4 sai lầm thường gặp về hệ thống đèn chiếu sáng detailing

hệ thống đèn chiếu sáng detailing

Khi nhu cầu mở cửa hàng detailing ngày càng nhiều thì việc chọn lựa hệ thống đèn chiếu sáng detailing cũng là vấn đề gây không ít đau đầu cho các detailer. Đèn chiếu sáng detailing nên chọn loại nào phù hợp và chọn lựa như thế nào cho hợp lý là băn khoan của nhiều detailer chuyên nghiệp. Detailing Vietnam Academy sẽ phân tích 4 sai lầm thường gặp về hệ thống đèn chiếu sáng detailing  trong bài viết bên dưới.

1. Không thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng detailing ngay từ đầu

Đối với các thị trường detailing mới như tại Việt Nam, tư vấn và thiết kế hệ thống đèn chiếu ság detailing ngay từ khi xây dựng cửa hàng detailing luôn bị bỏ sót. Có nhiều lý do cho thiếu sót này, trong đó phổ biến là:

  • Không chọn đơn vị tư vấn về hệ thống đèn chiếu sáng detailing: Không giống như thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng thông thường, hệ thống đèn chiếu sáng detailing cần phải được thiết kế để đáp ứng cấp độ detailing và nhu cầu dịch vụ detailing cụ thể.
  • Không thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng detailing đúng chuẩn: Quan niệm đầu tư nặng vào hình thức bên ngoài là quan niệm phổ biến nhằm tạo cảm giác “sang trọng” nhưng lại không đảm bảo các chức năng chiếu sáng tiêu chuẩn detailing khiến cửa hàng detailing của bạn vận hành rất “khập khiễng”.
  • Không chọn đúng hệ thống đèn chiếu sáng detailing: Mua sắm các đèn chiếu sáng phục vụ mục đích chiếu sáng ngoài trời hoặc đèn chiếu sáng trang trí không có đầy đủ tính năng bắt buộc của hệ thống đèn chiếu sáng detailing dẫn đến vận hành không hiệu quả và gây lãng phí.
hệ thống đèn chiếu sáng detailing

2. Không nhận lời khuyên từ các chuyên gia detailing

Có rất nhiều detailer đã tham gia vào nghề nghiệp  từ thời điểm rất sớm và nhanh chóng xây dựng tên tuổi nhất định về detailing trên thị trường. Tuy nhiên, chuyên gia về hệ thống đèn chiếu sáng detailing phải là những detailer được đào tạo bài bản từ các hãng chuyên về giải pháp đánh bóng hiệu chỉnh sơn xe chứ không phải là các chuyên gia về kỹ năng thực hành detailing. Lý do cơ bản là vì các chuyên gia về hệ thống đánh bóng được đào tạo về hệ thống xử lý khuyết tật sơn xe nên am hiểu về hệ thống ánh sáng dùng trong detailing cả về nguyên lý và thực hành. Còn chuyên gia về kỹ năng thực hành detailing thì không được đào tạo về nguyên lý nên không thể tư vấn đầy đủ và chính xác. Ví dụ như có nhiều chuyên gia detailing của các hãng danh tiếng như Meguiar’s, Menzerna, Flex,… nhưng các hãng này lại không cung cấp chuyên sâu về hệ thống chiếu sáng detailing.

Trên thế giới có thể nhận thấy rõ nhất là hãng Rupes spA. (Italy) chuyên cung cấp Hệ thống đánh bóng quỹ đạo ngẫu nhiên BigFoot (Rupes BigFoot Random Orbital Polishing System). Rupes cung cấp hệ thống dụng cụ, sản phẩm và đào tạo kiến thức cho các detailer chuyên nghiệp thành các Chuyên gia về hệ thống BigFoot (BigFoot System Specialist) thông qua các Rupes Bigfoot Training Centre. Các chuyên gia này được đào tạo và cấp chứng nhận có giá trị quốc tế. Tại Việt Nam, Detailing Vietnam Academy là đơn vị duy nhất có thể tư vấn đầy đủ về hệ thống chiếu sáng detailing phù hợp.

Rupes BigFoot System Specialist

3. Không chọn đúng hệ thống đèn chiếu sáng detailing

Hầu hết các trung tâm detailing cao cấp đều phải sử dụng hệ thống chiếu sáng detailing cao cấp phù hợp với tiêu chuẩn của trung tâm. Tuy nhiên tại Việt Nam do chưa có nhiều thông tin chuẩn mực nên đa số đều mua các thiết bị riêng lẻ có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng từ Trung Quốc có chức năng gần như tương tự.

