Các câu hỏi thường gặp về detailing và chăm sóc xe ô tô

Chăm sóc xe bằng zymol

Detailing cho xe ô tô là gì?

Detailing là một chuỗi các hoạt động nhằm làm sạch, hồi phục tình trạng và bảo vệ các bề mặt khác nhau bao gồm nội thất và ngoại thất xe ô tô.

Tại sao nên detailing cho xe của tôi?

 Giá trị: Chiếc xe đại diện trực tiếp cho hình ảnh của bạn. Nó là hiện thân của thành quả lao động là là niềm hãnh diện của bạn. Do đó, nó cần được đối xử đúng mực. Mức độ đầu tư vào detailing cho chiếc xe phản ánh cách mà chủ xe đã bảo vệ tài sản của họ. Theo thời gian, các tác động tiêu cực của thiên nhiên gây nên những suy giảm về bề mặt và giá trị của chiếc xe. Với các giải pháp detailing của chúng tôi, chiếc xe của bạn sẽ liên tục được duy trì trong trạng thái gần như hoàn hảo dài lâu.

Sự bảo vệ: Detailing cao cấp không chỉ tạo bề mặt hoàn hảo mà nó còn bảo vệ toàn bộ chiếc xe và duy trì giá trị của chiếc xe đó dài lâu. Bởi vì những người sở hữu xe thực sự luôn cảm thấy hãnh diện về tình trạng hoàn hảo của chiếc xe trong suốt thời gian dài.

Hình ảnh: Ấn tượng đầu tiên của ngườim khác về bạn là một ấn tượng lâu dài. Đừng để hình ảnh của bạn bị suy giảm trong mắt đối tác, bạn bè chỉ vì chăm sóc chiếc xe của bạn như một người nghèo.

Tôi chỉ sở hữu xe phổ thông với mục đích đi lại hàng ngày thì tôi có cần detail cho xe của tôi không?

Chăm sóc xe và detail cho xe của bạn không phụ thuộc vào giá trị của xe bạn đang đi. Việc detail cho xe của bạn không chỉ giúp xe của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất mà còn giúp bảo vệ tài sản của bạn hiệu qủa nhất.

Tôi có nên detailing cho xe mới của tôi không?

Trái ngược với niềm tin phổ biến của các chủ xe ô tô, xe mới mua thường hiếm khi ở trong tình trạng tốt nhất. Mặc dù thường xuyên được rửa xe nhanh và thậm chí đánh bóng nhanh đại các đại lý xe, bề mặt chiếc xe luôn xuất hiện các vết xước mịn (do áp lực đánh bóng nhanh), các vết bẩn, keo dính sinh ra trong quá trình bảo vệ và vận chuyển xe ô tô từ nhà máy đến đại lý xe.  Việc lưu xe dài ngày ngoài trời từ nhà máy đến cảng vận chuyển và thậm chí tại đại lý xe làm các bụi nhựa đường, các chất ô nhiễm nặng bám đầy bề mặt và gây ăn mòn xe.

Chiếc xe màu đen của tôi có nhiều quầng xoáy khi rửa xe và sơn xe bị mờ. Nguyên nhân do đâu?

Có nhiều lý do gây nên hiện tượng này trên bề mặt xe của bạn. Lý do phổ biến nhất là do xe của bạn đã được rửa xe bởi một người thiếu kinh nghiệm. Ngoài ra, việc sử dụng các kỹ thuật hiệu chỉnh sơn xe sai phương pháp hoặc sử dụng sai sản phẩm chăm sóc xe cũng gây nên hiện tượng mờ sơn xe. Các quầng xoáy này được lấp đầy bởi các sản phẩm polymer sealant có độ bền thấp và dễ dàng bị rửa trôi chỉ sau vài lần rửa xe.

Hiệu chỉnh khuyết tật lớp sơn là gì?

Hiệu chỉnh khuyết tật lớp sơn là một quá trình nhằm loại bỏ các lỗi thông thường trên bề mặt sơn xe như các vết trầy, vết xước, phân chim, ăn mòn do axit, vết đá dăm, vết đánh bóng 3 chiều (hologram), lỗi vỏ da cam,… Việc này được thực hiện bằng cách làm phẳng bề mặt lớp sơn bằng các phương pháp khác nhau tạo nên sự phản chiếu hoàn hảo với ánh sáng ở mọi góc độ khác nhau.

Detailing Vietnam Academy là ai?

Detailing Vietnam Academy là trung tâm chuyên đào tạo các khóa học về lỹ thuật chăm sóc xe ô tô detailing, các kỹ thuật hiệu chỉnh khuyết tật lớp sơn, các giải pháp bảo vệ sơn xe và chuyển giao các mô hình kinh doanh detailing hiệu quả.

