kinh doanh cũ. Xu hướng này là một xu hướng sẽ bùng nổ trong năm nay với nhu cầu có thực. Nếu bạn đang có ý định mở tiệm chăm sóc xe hơi, đây có thể là một hướng đi tốt bạn cần cân nhắc.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Facebook Fanpage| Detailing Vietnam

Follow | @detailingvietnam
Tag | #DetailingVietnam
Youtube | https://goo.gl/A3SDg2
Website | http://www.detailingvietnam.org/
Shop | http://www.detailingworld.vn/
Email | info@detailingvietnam.org

Liên hệ với CEO của Detailing Vietnam:

Facebook: Randy Nguyen

Tham gia cộng đồng chăm sóc xe ô tô Việt Nam

Facebook: Detailing Vietnam Group

Tìm nguồn hàng chăm sóc xe detailing tại Việt Nam

Facebook: Nguồn Hàng Chăm Sóc Xe DetailingWorld.vn

Liên hệ trực tiếp cửa hàng:

571 Đường số 21, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM
Call | 0868604228

Email | info@detailingvietnam.org

error: Please ask for our copyright!
}(jQuery));
Chat với Detailing Vietnam