19 yếu tố then chốt quyết định giá phủ ceramic ô tô

19 yếu tố then chốt quyết định giá phủ ceramic ô tô

Xu hướng áp dụng công nghệ phủ ceramic ô tô đã phổ biến trong năm 2017 vừa qua và sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm 2018. Thị trường bắt đầu xuất hiện những cái tên mới lạ bên cạnh những thương hiệu như CarPro hay Ceramic Pro đã là sự lựa chọn hàng đầu những năm qua. Vậy tại sao có sự chênh lệch về giá phủ ceramic ô tô như vậy? Detailing Vietnam phân tích các yếu tố chi tiết bên dưới.

Để đánh giá sự khác biệt về giá phủ ceramic ô tô cần có các tiêu chí nhất định. Các tiêu chí này là chuẩn mực chung của ngành detailing và các tiêu chí riêng mang tính địa phương.

1. Công nghệ phủ ceramic 

Công nghệ phủ ceramic ô tô là yếu tố cốt lõi quyết định nền tảng và chi phối giá phủ ceramic ô tô. Tại thị trường Việt Nam cũng đã cập nhật những công nghệ phủ ceramic ô tô mới nhất mà Detailing Vietnam giới thiệu từ những năm 2015 đến nay, nhưng chủ yếu là 2 công nghệ phủ ceramic sau:

 • Công nghệ phủ ceramic dạng khô: Đây là công nghệ mà dung dịch phủ ceramic sẽ tác dụng và liên kết bề mặt ở điều kiện bề mặt khô thông thường. Công nghệ này chiếm hơn 90% loại phủ ceramic có mặt trên thị trường thế giới vì khả năng thực hiện tương đối dễ, hoàn toàn kiểm soát được điều kiện phủ. Còn có tên gọi khác cho công nghệ này là phủ sứ.
 • Công nghệ phủ ceramic dạng ướt: Đây là công nghệ mà dung dịch phủ ceramic sẽ tác dụng và liên kết bề mặt khi phản ứng với với một thành phần dung dịch dạng lỏng. Công nghệ này chỉ xuất hiện ở một số loại phủ ceramic hoặc phủ glass coating có xuất xứ từ Nhật Bản với điều kiện thực hiện phức tạp hơn. Tên gọi khác của công nghệ này là phủ thủy tinh.

Các thương hiệu phủ ceramic dạng khô phố biến tại Việt Nam: CarPro (Hàn Quốc), Gyeon (Hàn Quốc), TACSYSTEM (Hàn Quốc), Kubebond (Đài Loan), Ceramic Pro (Trung Quốc), Kisho (Nhật Bản), SEI (Nhật Bản).

Các thương hiệu phủ ceramic dạng ướt: Modesta (Nhật Bản)

Lưu ý: Phương pháp dùng súng phun lớp phủ ceramic chỉ là một hình thức phủ ceramic dạng phủ khô, không phải là công nghệ mới.

công nghệ phủ ceramic dùng súng phun của Ceramic Pro

Phủ ceramic dùng phương pháp súng phun của Ceramic Pro

2. Thương hiệu

Với nhu cầu ngày càng tăng cao thì các hãng sản xuất cũng có thêm nhiều thương hiệu phủ ceramic được đặt gia công riêng OEM bên cạnh các thương hiệu phủ ceramic chính hãng. Sự khác nhau cơ bản không chỉ nằm ở tên gọi mà còn ở thành phần và bí mật công nghệ của từng hãng.

Nhật Bản và Hàn Quốc hiện tại là 2 quốc gia có khả năng sản xuất các loại chế phẩm bảo vệ bề mặt với chất lượng và số lượng lớn nhất thế giới. Do vậy cũng không ngạc nhiên khi các thương hiệu phủ ceramic ở các khu vực khác nói chung và ở Đông Nam Á nói riêng đều được đặt gia công OEM ở 2 quốc gia này.

Do vậy, nếu bạn có ý định tìm địa chỉ phủ ceramic ô tô ở TP. HCM hay ở Hà Nội (2 địa phương phát triển nhất về công nghệ này) thì nên chọn các thương hiệu phủ ceramic đã được công nhận và phổ biến trên toàn thế giới, hạn chế sử dụng các thương hiệu phủ ceramic gia công OEM có chất lượng không đồng đều. Các thương hiệu OEM chủ yếu đóng gói trong các chai xịt hoặc lọ dung dịch không nhãn mác hoặc đã được dán nhãn mới để che giấu nguồn gốc thật của sản phẩm.