Theo thống kê sơ bộ tại Việt Nam chỉ có dưới 5% các trung tâm detailing cao cấp sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng detailing của hãng Scangrip (Đan Mạch). Tiêu chuẩn hàng đầu châu Âu của Scangrip gần đây đã bắt đầu xuất hiện tại TP. HCM với các giải pháp về hệ thống đèn chiếu sáng detailing đa dạng như:

  • Đèn soi xước cầm tay Matchpen
  • Đèn soi xước đeo trán I-match
  • Đèn soi xươớc cố định Multimatch
  • Đèn soi xươớc di động D-match

Chọn lựa hệ thống đèn chiếu sáng detailing không phù hợp không những gây lãng phí về đầu tư mà còn giảm hiệu suất làm việc do thiếu ánh sáng phù hợp, nhất là về độ hoàn màu CRI. Hệ thống đèn chiếu sáng có CRI thấp không phản xạ đầy đủ và trung thực các màu sơn xe và lỗi sơn do đó gây nhiều  rủi ro khi hiệu chỉnh sơn xe, nhất là đối với các trung tâm detailing cao cấp thì yếu tố này là không chấp nhận được.

hệ thống đèn chiếu sáng detailing

4. Không chọn nhà phân phối hệ thống đèn chiếu sáng detailing chính hãng

Để giảm chi phí mua sắm thiết bị, nhiều cửa hàng detailing chọn giải pháp mua sắm hệ thống đèn chiếu sáng detailing thông qua các kênh phân phối không chính hãng. Việc này tuy có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền đầu tư ban đầu nhưng lại đem đến nhiều rủi ro tiềm ẩn, đặc biệt là khi vận hành như sau:

  • Không được tư vấn đầu tư hệ thống đèn chiếu sáng detailing phù hợp: Các kênh phân phối nhỏ lẻ này chủ yếu bán càng nhiều thiết bị càng tốt nên không đủ năng lực tư vấn các dụng cụ và thiết bị chiếu sáng detailing phù hợp nhu cầu sử dụng thực tế.
  • Không được hướng dẫn sử dụng thiết bị đúng cách: Do không được đào tạo nên hầu hết vận hành không chính xác dẫn đến hiệu suất sử dụng thấp, tuổi thọ sản phẩm bị suy giảm đáng kể
  • Không có chính sách bảo hành rõ ràng: Hầu hết đều không cam kết đầy đủ hoặc từ chối bảo hành các lỗi phát sinh do nhà sản xuất nên nếu mua hàng không chính hãng, bạn đang mua một sự rủi ro lớn cho trung tâm detailing của bạn.

Đánh giá chung:

Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng detailing, đầu tư hệ thống đèn chiếu sáng detailing đúng tiêu chuẩn là việc bắt buộc phải làm để phục vụ quá trình phát triển lâu dài của cửa hàng detailing. Nếu bạn đang sử dụng và gặp trở ngại với hệ thống chiếu sáng detailing hiện có, bạn có thể nâng cấp và thay đổi hệ thống mới cho phù hợp với nhu cầu thực tế của mình. Dù là mua mới hay nâng cấp hệ thống sẵn có, nhận lời khuyên từ các chuyên gia nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về chi phí và hiệu quả đầu tư. Bên cạnh đó, chọn mua hàng chính hãng sẽ giúp bạn giảm những rủi ro không đáng có và hưởng đầy đủ chính sách bảo hành chính hãng xứng đáng với chi phí bạn bỏ ra.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Facebook Fanpage| Detailing Vietnam

Follow | @detailingvietnam
Tag | #DetailingVietnam
Youtube | https://goo.gl/A3SDg2
Website | http://www.detailingvietnam.org/
Shop | http://www.detailingvietnam.com
Email | info@detailingvietnam.org

Liên hệ với CEO của Detailing Vietnam:

Facebook: Randy Nguyen

Tham gia cộng đồng chăm sóc xe ô tô Việt Nam

Facebook: Detailing Vietnam Group

Tìm nguồn hàng chăm sóc xe detailing tại Việt Nam

Facebook: Nguồn Hàng Chăm Sóc Xe Detailing

Liên hệ trực tiếp cửa hàng:

571 Đường số 21, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM
Call | 0868604228

Email | info@detailingvietnam.org

error: Please ask for our copyright!
}(jQuery));
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
Chat với Detailing Vietnam