Khóa học thực hành chăm sóc xe cơ bản SERT Basic Detailing Practices

Khóa học thực hành chăm sóc xe cơ bản SERT Basic Detailing Practices

Chăm sóc xe hơi là gì?

Chăm sóc xe hơi là một chuỗi các hoạt động nhằm làm sạch bề mặt, phục hồi tình trạng bên trong và bên ngoài trở nên như mới hoặc các phương pháp làm cho xe đẹp hơn mà không phải thay thế bằng vật liệu khác nhằm gìn giữ sự toàn vẹn của vật liệu ban đầu trên xe. Không giống như các công việc khác của ngành công nghệ ô tô như sửa chữa ô tô, điện ô tô vốn liên quan nhiều đến máy móc và thiết bị, ngành chăm sóc xe là ngành dành riêng cho các “kỹ sư ô tô” có sở thích làm đẹp.

Chăm sóc xe detailing là gì?

Chăm sóc xe detailing (Tiếng Anh là car detailing hoặc auto detailing)là một hình thức chăm sóc xe mà người thực hiện quan tâm đến từng chi tiết nhỏ nhất của xe ô tô bằng cách sử dụng các hóa chất, dụng cụ và thiết bị phù hợp nhất với từng vấn đề gặp phải cũng như tuân thủ nguyên tắc làm việc đúng cách nhằm đem lại kết quả tốt nhất với rủi ro thấp nhất.

Kỹ thuật viên chăm sóc xe detailer là ai?

Detailer là tên gọi của các kỹ thuật viên chăm sóc xe đã được học qua một khóa huấn luyện nghề nghiệp nào đó, thông thường là các khóa học chăm sóc xe ô tô ngắn hạn. Detailer là những kỹ thuật viên chăm sóc xe chuyên nghiệp, họ dùng các kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và kinh nghiệm thực tế để chăm sóc xe ô tô, để phân biệt với những người có đam mê chăm sóc xe nhưng chưa được trải qua khóa huấn luyện nghề nghiệp nào mà chỉ thích tự chăm sóc xe tại nhà DIY (Do It Yourself).

Học chăm sóc xe hơi ở đâu?

Học chăm sóc xe hơi ở đâu đang là vấn đề nhiều bạn quan tâm. Có nhiều khóa học chăm sóc xe hơi nhưng phổ biến vẫn là khóa học theo hướng người cũ chỉ người mới làm việc “quen tay”. Detailing Vietnam tiên phong giới thiệu Khóa học thực hành chăm sóc xe cơ bản SERT Basic Detailing Practices theo mới là Phương pháp thực hành kỹ năng được phát triển bởi Randy Nguyen từ 2016.

Điều quan trọng nhất khi học nghề chăm sóc và làm đẹp xe ô tô là khả năng ứng dụng thực tế để có thể đáp ứng nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên chăm sóc xe tìm việc làm chăm sóc xe nhanh chóng. Khóa học SERT Basic Detailing Practices  là khóa học giúp cho các nhà đầu tư mở kinh doanh chăm sóc xe detailing thành công nhất hiện nay.

>> Xem ngay Mô hình kinh doanh detailing thành công

Thực hành kỹ năng là nền tảng vững chắc cho học viên 

Đào tạo nghề chăm sóc xe hơi

Đào tạo nghề chăm sóc xe hơi theo phương pháp thực hành kỹ năng là cách tiếp cận mới hơn cho người mới bắt đầu. Mục tiêu của phương pháp này là hướng dẫn học viên biết những thông tin tổng quan về nghề nghiệp và cách thức thực hiện cho những trường hợp khác nhau dựa trên nguyên tắc nhất định để có thể ứng dụng trong điều kiện thực tế sau này. Học viên sẽ được học về những nội dung sau:

 • Nhóm công cụ và thiết bị cần thiết cho từng mục đích công việc
 • Ưu/nhược điểm của các loại công cụ và thiết bị sử dụng
 • Rủi ro khi sử dụng và vận hành dụng cụ, thiết bị
 • Những hóa chất sử dụng cho các yêu cầu khác nhau
 • Hiệu quả của từng nhóm hóa chất
 • Rủi ro của sử dụng hóa chất không đúng
 • Phân biệt các loại lớp sơn xe
 • Lỗi sơn xe và cách thức nhận biết lỗi trên sơn xe
 • Phạm vi khắc phục, giải pháp khắc phục và cách kiểm soát những rủi ro khi xử lý lỗi sơn xe
 • Sự phát triển của công nghệ chăm sóc xe
 • Cách tối ưu quy trình thực hiện