Lưu ý: Trong phạm vi bài viết chỉ đề cập đến các thương hiệu phủ ceramic chính hãng mà không đề cập đến các thương hiệu phủ ceramic đặt gia công OEM.  

Thương hiệu phủ ceramic Gyeon của Hàn Quốc

Thương hiệu phủ ceramic Gyeon của Hàn Quốc

3. Nguồn gốc xuất xứ

Như đã đề cập ở trên, chiếm đại đa số trên thị trường hiện nay là sản phẩm phủ ceramic có nguồn gốc từ Nhật Bản và Hàn Quốc. Bên cạnh đó, một số sản phẩm phủ ceramic từ Trung Quốc cũng đang bắt đầu có mặt tại thị trường Việt Nam.

Lưu ý: Nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm phủ ceramic có thể khác với thương hiệu phủ ceramic. Và nhiều thương hiệu còn có bộ phận R&D tại một quốc gia hoàn toàn khác. Như vậy, có khả năng thương hiệu phủ ceramic này có nhà mày sản xuất tại quốc gia đó hoặc đặt gia công OEM tại Quốc gia đó. Trong hầu hết trường hợp, đây có thể xem là một loại hình gia công.

Phủ ceramic chính hãng CarPro Hàn Quốc

Phủ ceramic chính hãng CarPro từ Hàn Quốc

4. Phủ ceramic chính hãng hay không?

Đây chính là yếu tố chi phối giá phủ ceramic ô tô của detailing workshop tại nơi bạn định làm. Các detailing workshop sử dụng sản phẩm phủ ceramic ô tô chính hãng được nhập khẩuphân phối chính hãng bởi nhà phân phối đều phải có tem sản phẩm chính hãng để đảm bảo quyền lợi của người sử dụng. Do đó, khi có ý định phủ ceramic ô tô, bạn cần phải xem detailing workshop của bạn sử dụng sản phẩm chính hãng hay không.

Lưu ý: Các sản phẩm được nhập khẩu và phân phối chính hãng bởi Detailing Vietnam đều còn nguyên tem và có tem chính hãng Detailing Vietnam.

Phủ ceramic ô tô chính hãng Gyeon Hàn Quốc

Sản phẩm phủ ceramic ô tô chính hãng Gyeon Hàn Quốc

5. Kỹ thuật viên có phải là Certified Installer không?

Để đảm bảo chất lượng thực hiện và hiểu rõ tình trạng xe, các kỹ thuật viên phải được qua đào tạo chuyên môn về kỹ thuật chăm sóc xe ô tô detailing và kỹ thuật phủ ceramic. Mỗi loại sản phẩm phủ ceramic có cách thức thực hiện và điều kiện làm việc hoàn toàn khác nhau. Do đó, nếu kỹ thuật viên đã qua đào tạo chuyên môn trong các khóa học tại Detailing Vietnam thì học viên sẽ được cấp chứng nhận Certified Installer. Khi đó, học viên sẽ có kiến thức nền tảng và đảm bảo chất lượng phủ ceramic cũng như có quy trình thi công chuyên nghiệp.

khóa học chăm sóc xe ô tô detailing cơ bản

Một khóa học cơ bản đào tạo Certified Installer tại Detailing Vietnam

6. Đại lý ủy quyền hay không?

Đại lý ủy quyền chăm sóc xe ô tô detailing là một hình thức mới tại Việt Nam nhưng là hình thức kinh doanh đã rất phổ biến tại các quốc gia trên thế giới từ hơn 20 năm qua. Đây là mô hình mà một detailing workshop đăng ký làm Đại lý ủy quyền của một thương hiệu chăm sóc xe. Hệ thống Đại lý ủy quyền với các lợi thế vượt trội về trình độ kỹ thuật chuyên môn, sản phẩm chăm sóc xe chính hãng và bán kính hoạt động riêng biệt để đảm bảo cạnh tranh.

