5 tiêu chí mua tấm lót sàn nhựa chịu lực PP cho phòng phủ ceramic

mua tấm lót sàn nhựa chịu lực PP

5 tiêu chí mua tấm lót sàn nhựa chịu lực PP cho phòng phủ ceramic

Dùng tấm sàn nhựa chịu lực để lót phòng phủ ceramic là sự lựa chọn hàng đầu của các trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệpdetailing workshop có mặt bằng thuê. Với sự xuất hiện của hàng loạt tấm lót sàn nhựa trên thị trường thì đâu là sự lựa chọn cho bạn? Có nên dùng tấm sàn nhựa chịu lực PP (Polypropylene Copolymer) hay không? Thi công sàn nhựa chịu lực giá bao nhiêu?

Để có thể giải đáp những câu hỏi này, chúng ta sẽ cùng phân tích các tiêu chí bên dưới:

1. Khả năng chịu tải trọng

Không giống như các ván sàn nhựa thông thường chỉ dùng cho mục đích đi lại và thể thao, tấm lót sàn trong phòng phủ ceramic phải có khả năng chịu lực cao để chịu được tải trọng nặng của toàn bộ xe ô tô, nhất là khi xe di chuyển và xoay trở các hướng khác nhau.

1.1 Tải trọng của xe ô tô trong phòng phủ:

Tải trọng của xe ô tô trong phòng phủ  gồm cả tải trọng tĩnh (khi xe đứng yên) và tải trọng động (khi xe di chuyển). Nếu các tấm lót sàn thông thường chỉ có khả năng chịu tải trọng tĩnh đến 500Kg/m2 thì đối với tấm lót sàn nhựa PP chịu lực loại tốt có khả năng chịu lực trên 2T/m2.

1.2 Kết cấu tấm lót sàn nhựa chịu lực:

Để đảm bảo khả năng chịu lực cao này, tấm lót sàn nhựa PP phải có kết cấu dạng khớp nối truyền lực nhằm phân bố đều tải trọng xuống sàn bên dưới, tránh nứt gãy. Ví dụ: Tấm lót sàn nhựa chịu lực PP của hãng SDMATS có đến 271 khớp nối chịu lực trên một tấm nhựa.

tấm lót sàn nhựa chịu lực PP của SDMATS

Kết cấu khớp nối liên kết tăng khả năng chịu lực

1.3 Độ dày của tấm lót sàn nhựa:

Để giảm chi phí sản xuất và báo giá sàn nhựa chịu lực giá rẻ, nhiều hãng sản xuất tấm lót sàn nhựa giảm độ dày của tấm lót sàn PP để tiết kiệm vật liệu. Phổ biến trên thị trường là loại có độ dày từ 9mm – 12mm. Các loại này chịu tải trọng thông thường dành cho các sàn beton phẳng, không bị cong vênh. Khi đó, tấm lót sàn lót bên trên sàn ban đầu cũng phẳng và sẽ không nứt gãy.

Ngược lại, nếu sàn ban đầu của bạn không phẳng hoàn toàn, bạn không thể dùng các tấm lót sàn  mỏng từ 9mm -12mm được. Sàn không phẳng cần phải lót tấm lót sàn nhựa PP có độ dày từ 18mm – 22mm.

tấm lót sàn nhựa chịu lực PP của SDMATS

Tấm lót sàn nhựa có chiều dày tấm lót sàn tối thiểu 18mm

2. Khả năng chống trượt

Detailing workshop sử dụng tấm lót sàn nhựa PP bởi khả năng chống trơn trượt. Vì vậy, nếu tấm nhựa PP sau khi được lót mà vẫn trơn trượt và bị xê dịch thì mục tiêu này hoàn toàn không đảm bảo. Khả năng chống trơn trượt của tấm lót sàn nhựa PP xuất phát bởi 2 phía:

2.1 Khả năng chống trượt do trọng lượng bản thân:

Các tấm lót sàn nhựa thông thường có trọng lượng mỗi tấm từ 350g – 520g. Các tấm lót sàn nhựa thông thường này được thiết kế cho sàn ban đầu nhám (như sàn xi măng) để tấm lót sàn nhựa đủ khả năng cố định tại vị trí yêu cầu.

Ngược lại, nếu dùng tấm lót sàn nhựa PP cho sàn trơn trượt (như sàn đã lót gạch, sàn sơn epoxy) hoặc sàn thường xuyên tiếp xúc với nước thì trọng lượng bản thân mỗi tấm phải tối thiểu 600g mới đủ khả năng duy trì sức bám dính.