Phương pháp học nghề chăm sóc xe

Bất cứ phương pháp học nào cũng có ưu điểm và hạn chế. Với phương pháp học nghề này thì các ưu điểm gồm:

 • Đơn giản cho người học
 • Đem lại kiến thức tổng quan về ngành nghề
 • Có tính ứng dụng thực tế cao
 • Phù hợp với từng khả năng tiếp thu của mỗi người

Nhưng nó cũng có một số hạn chế sau:

 • Yêu cầu học viên phải chủ động học và thực hành
 • Cần nhiều thời gian hơn lớp học cơ bản
 • Khối lượng kiến thức lớn và chuyên sâu
 • Không thích hợp cho người ít thời gian
Khóa học thực hành chăm sóc xe cơ bản SERT Basic Detailing Practices

Sử dụng máy đo độ dày lớp sơn khi hiệu chỉnh sơn xe

Các tiêu chí của Phương pháp SERT

PHƯƠNG PHÁP SERT DETAILING

Các tiêu chí của Phương pháp SERT

Với mục đích giúp các trung tâm chăm sóc xe hơidetailing workshop vận hành tối ưu chi phí, đem lại hiệu suất làm việc cao, Detailing Vietnam giới thiệu Phương pháp thực hành kỹ năng SERT dành cho 2 nhóm đối tượng chính phù hợp bao gồm:

 • Chủ đầu tư: Là các chủ sở hữu hoặc các quản lý của trung tâm chăm sóc xe  và detailing workshop đang kinh doanh dịch vụ
 • Detailer: Là các kỹ thuật viên thực hiện trực tiếp các công việc tại trung tâm dịch vụ

Phương pháp SERT là phương pháp được lập ra dựa trên 4 tiêu chí cốt lõi:

 • Simple: Phương pháp thực hiện đơn giản, người mới học có thể học được và vận hành hiệu quả mà không yêu cầu trình độ bằng cấp cao
 • Easy to use: Phương pháp dễ sử dụng, đơn giản hóa vấn đề giúp người thực hiện dễ dàng kiểm soát và vận hành hiệu quả dù ở bất kỳ giai đoạn nào
 • Risk-free: Phương pháp không gây rủi ro trong quá trình vận hành. Người dùng có thể hoàn toàn kiểm soát quy trình mà không gặp bất kỳ trở ngại phát sinh cũng như không gây ra lỗi hoặc sai sót khi thực hiện.
 • Time saving: Phương pháp tối ưu đảm bảo đúng tiến độ thời gian đặt ra nhờ kiểm soát quy trình và thời gian của từng công đoạn cụ thể.
khóa học chăm sóc xe ô tô detailing

Thực hành kỹ năng tại Detailing Vietnam

Các nội dung chính của khóa học thực hành kỹ năng SERT:

Quy trình Rửa xe ô tô theo nguyên tắc 3 xô

Hướng dẫn học viên cách thức  và trình tự rửa xe theo nguyên tắc 3 xô cùng những lưu ý trong quá trình rửa xe để rửa xe nhanh chóng, sạch sẽ đến từng chi tiết và an toàn cho bề mặt sơn xe cũng như người thực hiện.

Ngoài yếu tố cơ bản là rửa xe siêu sạch thì học viên cũng được hướng dẫn các cách thức để có thể đảm bảo thời gian rửa xe nhanh nhất nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường (Cập nhật tháng 6/2019)

Quy trình Vệ sinh nhanh nội thất xe ô tô

Học viên được hướng dẫn cách phân biệt bề mặt da, nhựa/vinyl, vải, và đánh giá mức độ nghiêm trọng của bề mặt khi vệ sinh. Các bước thực hiện khi vệ sinh nội thất, kiểm tra và xử lý đúng cách cho từng loại bề mặt khác nhau.

Bên cạnh đó, các kỹ năng kiểm tra nhanh tình trạng nội thất xe nhằm đánh giá mức độ sạch – dơ của xe giúp học viên có thể ước lượng được các cách làm sạch nhằm đảm bảo yêu cầu của khách hàng. (Cập nhật tháng 6/2019)

Cách chọn lựa dụng cụ và thiết bị rửa xe

Chọn lựa và sử dụng hiệu quả máy rửa xe áp lực cao dựa trên các tiêu chí cần thiết cũng như chuẩn bị dụng cụ phù hợp để rửa xe nhanh chóng.

