17 tiêu chí mua máy rửa xe dành cho trung tâm chăm sóc xe ô tô

Mua máy rửa xe dành cho trung tâm chăm sóc xe ô tô là việc làm đầu tiên khi bạn muốn kinh doanh chăm sóc xe ô tô. Detailing Vietnam Academy giới thiệu 17 tiêu chí mua máy rửa xe dành cho trung tâm chăm sóc xe ô tô mà bạn cần biết.

máy rửa xe Karcher chính hãng

17 Tiêu chí mua máy rửa xe tốt:

Để mua máy rửa xe tốt, bạn cần phải có các tiêu chí chọn mua như sau:

1. Mục đích sử dụng:

Đây là tiêu chí đầu tiên khi mua máy rửa xe cao áp. Vì bài viết này đánh giá các dòng máy rửa xe áp lực cao dành cho các trung tâm chăm sóc xe ô tô nên nó phải đáp ứng được nhu cầu rửa xe thường xuyên và liên tục, khác với máy rửa xe gia đình có nhu cầu rửa xe đơn giản và không thường xuyên.

2. Công suất rửa xe:

Mỗi trung tâm chăm sóc xe ô tô có khả năng đáp ứng công suất rửa xe khác nhau. Do vậy, bạn cần tính chính xác công suất rửa xe để mua máy rửa xe phù hợp.

3. Số khoang rửa xe:

Đây là tiêu chí thường bị bỏ sót khi tính toán dẫn đến mua máy rửa xe áp lực cao không đủ số lượng. Số khoang rửa xe vận hành quyết định số lượng máy rửa xe áp lực cao tối thiểu bạn phải đầu tư.

khoang rửa xe ô tô

4. Loại dịch vụ rửa xe:

Nếu bạn cung cấp dịch vụ rửa xe nhanh thông thường, yêu cầu về chất lượng dịch vụ rửa không cao hoặc các tiêu chí bảo vệ bề mặt sơn xe không cao thì bạn không cần quan tâm đến thương hiệu máy rửa xe.

5. Nguồn cấp nước nước rửa xe:

Nguồn cấp nước rửa xe là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến toàn bộ dịch vụ rửa xe. Nếu bạn sử dụng nước máy, bạn cần chọn loại máy rửa xe áp lực cao có khả năng nén nhiều khí để tạo áp lực thay cho việc dùng nhiều nước. Như vậy thì chi phí nước tiêu hao mới giảm đi và giúp tiết kiệm chi phí đầu tư.

Nếu bạn sử dụng nước giếng thì hệ thống máy rửa xe cần phải được đầu tư hệ thốg lọc nước rửa xe để giảm thiểu các cặn khoáng gây ố xe cũng như gây hư hỏng máy rửa xe.

6. Nhiệt độ nước rửa xe:

Loại máy rửa xe có thể chịu được nhiệt độ rửa xe thay đổi trong một khoảng nhiệt độ nhất định mà vẫn hoạt động tốt và khôngbị trục trặc.

7. Loại xe cần rửa:

Các trung tâm chăm sóc xe ô tô có khách hàng khác nhau cần phải xác định rõ từ đầu nhóm khách hàng và loại xe sẽ sử dụng dịch vụ rửa xe. Nếu bạn rửa xe ô tô gia đình và thường rửa xe cao cấp thì máy rửa xe áp lực cao có khả năng vận hành ổn định lâu dài cần được ưu tiên.

8. Áp lực nước đầu ra của vòi phun:

Đây là con số dễ bị nhầm lẫn nhất khi mua máy rửa xe ô tô. Máy rửa xe áp lực cao thường có 2 thông số về áp lực nước như sau:

  • Áp lực nước tối đa  – Max. pressure
  • Áp lực nước làm việc – Working pressure

Áp lực nước tối đa thể hiện khả năng làm việc tối đa của máy còn áp lực nước làm việc chính là áp lực vận hành máy thường xuyên. Vì máy rửa xe áp lực cao không thể vận hành liên tục ở chế độ công suất tối đa nên bạn chỉ quan tâm đến Áp lực nước làm việc thực tế mà thôi.

 

Mua máy rửa xe chính hãng

9. Công suất tiêu thụ điện:

Đây chính là con số mà bạn dễ nhầm lẫn nhất. Công suất máy thể hiện mức độ hao phí điện năng mà bạn phải trả mà không liên quan gì đến chất lượng của máy rửa xe. Các loại máy xịt rửa xe cao áp kém chất lượng có khả năng tạo ra áp lực rửa xe thấp nhưng lại tiêu thụ rất nhiều điện năng so với máy rửa xe áp lực cao chuyên dụng. Lý do chính nằm ở hiệu suất vận hành máy thấp.

