Kinh nghiệm chọn khóa học chăm sóc xe hơi cho người mới bắt đầu

Khi nhu cầu học chăm sóc xe hơi tăng cao thì các trung tâm chăm sóc xe hơi cũng tự mở các khóa đào tạo chăm sóc xe hơi. Vậy các khóa học này khác nhau những gì? Và với người mới bắt đầu thì nên đăng ký khóa học nào? Detailing Vietnam Academy chia sẻ với bạn Kinh nghiệm chọn khóa học chăm sóc xe hơi cho người mới bắt đầu.

Kinh nghiệm chọn khóa học chăm sóc xe hơi cho người mới bắt đầu

Bạn nên học những gì ở khóa học chăm sóc xe hơi?

Có một thực tế là hầu hết người mới bắt đầu đều muốn học chuyên sâu và nâng cao tất cả mọi thứ. Đây là điều bất khả thi.

Lý do?

Bạn là người mới bắt đầu thì bạn chưa có kiến thức cơ bản và kinh nghiệm thực tế mà chủ yếu được tiếp xúc với nghề chăm sóc xe hơi qua thông tin trên internet hoặc các video clip trên Youtube. Các nội dung này phản ánh các phương pháp làm việc khác nhau cũng như không đầy đủ tất cả mọi thứ mà detailer phải trải qua.

Vậy nên nếu bạn là người mới nhập môn, chúng tôi khuyến khích bạn học những nội dung cơ bản bằng khóa học thực hành kỹ năng. Lý do chính là đây là cách nhanh chóng nhất giúp bạn thuộc lòng những kiến thức cơ bản thông qua thực hành thực tế quy trình chăm sóc xe hơi.

Những kiến thức cơ bản bắt buộc phải có của khóa học chăm sóc xe hơi?

Người mới bắt đầu cần phải được hướng dẫn kiến thức nền tảng tốt để có thể nắm bắt nghề nhanh chóng và tạo tiền đề cho các giai đoạn phát triển chuyên sâu sau này. Do đó, bạn phải học các quy trình sau:

  • Quy trình rửa xe chi tiết 3 xô dành cho detailing
  • Quy trình tẩy các chất bẩn cứng đầu bên ngoài xe
  • Quy trình vệ sinh khoang máy
  • Quy trình vệ sinh nội thất
  • Quy trình hiệu chỉnh sơn xe
  • Quy trình phủ ceramic bảo vệ sơn xe

Học chăm sóc xe hơi theo phương pháp nào?

Nghe có thể hơi buồn cười nhưng thực tế là có nhiều phương pháp chăm sóc xe hơi được các nhóm cộng đồng khuyến khích theo học. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi giới thiệu phương pháp học chăm sóc xe cho người mới bắt đầu với tiêu chí cốt lõi “gìn giữ sự toàn vẹn của xe ban đầu thông qua chăm sóc xe tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ nhất”.

Lý do chính?

Để đạt được mục đích, nhiều detailer sẵn sàng chấp nhận rủi ro hoặc làm mài mòn quá mức hoặc làm hư hỏng một phần chiếc xe nhằm giảm chi phí và thời gian thực hiện. Chúng tôi không khuyến khích bạn theo hướng đi này. Đó là lý do chúng tôi khuyến khích bạn học theo Phương pháp SERT.

Phương pháp SERT

khóa học chăm sóc xe hơi theo phương pháp SERT

Một khóa học chăm sóc xe hơi theo Phương pháp SERT

Phương pháp SERT là phương pháp được lập ra dựa trên 4 tiêu chí cốt lõi:

  • Simple: Phương pháp thực hiện đơn giản, người mới học có thể học được và vận hành hiệu quả mà không yêu cầu trình độ bằng cấp cao
  • Easy to use: Phương pháp dễ sử dụng, đơn giản hóa vấn đề giúp người thực hiện dễ dàng kiểm soát và vận hành hiệu quả dù ở bất kỳ giai đoạn nào
  • Risk-free: Phương pháp không gây rủi ro trong quá trình vận hành. Người dùng có thể hoàn toàn kiểm soát quy trình mà không gặp bất kỳ trở ngại phát sinh cũng như không gây ra lỗi hoặc sai sót khi thực hiện.
  • Time saving: Phương pháp tối ưu đảm bảo đúng tiến độ thời gian đặt ra nhờ kiểm soát quy trình và thời gian của từng công đoạn cụ thể.

>>> Xem ngay Phương pháp SERT

Học thực hành chuỗi sản phẩm DIY hay professional?

khóa học chăm sóc xe hơi theo phương pháp SERT

Sử dụng thiết bị chiếu sáng chuyên dụng Scangrip khi làm việc

Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn mới bắt đầu vào nghề chăm sóc xe detailing. Tại Việt Nam, hầu hết mọi người đã quá quen thuộc với các sản phẩm chăm sóc xe DIY như 3M, Sonax, Meguiar’s, Chemical Guys, Mother’s, … bởi vì đây là các sản phẩm phổ biến mà người dùng tại các nước châu Âu và châu Mỹ thường dùng để tự chăm sóc xe tại nhà.