Các cách đánh giá và nhận biết máy rửa xe tốt, có thể vận hành ổn định trước khi mua cũng như những kỹ năng sử dụng máy đúng cách, tránh lạm dụng thiết bị. (Cập nhật tháng 6/2019)

Quy trình Vệ sinh và tẩy sạch chất bẩn ngoại thất xe

Đánh giá mức độ nghiêm trọng và chọn đúng loại hóa chất để tẩy sạch bề mặt bên ngoài xe nhanh chóng và an toàn mà không gây hư hỏng bề mặt.

Quy trình Vệ sinh khoang máy xe ô tô

Đánh giá tình trạng khoang máy xe, các lưu ý cần thiết khi vệ sinh khoang máy xe cũng như các rủi ro thường gặp để vệ sinh khoang máy xe hiệu quả

Chọn lựa hóa chất rửa xe và làm sạch bề mặt

Các nhóm sản phẩm, cách thức chọn hóa chất dựa trên những tính năng và tiêu chí riêng để phù hợp với những nhóm mục đích khác nhau.

Quy trình vệ sinh xử lý các vết bẩn đặc biệt trong nội thất xe

– Các loại vật liệu phổ biến trong nội thất xe (Cập nhật tháng 09/2018)

– Nhận biết các loại vết bẩn bên trong nội thất xe và phương pháp xử lý phù hợp (Cập nhật tháng 09/2018)

– Các cách làm sạch nhanh bề mặt da thật, da PU (Cập nhật tháng 09/2018)

– Vệ sinh và làm sạch ghế da trên bề mặt da bị hư hỏng (Cập nhật tháng 09/2018)

– Các công nghệ sửa chữa và phục hồi nội thất theo tiêu chuẩn Đức có thể được áp dụng trong ngành chăm sóc xe ô tô (Cập nhật tháng 09/2018)

Quy trình Đánh bóng nhanh sơn xe ô tô

Cách thức chọn lựa xi đánh bóng, pad đánh bóng, máy đánh bóng và đánh giá mức độ nghiêm trọng của bề mặt lớp sơn bị lỗi. Phương pháp sử dụng hiệu quả máy đánh bóng cho từng trường hợp khác nhau cũng như dụng cụ cần thiết để đánh giá lỗi sơn xe.

Quy trình Hiệu chỉnh sơn xe ô tô cơ bản

Trình tự thực hiện hiệu chỉnh sơn xe từng bước, cách thức thực hiện và những rủi ro thường trực khi làm việc. Cách thức kiểm soát chất lượng của từng bước, phương pháp khắc phục lỗi khi hiệu chỉnh sơn xe.

Cách kiểm tra nhanh tình trạng lớp sơn xe khi nhận xe nhằm đánh giá thời gian cần thiết phải hoàn thành công việc cũng như các rủi ro có thể phát sinh (Cập nhật tháng 6/2019)

Phương pháp hiệu chỉnh sơn xe 1 Step Master

– Đánh giá tình trạng lớp sơn xe trước khi hiệu chỉnh sơn (Cập nhật tháng 09/2018)

– Ứng dụng công nghệ WELDMAN trong hiệu chỉnh sơn xe (Cập nhật tháng 09/2018)

– Chọn lựa tối ưu xi đánh bóng và pad đánh bóng cho từng loại nhóm sơn xe (Cập nhật tháng 09/2018)

– Cách thức tối ưu quy trình hiệu chỉnh sơn nhằm đạt hiệu quả tối đa cho từng loại lớp sơn với chi phí và thời gian ít nhất nhưng vẫn giảm thiểu rủi ro khi thực hiện nhằm đảm bảo phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng.

Các giải pháp bảo vệ bề mặt sơn xe phổ biến

Nguồn gốc của các giải pháp bảo vệ sơn xe, sự phát triển của các nhóm giải pháp bảo vệ sơn xe cùng các ưu điểm/nhược điểm của từng nhóm giải pháp. Lựa chọn giải pháp bảo vệ sơn xe phù hợp với nhu cầu và cách sử dụng của khách hàng.

Bảo vệ sơn xe ô tô bằng công nghệ phủ ceramic

– Giải pháp phổ biến để bảo vệ sơn xe trong những năm gần đây cùng các ưu/nhược điểm của nó. Cách thức thực hiện và kiểm soát lỗi trong quá trình phủ ceramic cho từng bước thực hiện.