Do nhu cầu tăng lên cao nên một số nhà phân phối sản phẩm chăm sóc xe gia công OEM và các sản phẩm chăm sóc xe cho người dùng tự phủ ceramic tại nhà dạng DIY (Do It Yourself) cũng bắt chước mô hình này. Để biết chính xác thông tin, tránh nhầm lẫn và đảm bảo quyền lợi, bạn nên tham khảo website nhà sản xuất để biết thông tin.

Lưu ý: Đại lý ủy quyền không phải là chuỗi dịch vụ nhượng quyền và có phạm vi cung cấp dịch vụ khác nhau cho từng khu vực địa lý.

>> Xem ngay Nhượng quyền thương hiệu CarPro

Đại lý ủy quyền Gyeon Quartz tại Đà Nẵng

Một Đại lý ủy quyền của Detailing Vietnam tại Đà Nẵng

7. Quy trình phủ ceramic ô tô

Quy trình phủ ceramic ô tô chính là thước đo chất lượng và kiểm soát chặt chẽ rủi ro trong quá trình phủ ceramic. Do các sản phẩm phủ ceramic khác nhau cần điều kiện chuẩn bị và thực hiện phủ ceramic khác nhau nên các detailing workshop phải có quy trình phủ ceramic chính hãng từ nhà sản xuất.

Các trung tâm chăm sóc xe truyền thống thường thiếu quy trình này, đó là lý do các khách hàng có kinh nghiệm thường chọn các detailing workshop có uy tín hơn.

8. Sản phẩm sử dụng trong quy trình vệ sinh bề mặt trước khi phủ ceramic

Số lượng các sản phẩm dùng trong quy trình phủ ceramic ô tô theo mức độ phức tạo và điều kiện xe thực tế. Các hóa chất tẩy rửa chứa nhiều axit tuy có khả năng giảm chi phí  nhưng làm ăn mòn bề mặt dẫn đến không còn bảo vệ bề mặt như ban đầu hoặc hủy hoại hoàn toàn bề mặt. Chuỗi sản phẩm sử dụng trong quá trình phủ ceramic có nguồn gốc từ chất phân hủy hữu cơ hoặc gốc nước và có thành phần pH trung tính sẽ giúp nâng cao chất lượng bề mặt sau khi tẩy rửa.

Lưu ý: Các sản phẩm tẩy rửa bề mặt chứa axit còn ăn mòn da và thấm vào máu gây mòn xương cũng như có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Nguồn tham khảo:

https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S1226086X12001189

https://www.cdc.gov/mmwr/preview/mmwrhtml/mm6432a4.htm

kinh nghiệm mở tiệm rửa xe

Xà bông rửa xe Reset có thành phần pH trung tính của CarPro

9. Phương pháp hiệu chỉnh sơn xe và đánh bóng

Có thể nói hầu hết sự nhầm lẫn về giá phủ ceramic ô tô là do các detailing workshop không cung cấp cho khách hàng đầy đủ thông tin. Khách hàng sẽ gặp các băn khoăn như:

 • Có nên phủ ceramic ô tô?
 • Phủ ceramic có tốt không?
 • Có nên phủ ceramic hay dán keo?
 • Phủ bóng hay phủ ceramic?
 • Phủ ceramic để làm gì
 • Bảng giá phủ ceramic ở các địa điểm

Quan trọng nhất là kết quả phủ ceramic sẽ phụ thuộc phần lớn đến 80% vào Phương pháp hiệu chỉnh sơn xe. Các phương pháp truyền thống mà các trung tâm chăm sóc xe ô tô đang sử dụng có các hạn chế sau:

 • Mài mòn lớp sơn xe quá mức cần thiết
 • Dễ sinh nhiệt lượng dư thừa gây cháy sơn xe
 • Không hoàn thiện bề mặt sau khi  mài mòn
 • Sử dụng các xi đánh bóng chứa nhiều chất độc hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng

Do vậy, những năm gần đây, hầu hết các detailing workshop đều chuyển sang dùng Hệ thống đánh bóng quỹ đạo ngẫu nhiên BigFoot Rupes (Random Orbital Polishing System) của Italia với những ưu điểm vượt trội:

