Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô tại TP. HCM

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô tại TP. HCM

Với số lượng xe ô tô thuộc hàng  lớn nhất nước, TP. HCM là nơi có nhu cầu rửa xe ô tô rất lớn. Mở tiệm rửa xe ô tô tại TP. HCM hiển nhiên trở thành nhu cầu kinh doanh “hái ra tiền” và được đông đảo nhà đầu tư quan tâm. Tuy vậy, mở tiệm rửa xe ô tô tại TP. HCM cũng gặp nhiều thách thức nhất định. Với bài viết Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô tại TP. HCM, Detailing Vietnam Academy sẽ phân tích những thuận lợi và khó khăn khi bạn có ý định Mở tiệm rửa xe ô tô tại TP. HCM trong bài viết bên dưới.

Nhu cầu rửa xe ô tô tại TP. HCM

Với số lượng xe chiếm đến 35% tổng số lượng xe ô tô cả nước, TP. HCM đang là tâm điểm về lượng xe ô tô. Nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc xe ô tô thường xuyên và rửa xe ô tô đang ở mức cao và luôn không đủ đáp ứng nhu cầu. Với nhu cầu thức tế trên, cộng với tốc độ tăng trưởng khoảng 30% mỗi năm thì mở tiệm rửa xe ô tô tại TP. HCM là ngành đang có sự phát triển tốt và mở rộng.

mở tiem rửa xe ô tô tại TP. HCM

Những thuận lợi chính

1. Số lượng xe lớn: 

Số lượng xe ô tô lớn đồng nghĩa với thị trường đủ lớn để các nhà đầu tư có thể kinh doanh tốt. Nếu so với các ngành kinh doanh khác, rửa xe ô tô tại TP. HCM có đủ thị trường lớn để nhiều nhà đầu tư tham gia.

2. Thị trường đi đầu về tiếp cận công nghệ mới:

Rửa xe áp dụng các phương pháp mới như rửa xe detailing, rửa xe tự động, rửa xe bằng hơi nước nóng… là những xu hướng mới của rửa xe ô tô đã được thị trường TP. HCM giới thiệu và chấp nhận rộng rãi. Đây cũng là thuận lợi cho các chủ đầu tư muốn tiếp cận nhanh chóng các công nghệ rửa xe ô tô mới nhất.

3. Trang thiết bị rửa xe ô tô đa dạng:

Các điểm rửa xe ô tô tại TP. HCM được đầu tư và sử dụng những trang thiết bị và dụng cụ mới nhất  thông qua những nhà nhập khẩu chính hãng và không chính hãng. Như vậy, nhà đầu tư mới có nhiều thuận lợi để tìm hiểu và trang bị những dụng cụ, trang thiết bị rửa xe ô tô mới nhất mà không tốn nhiều thời gian và chi phí như trước.

4. Các chương trình đào tạo tiên phong:

Có thể nói trong lĩnh vực rửa xe ô tô thì đào tạo kỹ thuật và quy trình rửa xe ô tô đóng vai trò then chốt quyết định sự hiệu quả và chất lượng dịch vụ. Các chương trình đào tạo tiên tiến của thế giới đều được cập nhật liên tục cho các học viên có nhu cầu mở tiệm rửa xe ô tô tại TP. HCM. Bên cạnh đó, chi phí đào tạo thấp và thời gian ngắn cũng là ưu điểm của những chương trình này so với trước kia.

5. Thị trường chuộng yếu tố mới, chất lượng cao:

Không như một số thị trường khác có tính “bảo thủ” và duy trì những cách làm truyền thống, thị trường TP. HCM rất chuộng yếu tố công nghệ mới, có chất lượng cao. Như gần đây, xu hướng rửa xe detailing với chất lượng vượt trội, mang tính chuyên nghiệp đã dần được mọi người đón nhận, nhất là các chủ xe ô tô chăm chút vào sự sạch sẽ và giá trị thẩm mỹ của chiếc xe.

6. Nguồn nhân lực chất lượng cao:

Không chỉ là những “thợ rửa xe” đơn thuần, giờ đây nhiều trung tâm detailing cao cấp đã có đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo kỹ thuật theo tiêu chuẩn detailing nhất định, với tên gọi Pro-detailer hay còn gọi là “detailer chuyên nghiệp“. Các detailer này đem đến cho các trung tâm detailing những dịch vụ cao cấp hơn bên cạnh những dịch vụ rửa xe và vệ sinh bề mặt cơ bản.

