5 lưu ý khi mua máy hút bụi xe hơi cho detailing workshop

mua máy hút bụi xe hơi cho detailing workshop

5 lưu ý khi mua máy hút bụi xe hơi cho detailing workshop

Nếu bạn đang có ý định chọn mua một máy hút bụi mới để cung cấp dịch vụ dọn nội thất ô tô cho trung tâm chăm sóc xe ô tô theo mô hình detailing workshop, hãy tham khảo các lưu ý sau đây của Detailing Vietnam để lựa chọn một sản phẩm ưng ý nhất nhé:

1. Công suất hút bụi lớn

Được xem là hiểu nhầm cơ bản nhất của rất nhiều nhà đầu tư mới đang có ý định mở kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe ô tôrửa xe ô tô hiện nay khi có nhu cầu mua máy hút bụi xe ô tô mới.

Công suất hút bụi: thể hiện khả năng (hay còn gọi là hiệu năng làm việc) của máy hút bụi. Đây là thông số được tính toán dựa trên một tên gọi danh nghĩa là CHỈ SỐ LÀM SẠCH CLEANING UNITS (CHỈ SỐ CU). Chỉ số CU này tính toán theo công thức sau: lấy lưu lượng hút nhân với áp lực hút của máy hút bụi.

Như vậy, nếu bạn đang cân nhắc giữa 2 máy hút bụi có các thông số kỹ thuật tương đương nhau thì nếu máy nào có chỉ số CU lớn hơn đồng nghĩa với khả năng làm sạch của máy đó sẽ hiệu quả hơn. Khi đó, công suất hút bụi của máy cũng vượt trội hơn.

Ví dụ: Máy hút bụi Kranzle Ventos 30 E/L chính hãng có chỉ số CU được tính như sau:

  • Áp lực hút: 24000 Pa
  • Lưu lượng hút: 3700 l/min

Như vậy: CU = 24000 * 3700 = 88800000

So sánh với 1 máy hút bụi công nghiệp phổ biến được bán trên thị trường:

  • Áp lực hút: 200 mbar = 20000 Pa
  • Lưu lượng hút: 67 l/s = 4020 l/min

Như vậy: CU = 20000 * 4020 = 80400000

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, máy hút bụi Ventos 30 E/L (sản xuất tại Đức) có CU gấp hơn 1,1 lần so với loại máy còn lại, đồng nghĩa với công suất hút bụi của máy Ventos 30 E/L vượt trội hơn.

Mua máy hút bụi ô tô theo chỉ số CU cho trung tâm chăm sóc xe hơi

2. Công suất tiêu thụ điện thấp

Công suất tiêu thụ điện: Công suất tiêu thụ điện của máy là một chỉ số quan trọng, nhưng thông số đó không đồng nghĩa với sức mạnh của máy, công suất tiêu thụ điện là thông số thể hiện sự tiêu hao điện năng, liên quan đến khả năng chi trả tiền điện hàng tháng của bạn. Và chỉ số này không phản ánh khả năng làm việc thật sự của một chiếc máy hút bụi.

Do đó, khi mua máy hút bụi bạn cần lựa chọn loại máy có công suất hút bụi lớn (chỉ số CU lớn) nhưng có công suất tiêu thụ điện nhỏ (càng tiết kiệm điện càng tốt) sẽ giúp bạn giảm chi phí vận hành triệt để hơn.

3. Độ ồn nhỏ

Với xu thế phát triển của ngành chăm sóc xe ô tô nói chung và ngành detailing nói riêng thì việc dịch chuyển vị trí các trung tâm về gần đô thị hoặc xây dựng mô hình All – in – one Detailing Workshop đang có các tín hiệu tích cực. Điều đó đồng nghĩa với các thiết bị chăm sóc xe và rửa xe cần phải giảm độ ồn khi hoạt động.

Theo tiêu chuẩn châu Âu hiện nay thì độ ồn của máy hút bụi không nên vượt quá 77dB. Cũng cần lưu ý rằng, không phải độ ồn cao thì máy sẽ hoạt động tốt, mà nó có ảnh hưởng tiêu cực lâu dài đến sức khỏe của người vận hành.

4. Máy hút bụi có túi hay không túi

Túi đựng bụi cũng là 1 điểm cần cân nhắc khi mua máy hút bụi bởi vì máy hút bụi dùng túi hút sẽ phải thay thế túi hút bụi định kì, kéo theo chi phí vận hành cao hơn. Dĩ nhiên là chưa hẳn máy hút bụi không có túi là hiệu quả hơn. Vì vậy, cần xem xét đến mục đích sử dụng máy hút bụi:

  • Máy hút bụi không túi thông thường có cơ chế xả bụi hút (nhẹ, lơ lửng) ra bên ngoài sau khi đã được đi qua bộ lọc. Vì vậy, cần vệ sinh bộ lọc hoặc thay thế bộ lọc định kì sau một thời gian vận hành.
  • Máy hút bụi có túi: sẽ giữ lượng bụi bẩn trong túi, giúp việc vệ sinh và thay thế túi đựng bụi đơn giản, nhanh chóng hơn.

5. Thể tích bình chứa

Một lỗi cơ bản mà nhiều người thường mắc phải khi mua máy hút bụi do thiếu kinh nghiệm là việc chọn các model máy có bình chứa thể tích lớn. Các bình chứa lớn này được thiết kế cồng kềnh, có trọng lượng nặng, gây khó khăn cho việc di chuyển trong trung tâm chăm sóc xe mà không thay đổi được hiệu quả làm việc thực sự của máy.

Sự xuất hiện của các loại máy thế hệ mới, thông minh hơn với hệ thống lọc bụi tốt và cơ chế thải khí hiệu quả giúp việc có bình chứa thể tích lớn không còn phù hợp nữa. Các dòng máy hút bụi cao cấp hiện nay đa phần đều có bình chứa dưới 48 lít, rất nhỏ gọn khi cầm tay và tiện lợi khi di chuyển.

Như vậy, với 5 lưu ý trên, bạn đã có thể dễ dàng chọn lựa được máy hút bụi chuyên dụng dành cho trung tâm chăm sóc xe hơi dễ dàng, tránh mua các loại máy không phù hợp có thể dẫn đến tăng chi phí vận hành hoặc sửa chữa.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Facebook Fanpage| Detailing Vietnam

Follow | @detailingvietnam
Tag | #DetailingVietnam
Youtube | https://goo.gl/A3SDg2
Website | http://www.detailingvietnam.org/
Shop | http://www.detailingworld.vn/
Email | info@detailingvietnam.org

Liên hệ với CEO của Detailing Vietnam:

Facebook: Randy Nguyen

Tham gia cộng đồng chăm sóc xe ô tô Việt Nam

Facebook: Detailing Vietnam Group

Tìm nguồn hàng chăm sóc xe detailing tại Việt Nam

Facebook: Nguồn Hàng Chăm Sóc Xe DetailingWorld.vn

Liên hệ trực tiếp cửa hàng:

18 Đường số 19, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM
Call | 0868604228

Email | detailingvietnam@gmail.com

Detailing Vietnam

This entry has 0 replies

Comments open

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

error: Please ask for our copyright!
}(jQuery));
Chat với Detailing Vietnam