 • Hệ thống đồng bộ với chất lượng Made in Italia
 • Hệ thống máy đánh bóng Rupes với kích thước pad và xi đánh bóng tiêu chuẩn phù hợp với tất cả các hãng sản xuất
 • Vừa xóa xước nhanh chóng nhưng giảm mài mòn bề mặt hơn so với máy truyền thống
 • Khả năng hoàn thiện tinh tế
 • Không gây lỗi hologram
 • Hạn chế cháy sơn đến mức tối đa
 • Tiết kiệm thời gian thực hiện

Lưu ý: Nếu bạn mài mòn bề mặt sơn xe quá mức thì dù hết xước thì lớp sơn cũng không đủ để bóng và không còn khả năng bảo vệ bề mặt như ban đầu.

Lỗi quầng hologram do máy đánh bóng truyền thống

Lỗi quầng 3 chiều  hologram thường thấy khi dùng máy đánh bóng truyền thống

10. Mức độ hiệu chỉnh sơn xe

Mức độ hiệu chỉnh sơn xe thể hiện các bước trong quá trình hiệu chỉnh sơn xe cũng như cách mà detailer tạo nên bề mặt sơn sáng bóng. Bề mặt sơn xe càng được thực hiện nhiều bước thì mức độ chi tiết và hoàn thiện càng cao đồng nghĩa với thời gianchi phí cũng tăng theo. Khi đó, bảng giá dịch vụ  phủ ceramic cũng sẽ thay đổi tương ứng. Certified Installer nắm vững quy trình và hiểu rõ tình trạng lớp sơn xe sẽ tư vấn cho bạn chính xác mức độ hiệu chỉnh sơn xe cần thiết nhưng có thể chia làm các bước sau:

Lỗi sơn xe phổ biến

Bước 1: TẨY CHẤT BẨN BỀ MẶT

Các bước rửa xe và tẩy chất bẩn cứng đầu trên bề mặt dùng các loại xà bông pH trung tính và khăn rửa lông cừu Merino.

Bước 2: KIỂM TRA & ĐÁNH GIÁ BỀ MẶT

Sau khi vệ sinh bề mặt sạch sẽ thì Certified Installer cần kiểm tra và đánh giá tình trạng thực tế từng diện tích trên bề mặt sơn xe để đưa ra phương pháp xử lý chính xác trước khi dùng các máy đánh bóng tốc độ cao để mài mòn bề mặt.

Ngoài ra còn cần dùng băng keo dính chuyên dụng che các bề mặt dễ hư hỏng trong quá trình hiệu chỉnh sơn xe.

Bước 3: LÀM PHẲNG BỀ MẶT

Đây là bước phức tạp nhất trong quá trình hiệu chỉnh sơn xe nhằm làm phẳng bề mặt giúp ánh sáng phản xạ hoàn hảo trên bề mặt sơn xe. Bước này chiếm thời gian rất lớn và có nhiều rủi ro cao nhưng lại giúp thay đổi chất lượng hiệu chỉnh sơn xe đến 80% – 90% so với tình trạng ban đầu.

Bước 4: ĐÁNH BÓNG

Nhiều người hay nhầm lẫn công việc hiệu chỉnh sơn xe và đánh bóng xe. Trong thực tế, đánh bóng sơn xe chỉ là 1 giai đoạn của quá trình hiệu chỉnh sơn xe nhằm xóa các lỗi xước mịn, các quầng xoáy hologram và các lỗi còn sót lại của bước trước đó để cho bề mặt hết lỗi đến mức tối đa.

Bước 5: HOÀN THIỆN BỀ MẶT

Sau khi hoàn thành hầu hết thời gian ở các bước xử lý bề mặt trước đó, sơn xe cần được hoàn thiện bằng các hạt phân tử làm bóng kích thước nano nhằm giúp bề mặt sáng bóng cao nhất và trơn nhất.

Bước 6: LÀM SẠCH BỀ MẶT SAU KHI XỬ LÝ

Tẩy sạch các xi đánh bóng còn sót lại cũng như loại bỏ hoàn toàn dầu đánh bóng bằng các dung dịch vệ sinh chuyên dụng như CarPro Eraser và Gyeon Prep giúp bề mặt hoàn hảo nhất để bảo vệ dài lâu.

