3 sai lầm khi chọn dịch vụ đánh bóng xe ô tô

Khi xe không còn bóng đẹp như lúc mới mua, nhiều người sẽ chọn dịch vụ đánh bóng xe ô tô để khôi phục và làm bóng đẹp xe của mình. Dịch vụ đánh bóng xe ô tô cũng từ đó mà phát triển rầm rộ. Tuy nhiên, để chọn dịch vụ đánh bóng xe ô tô đạt chất lượng và chi phí hợp lý lại không phải là việc đơn giản. Detailing Vietnam Academy sẽ chỉ ra 3 sai lầm khi chọn dịch vụ đánh bóng xe ô tô mà mọi người thường mắc phải.

1. Dịch vụ đánh bóng xe ô tô không chuyên

Để có thể cung cấp dịch vụ đánh bóng xe ô tô, các trung tâm detailing cần phải có detailer được đào tạo về kỹ thuật hiệu chỉnh sơn xe và đánh bóng xe ô tô. Các trung tâm chăm sóc xe bình thường hoặc các chỗ rửa xe không qua đào tạo  sẵn sàng cung cấp dịch vụ đánh bóng xe ô tô giá rẻ. Kèm theo dịch vụ đánh bóng xe ô tô giá rẻ này là các rủi ro mà bạn có khả năng gặp:

– Không kiểm tra tình trạng sơn xe dẫn đến xử lý lỗi trên bề mặt không triệt để, không xử lý hết các quầng xước

– Không có kỹ thuật hiệu chỉnh sơn và đánh bóng xe nên dễ gây cháy sơn phải đi sơn xe lại

Các trung tâm detailing chuyên về chăm sóc xe detailing với kỹ thuật hiệu chỉnh sơn xe và đánh bóng xe ô tô chuyên nghiệp phải được đào tạo qua các khóa kỹ thuật đánh bóng xe ô tô cơ bản cũng như kỹ thuật hiệu chỉnh sơn xe nâng cao. Trên thế giới, các trung tâm detailing này đều có chuyên gia về hệ thống đánh bóng quỹ đạo ngẫu nhiên BigFoot Random Orbital Polishing System do các Trung tâm đào tạo ủy quyền của Rupes (Italia) cung cấp. Các dịch vụ đánh bóng xe ô tô cao cấp đều có chứng nhận của Rupes cho các detailer.

dịch vụ đánh bóng xe ô tô

2. Không tư vấn tình trạng cụ thể xe của bạn

Mỗi loại sơn xe có tình trạng sơn xe khác nhau phụ thuộc vào thời gian và cách chăm sóc xe. Bên cạnh đó, độ cứng sơn xe khác nhau do các loại sơn xe khác nhau và độ dày lớp sơn khác nhau. Khi không kiểm tra chính xác tình trạng xe, bạn sẽ không biết cần phải chọn giải pháp hiệu chỉnh sơn xe và đánh bóng xe nào cho phù hợp. Hậu quả là sơn xe của bạn có thể bị mài mòn quá mức dẫn đến lớp sơn không còn đủ dày như ban đầu. Khi đó, không những bề mặt sơn không bóng đẹp mà còn dễ bị tác động môi trường phá hủy nhanh chóng.

dịch vụ đánh bóng xe ô tô

3. Không tư vấn giải pháp bảo vệ sơn xe phù hợp

Đây là thiếu sót quan trọng nhất mà hơn 90% các trung tâm chăm sóc xe mắc phải. Khi chọn dịch vụ đánh bóng xe ô tô, khách hàng mong đợi bề mặt xe sẽ bóng đẹp và hoàn thiện hơn trước khi làm dịch vụ đánh bóng xe ô tô. Sau đó, khách hàng cũng mong muốn xe của họ được bóng đẹp dài lâu. Do vậy, các detailer cần phải tư vấn cho khách hàng giải pháp bảo vệ sơn xe phù hợp nhằm gìn giữ vẻ đẹp này lâu dài. Thông thường có các giải pháp sau mà khách hàng có thể chọn lựa:

Wax làm bóng sơn xe:

Đây là loại dễ làm và không tốn nhiều chi phí. Wax làm bóng sơn xe thích hợp cho các chủ xe có thời gian tự chăm sóc xe và xe trưng bày trong showroom.