2.2 Khả năng chống trượt do bề mặt tấm sàn nhám:

Bề mặt tấm lót sàn nhựa trơn bóng thường cho bạn cảm giác sáng đẹp nhưng đây lại là hạn chế lớn. Tấm lót sàn nhựa PP loại tốt cần có bề mặt sáng màu nhưng phải đủ nhám để chống trơn trượt khi đi lại, nhất là nếu bạn sử dụng sàn nhựa PP cho khoang rửa xe ô tô thường xuyên ướt.

mua tấm lót sàn nhựa chịu lực PP

Tấm lót sàn nhựa sáng bóng thường rất trơn trượt

3. Khả năng tiêu âm

Nếu đang dùng phòng phủ ceramic kín, bạn sẽ hiểu cảm giác âm thanh bị vang đội là như thế nào. Với cường độ hoạt động liên tục của máy đánh bóng cầm tay và các thiết bị sử dụng, tiếng ồn bên trong phòng phủ là nỗi khiếp sợ của các detailing workshop. Để giảm bám bụi bề mặt sàn, nhiều tấm lót sàn nhựa chịu lực được thiết kế với mặt nhựa kín hoàn toàn và không có lỗ tiêu âm. Điều này khiến âm thanh vang dội rất lâu bên trong phòng phủ. Nếu phòng phủ sử dụng tấm lót sàn nhựa lỗ hở, khả năng tiêu âm của phòng phủ sẽ có nhiều tín hiệu tích cực hơn.

mua tấm lót sàn nhựa chịu lực PP

Tấm lót sàn nhựa bề mặt kín thường kém tiêu âm

4. Khả năng thoát nước

Ngăn ngừa nước đọng và thoát nước nhanh là yếu tố quan trọng nếu phòng phủ ceramic của bạn dạng mô hình All in one. Mặc dù lượng nước sử dụng tại phòng phủ ceramic có thể không nhiều nhưng nước đọng gây ẩm mốc khó chịukém vệ sinh cũng là lưu ý quan trọng bạn cần quan tâm. Nước thoát theo phương thiết kế mà không bị ứ đọng bên trong các rãnh giúp giảm trơn trượt và giữ sàn luôn sạch sẽ.

tấm lót sàn nhựa chịu lực PP của SDMATS

Thiết kế thoát nước độc đáo của sàn nhựa PP giúp chống nước đọng

5. Khả năng chịu cháy

Không có vật liệu lót sàn tự nhiên nào có khả năng chống cháy. Tuy vậy, tấm lót sàn nhựa PP chất lượng cao có khả năng chịu nhiệt độ đến 80°C giúp giảm nguy cơ cháy nổ bên trong detailing workshop.

Vật liệu PP kém chất lượng thường chứa nhiều Cadmium, Chì, Thủy Ngân, Hexavalent Chromium, PBBs, PPDEs là những chất cực độc gây tác động mạnh mẽ đến sức khỏe người dùng và tạo mùi khó chịu. Nếu gặp nhiệt độ cao trong detailing workshop, các chất độc này sẽ phân tán vào không khí gây nguy hại cho nhân viên ở trung tâm chăm sóc xe, detailer chuyên nghiệp và khách hàng.

mua tấm lót sàn nhựa chịu lực PP

Hạt nhựa PP không pha trộn, không độc hại và bền màu hơn

6. Review thực tế

Thử độ bền tấm lót sàn nhựa sdmats đã qua sử dụng

Đánh giá chung

Sử dụng tấm lót sàn nhựa chịu lực PP để trang trí phòng phủ ceramic không những giúp tăng thêm hiệu quả vận hành mà còn mang tính thẩm mỹ cao với độ bền dài lâu. Nếu bạn đang có nhu cầu mua tấm lót sàn nhựa chịu lực PP này, đây là những kiến thức cơ bạn cần nắm vững. Nếu bạn đã sử dụng tấm lót sàn nhựa kém chất lượng, đây có thể là thời điểm thích hợp để bạn thay thếđể nâng cao chất lượng detailing workshop và giảm độc hại cho sức khỏe mọi người.

Hiện nay, giá tấm lót sàn nhựa chịu lực cao PP đang dao động từ 400,000đ/m2 – 600,000đ/m2 trong đó loại tấm PP của hãng sdmats  được xem là loại bền bỉ nhất. Đặt hàng ngay tấm lót sàn nhựa chịu lực siêu nhẹ PP của Sdmats được nhập khẩu và phân phối chính hãng tại TP. HCM, Hà Nội theo thông tin bên dưới:

Tìm hiểu thêm thông tin:

Facebook Fanpage| Detailing Vietnam

Follow | @detailingvietnam
Tag | #DetailingVietnam
Youtube | https://goo.gl/A3SDg2
Website | http://www.detailingvietnam.org/
Shop | http://www.detailingworld.vn/
Email | info@detailingvietnam.org

Liên hệ với CEO của Detailing Vietnam:

Facebook: Randy Nguyen

Tham gia cộng đồng chăm sóc xe ô tô Việt Nam

Facebook: Detailing Vietnam Group

Tìm nguồn hàng chăm sóc xe detailing tại Việt Nam

Facebook: Nguồn Hàng Chăm Sóc Xe DetailingWorld.vn

Liên hệ trực tiếp cửa hàng:

571 Đường số 21, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM
Call | 0868604228

Email | info@detailingvietnam.org

Detailing Vietnam

This entry has 0 replies

Comments open

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

error: Please ask for our copyright!
}(jQuery));
Chat với Detailing Vietnam