Bước 7: BẢO VỆ BỀ MẶT

Dùng các dung dịch phủ ceramic chất lượng cao như Cquartz Finest Reserve của CarPro giúp tăng cường độ sáng bóng và có hiệu ứng lá sen mạnh mẽ giữ vẻ đẹp của xe dài lâu nhiều năm.

Hiệu chỉnh sơn xe nhiều bước

Hình ảnh 50/50 giữa bề mặt sơn xe trước và sau khi hiệu chỉnh sơn

Lưu ý: Các mức độ hiệu chỉnh sơn xe phụ thuộc vào tình trạng xe thực tế và yêu cầu của bạn.

11. Kiểm soát hiệu chỉnh sơn xe

đo độ dày lớp sơn xe khi hiệu chỉnh sơn

Dùng máy đo độ dày sơn xe TASI tại Detailing Vietnam

Kiểm soát bề mặt sơn xe trong quá trình hiệu chỉnh sơn xe là yêu cầu bắt buộc của Certified Installer tại các detailing workshop. Khác với các điểm chăm sóc xe ô tô truyền thống hoàn toàn dựa vào cảm nhận của người làm mà không có thiết bị đo lường chính xác. Điều này dễ gây nên các rủi ro khi làm việc.

Dùng máy đo độ dày lớp sơn TASI giúp đo lường chính xác từng micron met sơn trên bề mặt sơn xe. Đèn soi sơn cầm tay cũng là dụng cụ không thể thiếu để có thể kiểm tra các vết trầy xước trên sơn xe. Từ đó, Certified Installer sẽ lựa chọn phương pháp hiệu chỉnh sơn xe tối ưu nhất nhằm đạt hiệu quả cao mà không mài mòn sơn quá mức.

12. Hệ thống đèn chiếu sáng detailing

Các trung tâm chăm sóc xe ô tô truyền thống hoàn toàn không có khái niệm này. Hệ thống đèn chiếu sáng detailing là dụng cụ không thể thiếu khi các Certified Installer hiệu chỉnh sơn xe và phủ ceramic. Đèn soi xước chuyên dụng với độ hoàn màu cao giúp phản ánh chính xác màu sắc thực của sơn xe giúp hiệu chỉnh sơn xe chính xác và tối ưu. Thông thường detailer cần trang bị tối thiểu 3 loại đèn sau: đèn cầm tay, đèn đeo trán và đèn đứng cố định có chân tripod

học nghề detailing

Dùng đèn chiếu sáng Scangrip (Đan Mạch) để hiệu chỉnh sơn xe

Lưu ý: Hệ thống đèn chiếu sáng detailing của Scangrip với độ hoàn màu cao nhất CRI 96 giúp nhận biết nhanh chóng từng chi tiết nhỏ nhất khi hiệu chỉnh sơn xe.

13. Công nghệ sấy lớp phủ ceramic

Hầu hết các trung tâm chăm sóc xe ô tô truyền thống đều không hiểu mục đích chính xác của yêu cầu sấy lớp phủ ceramic bằng đèn sấy hồng ngoại sóng ngắn. Dùng đèn sấy sơn hồng ngoại sóng ngắn là cách tốt nhất để rút ngắn thời gian liên kết bề mặt và giúp lớp phủ bóng căng hơn, tránh hiện tượng sủi bọt khí khi phủ ceramic.

Từ khi hãng FYTECH ứng dụng công nghệ WELDMAN vào đèn sấy sơn hồng ngoại, chất lượng lớp phủ ceramic đã tốt hơn hẳn và được xem là bước cải tiến trong giai đoạn bảo dưỡng sau khi phủ ceramic.

>> Xem ngay Công nghệ sấy sơn WELMAN cho ngành sơn và chăm sóc xe ô tô

Sấy lớp phủ ceramic bằng đèn sấy hồng ngoại sóng ngắn FYTECH

Sấy lớp phủ ceramic bằng đèn sấy hồng ngoại sóng ngắn FYTECH

14. Phạm vi bảo hành phủ ceramic

Chi phí thực hiện gói dịch vụ cũng như bảng giá phủ ceramic còn phụ thuộc rất lớn vào phạm vi bảo hành và chi phí dịch vụ bảo hành và bảo dưỡng lớp phủ ceramic. Một số trung tâm chăm sóc xe chỉ cung cấp chung chung về thời gian bảo hành gói dịch vụ phủ ceramic mà không cung cấp đầy đủ cho khách hàng nội dung và phạm vi được bảo hành để giảm trách nhiệm phát sinh sau này.