 

Những thách thức lớn

mở tiem rửa xe ô tô tại TP. HCM

1. Mặt bằng kinh doanh chi phí cao:

Chi phí mặt bằng cao do hạn chế về diện tích đang là trở ngại lớn của các nhà đầu tư có ý định mở tiệm rửa xe ô tô tại TP. HCM. Lựa chọn địa điểm thuận lợi đang là vấn đề đau đầu của nhiều người. Do vậy, trước khi quyết định chọn mặt bằng mở tiệm rửa xe ô tô tại TP. HCM, bạn cần tham khảo lời khuyên của các chuyên gia để có những quyết định sáng suốt nhất.

2. Thay đổi xu hướng quá nhanh:

Khác với cách đây chỉ vài năm khi nhu cầu rửa xe ô tô rất đơn giản, nhiều người chỉ cần có xe được rửa sạch sẽ cơ bản là chấp nhận được. Hiện tại, khi xe ô tô trở thành 1 phần tài sản của người dân, họ bắt đầu quan tâm hơn đến gìn giữ và bảo vệ tài sản đó dài lâu. Các tiệm rửa xe phổ thông dần biến mất và thay bằng các trung tâm detailing chuyên nghiệp với chất lượng và quy trình chuyên nghiệp hơn. Do vậy, nếu bạn đang có ý định mở tiệm rửa xe ô tô tại TP. HCM, bạn nên tham khảo kỹ xu hướng hiện nay để đầu tư và kinh doanh hợp lý, dài lâu.

3. Chưa được cập nhật kỹ thuật thường xuyên:

Vì đặc thù là ngành dịch vụ với thời gian hoạt động liên tục, đặc biệt là tần suất lớn vào những ngày nghỉ và dịp lễ nên nhân sự rửa xe ô tô tại TP. HCM không có nhièu thời gian tham gia các khóa huấn luyện nâng cao kỹ năng và tay nghề rửa xe ô tô. Với tốc độ thay đổi xu hướng nhanh chóng, nếu đội ngũ kỹ thuật không được cập nhật, hiệu suất dịch vụ sẽ giảm mà còn khó kiểm soát quy trình thực hiện. Ngoài ra, càng sử dụng phương pháp cũ thì mức độ lãng phí vật tư và dụng cụ càng cao. Do vậy, chủ đầu tư rửa xe ô tô tại TP. HCM cần đưa các chương trình mới vào áp dụng tại trạm rửa xe của mình ngay khi có thể.

Đánh giá chung

Mở tiệm rửa xe tại TP. HCM là một thị trường đầy tiềm năng với dung lượng thị trường rộng lớn đủ sức cho các nhà đầu tư nhỏ tham gia. Với tốc độ phát triển nhanh chóng, đây hứa hẹn sẽ là một thị trường sôi nổi với khả năng cạnh tranh còn chưa cao ở thời điểm hiện tại. Tuy vậy, nó cũng là một thị trường đầy thách thức nếu các chủ đầu tư không được trang bị kiến thức và kỹ năng phù hợp. Nếu bạn đam mê xe ô tô và có ý định mở tiệm rửa xe ô tô tại TP. HCM thì đây là thời điểm thích hợp để bạn tham gia. Cần lưu ý chọn đơn vị tư vấn có năng lực và kinh nghiệm để phát triển đúng hướng ngay từ đầu, tăng sức cạnh tranh dài lâu.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Facebook Fanpage| Detailing Vietnam

Follow | @detailingvietnam
Tag | #DetailingVietnam
Youtube | https://goo.gl/A3SDg2
Website | http://www.detailingvietnam.org/
Shop | http://www.detailingvietnam.com
Email | info@detailingvietnam.org

Liên hệ với CEO của Detailing Vietnam:

Facebook: Randy Nguyen

Tham gia cộng đồng chăm sóc xe ô tô Việt Nam

Facebook: Detailing Vietnam Group

Tìm nguồn hàng chăm sóc xe detailing tại Việt Nam

Facebook: Nguồn Hàng Chăm Sóc Xe Detailing

Tìm hiểu các khóa học tại Detailing Vietnam Academy

www.detailingvietnam.edu.vn

Liên hệ trực tiếp cửa hàng:

571 Đường số 21, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM
Call | 0868604228

Email | info@detailingvietnam.org

error: Please ask for our copyright!
}(jQuery));
Chat với Detailing Vietnam