Dán phim chống xước PPF bảo vệ sơn xe – Xu hướng mới của detailing workshop

Chăm sóc và làm đẹp xe ô tô ngày càng phát triển mạnh mẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng xe. Nếu như cách đây chỉ khoảng 5 năm trước thì chăm sóc xe detailing còn là một khái niệm rất mới, giờ đây các trung tâm chăm sóc xe đã chuyển dần sang mô hình detailing workshop. Kỹ thuật và công nghệ bảo vệ bề mặt sơn xe cũng đã thay đổi rất nhanh chóng với kỹ thuật phủ ceramic bảo vệ sơn xe. Đến nay thì một xu hướng mới bắt đầu xuất hiện là dán film chống xước PPF bảo vệ sơn xe. Detailing Vietnam Academy sẽ phân tích xu hướng này qua bài viết Dán phim chống xước PPF bảo vệ sơn xe – Xu hướng mới của detailing workshop.

Sự cần thiết của dán film PPF bảo vệ sơn xe

Cũng như bất kì tài sản nào của bạn như điện thoại hay xe máy đều được bảo vệ bằng miếng dán để giảm thiểu tác động của môi trường trong quá trình sử dụng. Xe ô tô cũng cần được bảo vệ như vậy.

Film chống xước PPF là lớp film trong suốt từ vật liệu polyurethane được dán bảo vệ trên bề mặt sơn xe. Film chống xước PPF được phát minh đầu tiên để sử dụng trên các phương tiện quân sự để giảm các tác động bề mặt vào xe. Sau này, công nghệ PPF càng phát triển và film PPF được dùng vào xe ô tô thương mại. Film chống xước như tên gọi của nó, với khả năng tự lành vết xước, có khả năng sau:

  • Chống trầy xước do đá văng khi lưu thông trên đường
  • Chống trầy xước do các vết rửa xe không đúng cách
  • Ngăn ăn mòn do tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa và axit
  • Ngăn ố nước (mốc) trên bề mặt
  • Ngăn ngả màu sơn xe do tác động của tia UV

Ưu điểm của dán film PPF bảo vệ sơn xe

Không giống như các giải pháp bảo vệ sơn phổ biến trên thị trường chỉ có tác dụng hiệu quả với các chất bẩn và ngăn ngả màu sơn xe. Các va quẹt và trầy xước là những vấn đề đau đầu của nhiều chủ xe mà các công nghệ cũ đều không thể giải quyết được. Dán film chống xước PPF có ưu điểm:

  • Có khả năng chống lại các vết trầy xước do đá văng và rửa xe không tác động vào lớp sơn
  • Có khả năng tự lành vết xước ở một mức độ nhất định
  • Khi lớp film chống xước PPF bị hư hỏng, nó có thể được gỡ bỏ và thay mới mà không hư lớp sơn (thực hiện bởi Certified Installer)

Công nghệ dán film PPF bảo vệ sơn xe trên thế giới

Công nghệ dán film chống xước PPF đã phổ biến từ nhiều năm qua trên thị trường thế giới với các thương hiệu như Stek, 3M, Suntek, Xpel,… Các loại film PPF bảo vệ sơn này được thực hiện tại các detailing workshop với đội ngũ detailer đã qua đào tạo kỹ thuật với tên gọi Certified Detailer.

error: Please ask for our copyright!
}(jQuery));
Chat với Detailing Vietnam