Các detailing workshop có thể tính phí bảo hành và bảo dưỡng từng lần vào trong gói dịch vụ phủ ceramic hoặc không. Đây là cách tính riêng của từng nơi và có thể không giống nhau. Do vậy, khi so sánh giá tiền gói dịch vụ cần phải so sánh đồng đều phạm vi bảo hành.

>> Xem ngay Điều khoản và điều kiện bảo hành phủ ceramic tại Detailing Vietnam

15. Dịch vụ chăm sóc xe sau khi phủ ceramic

Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, các detailing workshop luôn cung cấp dịch vụ chăm sóc xe sau khi phủ ceramic nhằm đảm bảo tình trạng xe hoàn hảo nhất và giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ lâu dài. Ngược lại, một số trung tâm chăm sóc xe hoặc các điểm rửa xe vì thiếu điều kiện thiết bị và các sản phẩm chăm sóc chuyên dụng nên giai đoạn chăm sóc xe sau khi phủ ceramic rất kém dẫn đến xe bị xuống cấp nhanh chóng.

Lưu ý: Chỉ nên chọn phủ ceramic ô tô tại các detailing workshop chuyên về chăm sóc xe detailing để đảm bảo chất lượng phủ ceramic và dịch vụ chăm sóc xe sau khi phủ ceramic được đồng bộ.

16. Uy tín của detailing workshop

Đây là một yếu tố vô hình ảnh hưởng đến chi phí phủ ceramic. Uy tín của detailing workshop đựa trên nhiều yếu tố nhưng cơ bản vẫn là chất lượng dịch vụ đã được khẳng định qua nhiều năm với những đối tác có tên tuổi.

Detailing Vietnam và CarPro Vietnam hiện là 2 đơn vị được nhiều hãng sản xuất xe như Mercedes – Benz, Maserati, Volswagen, Chevrolet,… lựa chọn là nhà cung cấp dịch vụ và nhà cung cấp sản phẩm chăm sóc xe ô tô trong nhiều năm qua.

Detailing Vietnam cũng là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được chứng nhận là BigFoot System Specialist bởi Rupes Italia. Hiện nay Detailing Vietnam có cung cấp khóa học về phủ ceramic ô tô tại đây

Rupes BigFoot System Specialist

17. Kinh nghiệm của detailing workshop

Kinh nghiệm thực tế luôn là thước đo chính xác chất lượng dịch vụ của bất kì detailing workshop nào. Những kinh nghiệm thực tế được cập nhật liên tục sẽ là cơ sở để detailing workshop có thể đảm bảo phủ ceramic ô tô chất lượng nhất.

Detailing Vietnam cũng là đơn vị đã thực hiện thành công các sự kiện lớn trong năm qua như Fascination Hà Nội, Vietnam Motor Show và Vietnam International Motor Show cùng đối tác Mercedes – Benz Việt Nam.

Ngoài ra, Detailing Vietnam cũng đã hướng dẫn thành công các đối tác kinh doanh bằng công nghệ phủ ceramic tại các thành phố lớn như Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội, Hồ Chí Minh cũng như các địa phương khác như:

An Giang
Bà Rịa – Vũng Tàu
Bắc Giang
Bắc Kạn
Bạc Liêu
Bắc Ninh
Bến Tre
Bình Định
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Cà Mau
Cao Bằng
Đắk Lắk
Đắk Nông
Điện Biên
Đồng Nai
Đồng Tháp
Gia Lai
Hà Giang
Hà Nam
Hà Tĩnh
Hải Dương
Hậu Giang
Hòa Bình
Hưng Yên
Khánh Hòa
Kiên Giang
Kon Tum
Lai Châu
Lâm Đồng
Lạng Sơn
Lào Cai
Long An
Nam Định
Nghệ An
Ninh Bình
Ninh Thuận
Phú Thọ
Quảng Bình
Quảng Nam
Quảng Ngãi
Quảng Ninh
Quảng Trị
Sóc Trăng
Sơn La
Tây Ninh
Thái Bình
Thái Nguyên
Thanh Hóa
Thừa Thiên Huế
Tiền Giang
Trà Vinh
Tuyên Quang
Vĩnh Long
Vĩnh Phúc
Yên Bái
Phú Yên
kinh nghiệm phủ ceramic