Nhưng bạn cần phải hiểu rằng hướng tiếp cận của chúng ta và thị trường châu Âu, châu Mỹ hoàn toàn khác nhau. Người dùng tại các quốc giá khác có điều kiện để xe tại nhà và họ thích tự tay làm mọi việc DIY. Còn ở Việt Nam, có đến hơn 90% các bạn mới bắt đầu tìm hiểu về chăm sóc xe detailing là để kinh doanh chăm sóc xe hoặc tìm việc làm chăm sóc xe.

Do đó, nếu bạn đang tìm hiểu các sản phẩm chăm sóc xe hơi DIY mà có ý định kinh doanh bằng các sản phẩm này thì chúng tôi không khuyến khích. Lý do chính là các sản phẩm DIY có hiệu suất thấp hơn sản phẩm professional và có chuỗi dịch vụ đầu ra khá hạn chế.

Tại Detailing Vietnam Academy, các học viên được huấn luyện và thực hành với chuỗi sản phẩm hàng đầu của CarPro Hàn Quốc

>>> Xem ngay Nền tảng kinh doanh hiệu suất cao của CarPro

Hướng phát triển tiếp theo?

Sau khi đã tiếp cận với các sản phẩm chăm sóc xe phổ biến trong chuỗi quy trình chăm sóc xe detailing, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và nghiên cứu thêm về các phương pháp hiệu chỉnh sơn xe. Đây có thể xem là kỹ năng khó nhất khi nhập môn chăm sóc xe detailing.

Khi mà sơn xe càng ngày càng mỏng hơn và việc mài mòn quá mức không còn là hướng giải quyết tối ưu thì các phương pháp hiệu chỉnh sơn xe càng phải chính xác và hoàn hảo. Đó là lý do chúng tôi hướng dẫn các học viên làm quen và sử dụng thành thạo Phương pháp hiệu chỉnh sơn xe bằng máy đánh bóng quỹ đạo BigFoot của Rupes từ Italy. BigFoot Rupes được xem là hệ thống tiên phong của cuộc cách mạng detailing hiện nay trên thế giới.

>>> Xem ngay Xu hướng sử dụng máy đánh bóng quỹ đạo BigFoot của Rupes

Rupes BigFoot System Specialist

Trở thành chuyên gia về kỹ thuật đánh bóng BigFoot của Rupes là mơ ước của nhiều detailer

Hoặc bạn cũng có thể hướng đến chăm sóc chi tiết bên trong nội thất xe bằng khóa học về chăm sóc và phục hồi ghế da của Colourlock với công nghệ đang được sử dụng trong các hãng xe hơi phổ biến. Đây là hướng đi mới có nhu cầu lớn nhưng chưa có nhiều trung tâm đào tạo uy tín. Tại Việt Nam, Detailing Vietnam Academy là trung tâm đào tạo ủy quyền tại Việt Nam của hãng Lederzentrum (CHLB Đức) với thương hiệu nổi tiếng Colourlock. Khóa học về Chăm sóc và phục hồi ghế da của Colourlock sẽ là một kỹ năng tốt cho các bạn muốn tăng tính cạnh tranh trên thị trường chăm sóc xe hơi.

bảng pha màu ghế da của Colourlock

Hệ thống pha màu ghế da của Colourlock dùng trong các hãng sản xuất x ehơi

Đánh giá chung

Không có phương pháp học nào có thể giúp bạn trở thành chuyên gia chỉ trong thời gian ngắn. Rèn luyện kỹ năng là yêu cầu bắt buộc của bất kì lĩnh vực nào và với chăm sóc xe hơi cũng không ngoại lệ. Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy chọn các khóa học nền tảng thật tốt bởi vì nó chính là yếu tố tiên quyết giúp bạn có thể mở rộng và nâng cao tay nghề trong thời gian tiếp theo. Chăm sóc xe hơi cần nhiều đam mê và nỗ lực, nếu bạn yêu thích nó, tại sao không thử ngay bây giờ?

Tìm hiểu thêm thông tin:

Facebook Fanpage| Detailing Vietnam

Follow | @detailingvietnam
Tag | #DetailingVietnam
Youtube | https://goo.gl/A3SDg2
Website | http://www.detailingvietnam.org/
Shop | http://www.detailingworld.vn/
Email | info@detailingvietnam.org

Liên hệ với CEO của Detailing Vietnam:

Facebook: Randy Nguyen

Tham gia cộng đồng chăm sóc xe ô tô Việt Nam

Facebook: Detailing Vietnam Group

Tìm nguồn hàng chăm sóc xe detailing tại Việt Nam

Facebook: Nguồn Hàng Chăm Sóc Xe Detailing

Liên hệ trực tiếp cửa hàng:

571 Đường số 21, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM
Call | 0868604228

Email | info@detailingvietnam.org

error: Please ask for our copyright!
}(jQuery));
Chat với Detailing Vietnam