Detailing Vietnam Academy là Trung tâm đào tạo ủy quyền của Rupes (Italia) về kỹ thuật hiệu chỉnh khuyết tật lớp sơn. Detailing Vietnam Academy là Trung tâm đào tạo ủy quyền của Modesta (Nhật Bản) về kỹ thuật phủ glass coating và là Trung tâm đào tạo ủy quyền của CarPro (Hàn Quốc) về kỹ thuật phủ ceramic coating bảo vệ sơn xe.

Chứng nhận Certified Installer của detailer là như thế nào?

Các detailer chuyên nghiệp đã hoàn thành các khóa học và được cấp chứng nhận Certified Installer tại trung tâm đào tạo Detailing Vietnam Academy xác nhận rằng detailer đó đủ trình độ để thực hiện các dịch vụ detailing đúng quy trình và phương pháp cho xe của bạn.

Detailing Vietnam Academy có sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường không?

Tại Detailing Vietnam Academy, các sản phẩm sử dụng cho xe của bạn đều được chúng tôi kiểm tra và đánh giá nghiêm ngặt nhằm đảm bảo sử dụng các sản phẩm mới nhất và không độc hại cho sức khỏe người dùng và không ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường xung quanh.

Giờ làm việc của Deatiling Vietnam Academy ?

Tại Detailing Vietnam Academy, chúng tôi làm việc từ  08:30 đến 17:30 các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật (trừ ngày Lễ).

Vui lòng đặt lịch hẹn trước qua số điện thoại 0907689106 để được phục vụ chu đáo nhất.

Tôi nên chăm sóc và detailing cho xe của tôi như thế nào?

Chúng tôi khuyến khích bạn nên thực hiện chăm sóc và detailing cho xe của bạn theo lịch định kỳ sau:

  • Rửa xe: Nên rửa xe tối thiểu 1 lần/tuần và tránh các điểm rửa xe tự phát kém chất lượng.
  • Nếu bạn thích wax: Hãy wax cho xe của bạn 2 tháng/ lần hoặc sau 6-10 lần rửa xe.
  • Tẩy bề mặt sơn xe và đánh bóng nhanh mỗi 6 tháng/ lần
  • Vệ sinh nội thất sau mỗi 1 tháng đến 3 tháng tùy thuộc vào tình trạng xe của bạn sử dụng nhiều hay không? Có nhiều vết bẩn hay thức ăn hay không?
  • Vệ sinh khoang máy sau mỗi 1 tháng đến 3 tháng tùy thuộc vào tình trạng xe của bạn sử dụng nhiều hay không? Khoang máy có bẩn không? nhằm tránh tình trạng chuột lưu trú và phá hoại dây điện.
  • Nếu bạn muốn bảo vệ dài lâu, nên chọn phủ coating hoặc PPF để bảo vệ tình trạng xe từ 1-5 năm.

Quy trình rửa xe của tôi như thế nào?

Quy trình rửa xe tại Detailing Vietnam

 

Detailing Vietnam Academy có kiểm tra tình trạng xe và tư vấn giải pháp phù hợp cho tôi không?

Tại Detailing Vietnam Academy, chúng tôi luôn tư vấn và đề xuất các giải pháp pháp phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn dựa trên tình trạng thực tế của xe nhằm cung c ấp đầy đủ thông tin cho bạn về thời gian, chi phí và kết quả sau khi thực hiện. Việc kiểm tra và tư vấn tại Detailing Vietnam Academy hoàn toàn miễn phí.

Tôi nên chọn giải pháp bảo vệ sơn xe nào giữa wax, sealant, phủ coating, PPF?

Tùy vào tình trạng thực tế của xe và yêu cầu sử dụng xe của bạn sẽ có các loại phổ biến như sau:

  • Sử dụng wax nếu xe của bạn được chăm sóc và detailing định kỳ nhiều lần hàng tháng và bạn sẵn sàng thực hiện lại thường xuyên để mong muốn xe của bạn có độ bóng ướt.
  • Sử dụng sealant nếu xe của bạn là xe đi lại hàng ngày và bạn muốn phủ sealant bảo vệ lại sau mỗi 6 tháng.
  • Sử dụng coating nếu bạn muốn xe bóng đẹp dài lâu từ 1 năm trở lên.
  • Sử dụng PPF và các giải pháp chống xước nếu xe của bạn cần bảo vệ khỏi các vết xước và đá dăm trong thời gian lâu dài trên 1 năm.

Tôi có thể mua các bộ kit và dụng cụ chăm sóc xe tại Detailing Vietnam Academy không?

Chúng tôi cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dụng cụ chăm sóc xe cho nhu cầu của bạn.

Vui lòng ghi rõ nguồn từ Detailing Vietnam Academy khi sử dụng các thông tin trên.
error: Please ask for our copyright!
}(jQuery));
Chat với Detailing Vietnam