Ví dụ:

Máy rửa xe Projet P30E-2009 sinh ra áp lực nước lớn nhất chỉ có 90 bar mà lại tiêu thụ điện đến 3.0 Kw

Máy rửa xe Karcher HD5/12C sinh ra áp lực nước lớn nhất đến 150 bar mà chỉ tiêu thụ điện có 2.5 Kw

10. Khả năng cơ động của hệ thống máy rửa xe:

Các loại máy xịt rửa ô tô thế hệ cũ sử dụng motor và lõi đồng với trọng lượng lớn rất khó di chuyển khi cần thiết trong khi các dòng máy rửa xe ô tô thế hệ mới có kích thước nhỏ gọn dễ dàng di chuyển khi cần thiết.

11. Máy rửa xe có rung, giật không:

Các loại máy xịt rửa xe ô tô thế hệ cũ thường bị rung và lắc trong quá trình vận hành gây khó khăn khi sử dụng và lâu ngày có khả năng gây ảnh hưởng đến dây thần kinh tay.

12. Các phụ kiện đi kèm và thay thế:

Nhà cung cấp máy rửa xe ô tô cần phải có phụ kiện đi kèm và phụ tùng thay thế sẵn trong một thời gian dài sử dụng để đảm bảo không trục trặc khi vận hành.

13. Chế độ bảo dưỡng và bảo hành:

Các máy xịt rửa cao áp thế hệ cũ thường có độ ổn định thấp và nhanh hư hỏng nên thường đi kèm chế độ bảo hành ngắn chỉ trong vòng 6 tháng. Các máy rửa xe ô tô loại tốt thường đi kèm chế độ bảo hành 1 năm.

14. Thương hiệu máy rửa xe ô tô:

Tại thị trường Việt Nam cũng có nhiều máy rửa xe ô tô có thương hiệu tốt như Karcher, Bosh…

MUA MÁY RỬA XE

15. Xuất xứ máy rửa xe ô tô:

Máy rửa xe ô tô có nhiều nguồn gốc xuất xứ khác nhaucó chất lượng khác nhau. Phổ biến tại Việt Nam là máy rửa xe ô tô có xuất xứ Đức, Nhật, Hàn Quốc, USA, Trung Quốc,…

16. Giá máy rửa xe ô tô:

Máy rửa xe ô tô chuyên dụng có giá khác nhau tương ứng với các tiêu chí trên. Do vậy khi mua hệ thống rửa xe ô tô bạn cần cân nhắc để tổng chi phí đầu tư hiệuq ủa và tránh lãng phí hoặc không đáp ứng đủ công suất.

17. Dịch vụ chăm sóc khách hàng sau mua hàng:

Đây là tiêu chí quan trọng mà bạn cần quan tâm nhất là thời gian hỗ trợ sau mua hàng và xử lý sự cố khi phát sinh. Nếu nhà cung cấp có thời gian xử lý nhanh thì giảm thời gian chờ đợi và không gây ngưng việc kinh doanh của bạn.

Đánh giá chung

Mua máy rửa xe đúng chủng loại và phù hợp với nhu cầu của trung tâm chăm sóc xe là việc đầu tiên khi muốn phát triển kinh doanh chăm sóc xe ô tô. Do vậy, bạn phải chọn dựa trên những tiêu chí phù hợp và được tư vấn từ các chuyên gia để tránh mua nhầm hoặc mua  không hiệu quả.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Facebook Fanpage| Detailing Vietnam

Follow | @detailingvietnam
Tag | #DetailingVietnam
Youtube | https://goo.gl/A3SDg2
Website | http://www.detailingvietnam.org/
Shop | http://www.detailingworld.vn/
Email | info@detailingvietnam.org

Liên hệ với CEO của Detailing Vietnam:

Facebook: Randy Nguyen

Tham gia cộng đồng chăm sóc xe ô tô Việt Nam

Facebook: Detailing Vietnam Group

Tìm nguồn hàng chăm sóc xe detailing tại Việt Nam

Facebook: Nguồn Hàng Chăm Sóc Xe Detailing

Liên hệ trực tiếp cửa hàng:

571 Đường số 21, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM
Call | 0868604228

Email | info@detailingvietnam.org

error: Please ask for our copyright!
}(jQuery));
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
Chat với Detailing Vietnam