– Tối ưu chuỗi sản phẩm phủ ceramic và công nghệ NextGen để tạo ra các giải pháp bảo vệ sơn xe từ silica (Cập nhật tháng 09/2018)

– Xử lý và kiểm soát chất lượng bề mặt sơn xe đã phủ coating bảo vệ sơn (Cập nhật tháng 3/2019)

– Nguyên lý hư hỏng bề mặt vật liệu coating và cách kéo dài tuổi thọ lớp phủ coating công nghệ Next Gen (Cập nhật tháng 4/2019)

– Cách chăm sóc xe đã phủ ceramic coating và phạm vi bảo hành dịch vụ phủ ceramic (Cập nhật tháng 6/2019)

Hướng phát triển của ngành chăm sóc xe trong tương lai gần

Các hướng phát triển của ngành nghề và xu thế tất yếu của ngành nghề, các lợi thế cạnh tranh cơ bản cũng như đánh giá lợi thế của các trung tâm kinh doanh khác.

Phương pháp tối ưu quy trình chăm sóc xe

Hướng dẫn học viên các mức độ ưu tiên của quy trình chăm sóc xe và cách giảm rủi ro khi thực hiện và tăng chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng (Cập nhật tháng 09/2018)

Lớp học chăm sóc xe hơi bao gồm những thiết bị tiêu chuẩn

– Hệ thống Máy đánh bóng quỹ đạo ngẫu nhiên BigFoot của RUPES (Italy)
– Hệ thống đèn chiếu sáng Scangrip (Đan Mạch)

– Hệ thống đèn chiếu sáng ALS (Trung Quốc)
– Hệ thống đèn sấy sơn hồng ngoại công nghệ WELDMAN của FYTECH (Trung Quốc)

– Hệ thống thiết bị rửa xe Kranzle (Đức)
– Hệ thống thiết bị rửa xe Karcher (Đức)
– Sản phẩm chăm sóc xe ô tô CarPro (Hàn Quốc)
– Sản phẩm vệ sinh nội thất Colourlock (Đức)

Khóa học thực hành chăm sóc xe cơ bản SERT Basic Detailing Practices

Kiểm tra các nội dung đã học ở lớp thực hành kỹ năng

Các chương trình học được thiết kế từ cơ bản đến nâng cao dành cho các trình độ học viên khác nhau.

>> Xem ngay Khóa học detailing từ cơ bản đến nâng cao

Hướng dẫn

Randy Nguyen – Huấn luyện viên đầu tiên tại Việt Nam đạt cùng lúc 3 chứng nhận uy tín:

 • IDA Certified Detailer
 • BigFoot System Specialist
 • Colourlock Leather Expert

Chứng nhận

Học viên được cấp giấy chứng nhận Certified Installer do Detailing Vietnam cấp.

Nội quy lớp học

– Học viên được phát đồng phục khi học

– Học viên vắng mặt trên 10% thời gian học sẽ không đủ điều kiệp cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học

– Học viên ăn ở tự túc khi tham gia khóa học

Lịch khai giảng

Thứ 6, Ngày 01/10/2019

Thời gian học lớp tháng 10/2019:

Khóa học thực hành kỹ năng tháng 10/2019 diễn ra trong 15 ngày liên tục:

Tuần 1: 01/10/2019 – 05/10/2019: từ 8:30 đến 17:00

Tuần 2: 07/10/2019 – 12/10/2019: từ 8:30 đến 17:00

Tuần 3: 14/10/2019 – 17/10/2019 từ 8:30 đến 17:00

Khai giảng 8h30 ngày 01/10/2019

Thời gian học lớp tháng 11/2019:

Khóa học thực hành kỹ năng tháng 11/2019 diễn ra trong 15 ngày liên tục:

Tuần 1: 01/11/2019 – 02/11/2019: từ 8:30 đến 17:00

Tuần 2: 04/11/2019 – 09/11/2019: từ 8:30 đến 17:00

Tuần 3: 11/11/2019 – 16/11/2019 từ 8:30 đến 17:00

Tuần 4: 18/11/2019  từ 8:30 đến 17:00

Khai giảng 8h30 ngày 01/11/2019

error: Please ask for our copyright!
}(jQuery));
Chat với Detailing Vietnam