Hạn chế: Có độ bền thấp và thường gây bám bụi trong điều kiện nóng ẩm tại Việt Nam.

Phủ nano xe ô tô:

Phủ nano xe ô tô là loại phủ bảo vệ từ polymer hữu cơ có độ bền từ 6-8 tuần, có chi phí thấp và có thể tự làm tại nhà.

Hạn chế: Không bền và dễ bị bong tróc sau một thời gian sử dụng.

Phủ ceramic xe ô tô:

Phủ ceramic xe ô tô là giải pháp bảo vệ bề mặt tiên tiến được áp dụng rộng rãi trong thị trường chăm sóc xe ô tô gần đây. Phủ ceramic xe ô tô giúp ngăn ngả màu sơn xe do tia UV, ngăn chặn ăn mòn sơn xe do tác động môi trường và giảm công sức tẩy rửa bề mặt nhờ hiệu ứng chống bám nước như lá sen.

Hạn chế: Cần các detailer có kinh nghiệm và chi phí cao hơn phủ nano xe ô tô.

Phim chống xước PPF:

Phim chống xước PPF hay còn gọi là phim chống trầy PPF là loại phim bảo vệ sơn xe bằng cách dán lên bề mặt sơn xe nhằm hạn chế trầy xước do rửa xe với khả năng tự lành vết xước và ngăn ăn mòn do hóa chất. Đây là công nghệ mới chưa phổ biến ở Việt Nam thời điểm này do kỹ thuật dán phim phức tạp, đòi hỏi detailer phải được đào tạo bài bản.

Hạn chế: Kỹ thuật phức tạp, chi phí cao và dễ bong tróc.

dịch vụ đánh bóng xe ô tô

Đánh giá chung:

Chọn dịch vụ đánh bóng xe ô tô phù hợp là việc làm không dễ. Thị trường dịch vụ đánh bóng xe ô tô rất đa dạng với hầu hết các trung tâm chăm sóc xe ít kinh nghiệm. Các garage sửa xe lại không chuyên về dịch vụ đánh bóng xe ô tô nên người dùng dễ gặp các rủi ro do thiếu kiến thức. Nếu bạn cần chọn dịch vụ đánh bóng xe ô tô phù hợp, bạn nên chọn các trung tâm detailing có đội ngũ detailer được đào tạo bài bản kỹ thậut hiệu chỉnh sơn xe. Ngược lại, nếu trung tâm đó không tư vấn cho bạn đầy đủ các giải pháp hợp lý, bạn sẽ gặp nhiều rủi ro lớn và mất nhiều thời gian, chi phí để khắc phục lỗi đó.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Facebook Fanpage| Detailing Vietnam

Follow | @detailingvietnam
Tag | #DetailingVietnam
Youtube | https://goo.gl/A3SDg2
Website | http://www.detailingvietnam.org/
Shop | http://www.detailingworld.vn/
Email | info@detailingvietnam.org

Liên hệ với CEO của Detailing Vietnam:

Facebook: Randy Nguyen

Tham gia cộng đồng chăm sóc xe ô tô Việt Nam

Facebook: Detailing Vietnam Group

Tìm nguồn hàng chăm sóc xe detailing tại Việt Nam

Facebook: Nguồn Hàng Chăm Sóc Xe Detailing

Liên hệ trực tiếp cửa hàng:

571 Đường số 21, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM
Call | 0868604228

Email | info@detailingvietnam.org

error: Please ask for our copyright!
}(jQuery));
Chat với Detailing Vietnam