7 lỗi kỹ thuật thường gặp khi wrap film bảo vệ sơn xe ppf

wrap film bảo vệ sơn

7 lỗi kỹ thuật thường gặp khi wrap film bảo vệ sơn xe ppf

Khi nhu cầu bảo vệ sơn xe phát triển mạnh mẽ thì các cửa hàng cung cấp dịch vụ wrap film bảo vệ sơn cũng được phát triển song song với wrap đổi màu sơn xe. Tuy vậy, có một số khó khăn khi cung cấp dịch vụ này đạt tiêu chuẩn tốt và chủ yếu có nguyên nhân từ những lỗi kỹ thuật. Để có thể hiểu hơn về kỹ thuật này, Detailing Vietnam chia sẻ với các bạn các lỗi này.

1. Lỗi hở film ppf

wrap film bảo vệ sơn

Có đến hơn 75% lỗi hở film là do người dán

Lỗi hở film là lỗi do người dán không dán mép film vào sát các viền của bề mặt sơn xe. Lỗi này thường phổ biến nếu dùng film cắt sẵn vì kích thước của film có thể không đồng bộ với diện tích thật của xe. Kết quả là các mép film bị hở sẽ không ôm sát vào sơn xe nên dễ dàng bong tróc ngay sau khi dán. Trong hầu hết trường hợp thì bụi bẩn sẽ bám vào gây mất thẩm mỹ cũng như làm film bị bong tróc nhanh chóng.

wrap film bảo vệ sơn

Sấy film ppf không đúng cách làm hư film

Với đặc tính là film có khả năng co dãn mạnh, film ppf rất nhạy cảm với tác động kéo dãn cũng như nhiệt độ. Hầu hết các kỹ thuật viên chuyên nghiệp (detailer) đều ít dùng súng nhiệt để wrap film ppf bởi nhiệt độ cao có thể làm hư lớp keo dán của film ppf. Nếu bạn đang quen với việc dán đổi màu sơn xe bằng vinyl (Wrap decal đổi màu sơn xe) và thói quen dùng súng nhiệt để wrap film thì wrap film ppf theo phương pháp này sẽ gặp khá nhiều trở ngại.

3. Lỗi không cố định film ppf 

wrap film bảo vệ sơn

Luôn phải cố định vị trí wrap film chính xác

Với khả năng có thể kéo dãn khá lớn, detailer có thể kéo dãn tấm film đến diện tích lớn hơn diện tích film thực tế. Tuy vậy, film ppf luôn có xu hướng trở về hình dạng ban đầu nên nếu bạn không cố định các vị trí cần dán thì khó có đủ sự cố định để film có thể bị kéo dãn. Kết quả là film bị biến dạng không đồng bộ hoặc film bị tróc lớp keo dính bên dưới gây giảm khả năng kết dính của film và làm film nhanh chóng bị tróc đi.

>> Xem ngay Độ dãn dài tương đối khi biến dạng: Chỉ số quan trọng bậc nhất khi dán phim ppf

4. Lỗi wrap film ppf lệch góc

wrap film bảo vệ sơn

Wrap film vào nhiều vị trí nhỏ đòi hỏi khả năng quan sát của detailer

Các vị trí nhỏ trên xe thường cần các tấm film có kích thước chính xác để dán đồng bộ với diện tích sơn. Tuy vậy, do hạn chế khả năng quan sát nên nhiều detailer khó cố định cùng lúc các diện tích nhỏ này. Kết quả là dán được một vị trí thì các vị trí còn lại thiếu chính xác hoặc không như mong muốn. Công việc có thể lặp đi lặp lại nhiều lần gây mất thời gian và làm chậm tiến độ làm việc.

5. Lỗi kéo film ppf không đều

wrap film bảo vệ sơn

Film ppf cần được kéo dãn đồng bộ

Là lớp màng mỏng có khả năng co dãn và đàn hồi cao nên film ppf sẽ luôn có thể co dãn khi dán cũng như có thể trở về hình dạng ban đầu nếu lực kéo film quá mạnh. Lỗi cơ bản thường gặp xuất hiện khi detailer kéo dãn film tại các vị trí khác nhau với mức độ khác nhau làm mất cân bằng độ co dãn ban đầu. Kết quả là phần diện tích film bị kéo căng quá mức sẽ bị các sọc do kéo dãn còn phần film còn lại sẽ bị thừa diện tích cần dán.

6. Lỗi cắt film ppf vào sơn xe

wrap film bảo vệ sơn

Dùng dao cắt film ppf có nhiều rủi ro khó kiểm soát

Tự cắt film cho phù hợp với diện tích cần dán là một hướng đi của các detailer kỹ thuật cao và có kỹ năng dùng dao điêu luyện. Cắt trực tiếp trên sơn xe luôn ẩn chứa rủi ro bề mặt sơn xe bị cắt bởi dao gây nên những hư tổn  ngoài mong muốn.

Dùng film ppf cắt sẵn là  môt sự lựa chọn an tòa của nhièu detailer bởi nó chính xác, nhanh chóng và an toàn mà không đòi hỏi khả năng điêu luyện như film tự cắt. Tuy vậy, nếu được học tập và rèn luyện tốt thì kỹ thuật viên có thể nhanh chóng trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp Certified Installer và hoàn thành công việc này chính xác.

>> Xem ngay Khóa học dán film PPF cơ bản Partial PPF Installation

7. Lỗi dùng sai dung dịch bôi trơn khi dán film ppf 

wrap film bảo vệ sơn

Gel bôi trơn rất quan trọng khi wrap film ppf

Để có thể định vị toàn bộ film rước khi dán, detailer thường dùng gel bôi trơn. Mỗi loại gel có tính chất khác nhau về đọ trợn, khả năng kế dính cũng như có hể dễ dàng lấy ra khỏi film nhanh chóng sau khi dán hay không do vậy detailer cần phải chọn chính xác loại gel cần dùng.

Nếu gel bôi trơn quá trơn, bạn sẽ gặp khó khăn để cố định film sau khi đã đinh vị được vị trí dán. Ngược lại, nếu gel bôi trơn quá dính, khả năng di chuyển của film trên bề mặt gel sẽ bị hạn chế gây khó khăn khi wrap film.

Đánh giá chung

Wrap film ppf là kỹ thuật mới có nhiều điểm khác biệt so với wrap đổi màu sơn xe thông thường do đặc tính vật liệu khác. Nếu bạn đang wrap film ppf và gặp nhiều trở ngại, bạn cần xác định rõ các lỗi phát sinh là do lỗi kỹ thuật hay do lỗi sản của film đang dùng để có thể kiểm soát và hạn chếcác rủi ro này hiệu quả hơn.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Facebook Fanpage| Detailing Vietnam

Follow | @detailingvietnam
Tag | #DetailingVietnam
Youtube | https://goo.gl/A3SDg2
Website | http://www.detailingvietnam.org/
Shop | http://www.detailingworld.vn/
Email | info@detailingvietnam.org

Liên hệ với CEO của Detailing Vietnam:

Facebook: Randy Nguyen

Tham gia cộng đồng chăm sóc xe ô tô Việt Nam

Facebook: Detailing Vietnam Group

Tìm nguồn hàng chăm sóc xe detailing tại Việt Nam

Facebook: Nguồn Hàng Chăm Sóc Xe DetailingWorld.vn

Liên hệ trực tiếp cửa hàng:

18 Đường số 19, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM
Call | 0868604228

Email | info@detailingvietnam.org

Detailing Vietnam

This entry has 0 replies

Comments open

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

error: Please ask for our copyright!
}(jQuery));
Chat với Detailing Vietnam