18. Cơ sở vật chất của detailing workshop

Cơ sở vật chất của detailing workshop cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí phủ ceramic ô tô. Lý do chính là các detailing workshop đầu tư nặng vào xây dựng sẽ cần khấu hao chi phí đầu tư vào dịch vụ phủ ceramic để thu hồi vốn. Cơ sở vật chất hiện đại sẽ đem lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu khách hàng không sử dụng hết các dịch vụ này thì chi phí trên sẽ bị lãng phí.

Do đó, nếu giả sử bạn đang so sánh về giá phủ ceramic ô tô tại TP. Hồ Chí Minh hoặc giá phủ ceramic ô tô tại Hà Nội của 2 detailing workshop có cùng chất lượng như nhau thì detailing workshop nào có cơ sở vật chất hoặc showroom được xây dựng hoành tránh hơn có thẻ có chi phí phủ ceramic cao hơn. Các detailing workshop thế hệ mới thường tập trung đầu tư vào thiết bịdụng cụ hiệu suất cao hơn là vào xây dựng hạ tầng.

Lưu ý: Giá phủ ceramic ô tô chỉ mang tính tham khảo. Riêng tại Detailing Vietnam thì chúng tôi chú trọng đầu tư vào thiết bị phục vụ, sản phẩm chăm sóc xe và tay nghề Certified Installer hơn là xây dựng cơ sở vật chất hoành tráng.

19. Thời gian phủ ceramic

Để rút ngắn thời gian phủ ceramic, detailing workshop cần trang bị đầy đủ các thiết bị chuyên dụng cũng như cập nhật công nghệ mới liên tục. Công nghệ mới không những cải thiện hiệu suất làm việc mà còn tăng chất lượng phủ ceramic, giúp giảm chi phí.

Một số detailing workshop vì dùng phương pháp cũ nên có thời gian phủ ceramic nhiều ngày dài hoặc cả tuần làm việc không đồng nghĩa với chất lượng cao hơn mà chỉ là do hiệu suất làm việc chưa cải thiện.

Lưu ý: Yếu tốt thời gian có thể không phù hợp với điều kiện làm việc show car hoặc các yêu cầu đặc biệt riêng của khách hàng.

Đánh giá chung:

Giá phủ ceramic ô tô khác nhau có thể là câu hỏi không bao giờ có lời kết. Tuy nhiên, dựa vào những tiêu chí cơ bản trên thì hầu hết bạn đã có thể phân biệt và đánh giá được nguyên nhân có sự chênh lệch này. Lựa chọn địa điểm phủ ceramic ô tô nào là quyết định của bạn nhưng không bao giờ có “hàng tốt giá rẻ” mà chỉ có “hàng chất lượng với chi phí hợp lý”. Phủ ceramic giá rẻ có thể tiết kiệm vài triệu đồng ban đầu nhưng rủi ro về khắc phục lỗi và thời gian khắc phục luôn rình rập và ảnh hưởng lâu dài đến bạn.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Facebook Fanpage| Detailing Vietnam

Follow | @detailingvietnam
Tag | #DetailingVietnam
Youtube | https://goo.gl/A3SDg2
Website | http://www.detailingvietnam.org/
Shop | http://www.detailingworld.vn/
Email | info@detailingvietnam.org

Liên hệ với CEO của Detailing Vietnam:

Facebook: Randy Nguyen

Tham gia cộng đồng chăm sóc xe ô tô Việt Nam

Facebook: Detailing Vietnam Group

Tìm nguồn hàng chăm sóc xe detailing tại Việt Nam

Facebook: Nguồn Hàng Chăm Sóc Xe DetailingWorld.vn

Liên hệ trực tiếp cửa hàng:

571 Đường số 21, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM
Call | 0868604228

Email | info@detailingvietnam.org

error: Please ask for our copyright!
}(jQuery));
Chat với Detailing Vietnam