3 nguy hiểm chết người khi mua máy đánh bóng cầm tay giá rẻ

Máy đánh bóng cầm tay giá rẻ

Mua máy đánh bóng cầm tay là kiến thức mà bất cứ detailer nào cũng cần phải biết. Giữa thị trường vô vàn chủng loại máy thì mua máy đanh bóng cầm tay nào tốt là việc không hề dễ dàng. Detailing Vietnam Academy sẽ chia sẻ cho các bạn các kinh nghiệm “xương máu” qua bài viết 3 nguy hiểm chết người khi mua máy đánh bóng cầm tay giá rẻ. 

1. Mua máy không rõ nguồn gốc xuất xứ

Máy đánh bóng cầm tay là dụng cụ được chế tạo chính xác và được phân phối qua các nhà phân phối chính hãng. Các nhà phân phối chính hãng luôn cung cấp cho bạn máy đánh bóng cầm tay chính hãng với giá niêm yết rõ ràng kèm chế độ bảo hành đầy đủ. Do vậy, nếu mua máy đánh bóng cầm tay qua các kênh xách tay, bạn sẽ không được hưởng chế độ bảo hành đầy đủ mà còn có khả năng mua phải máy giả, kém chất lượng.

Tại Việt Nam, máy đánh bóng BigFoot của Rupes được phân phối chính hãng qua Detailing Vietnam và các đại lý của Detailing Vietnam. Qua hệ thống này, các kỹ thuật viên được đào tạo sẽ hướng dẫn sử dụng máy đúng cách và hiệu quả nhất so với mua máy đánh bóng qua các kênh xách tay.

máy đánh bóng cầm tay giá rẻ

2. Không hướng dẫn sử dụng máy đúng cách

Máy đánh bóng cầm tay là loại dụng cụ cần được hướng dẫn sử dụng để có thể sử dụng hiệu quả và an toàn. Hầu hết các kênh phân phối không chính thức đều không được đào tạo bài bản không thể cung cấp cho bạn các hướng d ẫn sử dụng đúng và đầy đủ. Khi đó, bạn sẽ không thể đạt được hiệu suất cao khi làm việc như mong muốn mà còn dễ gặp các tai nạn lao động do sử dụng máy đánh bóng cầm tay không đúng cách.

máy đánh bóng cầm tay giá rẻ

3. Hao phí nguyên liệu và vật tư hơn mức cho phép

Mua máy đánh bóng cầm tay giá rẻ đồng nghĩa với việc bạn phải trả các chi phí cao trong quá trình vận hành bao gồm các hao phí nguyên liệuvật tư như xi đánh bóng, pad đánh bóng, khăn lau, dung dịch tẩy xi đánh bóng… Bên cạnh đó, máy đánh bóng giá rẻ đồng nghĩa với hiệu suất làm việc thấp nên bạn sẽ phải bỏ nhiều công sức hơn để có thể đánh bóng và hoàn thiện bề mặt sau đánh bóng. Điều này kéo dài thời gain làm việc của bạn nên làm giảm hiệu quả kinh doanh rõ rệt.

máy đánh bóng cầm tay giá rẻ

4. Khả năng gây hư hỏng sơn xe cao

Máy đánh bóng cầm tay giá rẻ có các chi tiết cơ khí được thiết kế với độ chính xác thấpdễ hư hỏng khi vận hành liên tục trong thời gian dài. Bên cạnh đó, hiệu suất làm việc của máy không cao dù vẫn tiêu hao điện năng rất lớn.

Ví dụ: Máy đánh bóng quỹ đạo ngẫu nhiên Rupes của Italy có quỹ đạo ngẫu nhiên từ 15mm – 21mm chỉ với công suất tiêu thụ điện 500W. Ngược lại, máy đánh bóng qũy đạo ngẫu nhiên của Trung Quốc tiêu thụ đến 1200W mà chỉ có khả năng làm việc với bán kính quỹ đạo ngẫu nhiên từ 7-8mm (thấp hơn 1/2). 

Các máy đánh bóng cầm tay giá rẻ thiếu cơ chế kiểm soát hoạt động nên thường sinh ra nhiệt độ cao cùng với tiêu thụ điện năng lớn. Khi đó, bạn dễ bị mất kiểm soát lượng nhiệt dư thừa sinh ra và truyền xuống bề mặt sơn xe gây nên các lỗi cháy sơn. Lỗi này không khắc phục được mà chỉ có thể đi sơn lại.

Ví dụ: máy đánh bóng đồng tâm với khả năng mài mòn bề mặt mạnh mẽ dễ dàng mài mòn mất lớp sơn bóng chỉ với vài lượt di chuyển mà dễ gây cháy sơn. Ngược lại, máy đánh bóng quỹ đạo ngẫu nhiên với khả năng quay và lắc trong cùng 1 chuyển động nhanh chóng khắc phục các lỗi sơn xe mà không gây cháy sơn.

máy đánh bóng cầm tay giá rẻ

Đánh giá chung

Máy đánh bóng cầm tay là thiết bị cần có tại bất kỳ trung tâm detailing nào. Máy đánh bóng cầm tay giá rẻ thường là sự lựa chọn của nhiều người mới bắt đầu sử dụng vì chi phí thấp và được bán đại trà tại các cửa hàng dụng cụ. Tuy nhiên, đi kèm với nó là những nguy hiểm chết người mà đa phần không nhận ra. Chọn mua máy đánh bóng cầm tay tốt sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro này và tăng hiệu quả kinh doanh rõ rệt hơn.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Facebook Fanpage| Detailing Vietnam

Follow | @detailingvietnam
Tag | #DetailingVietnam
Youtube | https://goo.gl/A3SDg2
Website | http://www.detailingvietnam.org/
Shop | http://www.detailingworld.vn/
Email | info@detailingvietnam.org

Liên hệ với CEO của Detailing Vietnam:

Facebook: Randy Nguyen

Tham gia cộng đồng chăm sóc xe ô tô Việt Nam

Facebook: Detailing Vietnam Group

Tìm nguồn hàng chăm sóc xe detailing tại Việt Nam

Facebook: Nguồn Hàng Chăm Sóc Xe Detailing

Liên hệ trực tiếp cửa hàng:

571 Đường số 21, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM
Call | 0868604228

Email | info@detailingvietnam.org

error: Please ask for our copyright!
}(jQuery));
Chat với Detailing Vietnam