7 ưu điểm của công nghệ đổi màu ghế da xe hơi từ Colourlock

đổi màu ghế da xe hơi

7 ưu điểm của công nghệ đổi màu ghế da xe hơi từ Colourlock

Nhu cầu thay đổi màu ghế da xe hơi theo ý thích là một nhu cầu thực tế mà nhiều chủ sở hữu xe hơi quan tâm, nhất là sau một thời gian sử dụng xe thì ghế da ban đầu bị xuống cấp và không đồng bộ như lúc mới mua. Không giống như cách bọc ghế da ô tô vốn chủ yếu dùng da PUsimili loại rẻ tiền, đổi màu ghế da là công nghệ mà các dòng xe cao cấp thường lựa chọn. Với sự xuất hiện của công nghệ đổi màu ghế da xe hơi từ Colourlock, giờ đây bạn đã có rất nhiều sự lựa chọn.

1. Đa dạng màu sắc theo đúng mã màu tiêu chuẩn

xử lý ghế da bị rách

Bộ sưu tập bảng mã màu ghế da sẵn có số lượng lớn

Colourlock là thương hiệu của hãng Lederzentrum chuyên về sửa chữa và phục hội nội thất da, đặc biệt là ghế da xe hơi. Các sản phẩm và bảng mã màu của hãng này đang được áp dụng phổ biến tại tập đoàn Daimler AG (hãng xe Mercdes – Benz) và tập đoàn Volswagen AG (hãng xe Audi, Bentley, Bugatti, Lamborghini, Porsche, SEAT, Škoda, Volkswagen; Ducati;  MAN, Scania). Đây được xem là hệ thống mã màu nội thất đồ sộ nhất của ngành công nghiệp ô tô. Trên vật liệu da bò thật (da tự nhiên) của các hãng xe có những tone màu khác nhau, do vậy chọn đúng mã màu sắc tiêu chuẩn sẽ giúp nội thất xe hài hòa hơn so với bọc ghế da công nghiệp chất lượng thấp.

2. Phù hợp với các loại da ghế khác nhau

đổi màu ghế da xe hơi

Loại da semi – aniline cao cấp trên model S Class của hãng Mercedes – Benz

Nếu như với các công nghệ đổi màu ghế da xe hơi thông thường thì chỉ có thể áp dụng hiệu quả trên một số loại da nhất định, phổ biến là các loại da trên nội thất trong nhà thì với đổi màu ghế da xe hơi của Colourlock, các loại ghế da khác nhau đều có thể áp dụng chính xác và phù hợp. Các loại da phổ biến thường gặp trên xe hơi:

Da PU: thường xuất hiện chủ yếu ở các dòng xe phổ thông, chi phí thấp, dễ thay thế

Các dòng xe phổ biến có bọc ghế da PU: Vios, Innova, Fortuner, Altis, Yaris, Camry, City, CRV, Ranger, Mazda 3, Mazda 6

Da nhuộm: là loại da phổ biến trên các dòng xe cao cấp và là da bò tự nhiên (da bò thật). Một số loại da bò tốt được ưa chuộng như da nappa thường thấy xuất hiện ở các xe Mercedes – Benz, Audi, Porsche, Landrover,..

Da semi-aniline: là loại da cao cấp xuất hiện ở các dòng xe sang và siêu cao cấp, với cấu tạo là da bò tự nhiên (da bò thật) thường thấy ở các dòng xe siêu sang như Bentley, Aston Martin, Rolls Royce.

Ngoài ra còn có da alcantara cũng khá được ưa chuộng ở các xe thể thao

>> Xem thêm Các loại da bọc ghế xe ô tô và cách phân biệt

3. Hình dạng vân da sắc sảo như ban đầu

đổi màu ghế da xe hơi

Mẫu vân da tự nhiên trên ghế xe BMW

Nếu như các công nghệ phục hồi ghế da hiện nay cũng có thể tái tạo gần như chính xác màu sắc ban đầu của ghế thì tái tạo vân da ban đầu là điều gần nư bất khả thi. Lý do chính là các loại da trên ghế là hoàn toàn khác nhau, nhất là các ghế da bò thật (da nhuộm và da semi – aniline) vì bản chất các loại da của các con bò có cấu tạo và hình dạng vân tự nhiên khác nhau. Do vậy, không thể áp dụng máy móc loại vân da trên mẫu xe này cho vân da trên mẫu xe khác, mặc dù chúng có thể cùng model xe.

Ví dụ: Mẫu xe S Class của Mercedes – Benz sản xuất năm 2016 có thể có màu sắc và hình dạng vân da khác với mẫu xe sản xuất năm 2017.

Như vậy, các Leather Expert phải trực tiếp lấy mẫu vân da trên model xe đó để tái tạo và phục hồi lại như  ban đầu để đảm bảo sự chính xác hoàn hảo 100%. Nếu dùng các mẫu vân có sẵn thì có thể không tương thích và không đồng bộ.

4. Hiệu ứng metallic độc đáo

đổi màu ghế da xe hơi

Tương tự như lớp sơn bên ngoài xe thì các màu bên trong nội thất cũng có những màu giá trị cao và đắt tiền, như màu metallic. Các màu metallic là những màu có độ phản xạ ánh sáng đặc biệt dưới các góc nhìn khác nhau tạo nên sự sang trong và tính cá nhân hóa cao cho người sở hữu xe.

Hiệu ứng metallic của công nghệ đổi màu ghế da xe hơi Colourlock hiện đang áp dụng 4 mã màu: pearl, bronze, gold, silver, red. HIệu ứng metallic này được thêm vào lớp Top Coat của bề mặt da.

5. Phù hợp với tiêu chuẩn sản xuất xe của Đức

đổi màu ghế da xe hơi

Lớp huấn luyện về sửa chữa và phục hồi da của Colourlock cho Mercedes – Benz

Được xem như một hệ thống với sự đồng bộ và áp dụng hiệu quả cao nên công nghệ đổi màu ghế da xe hơi của Colourlock được áp dụng đồng bộ ở các nhà sản xuất xe tại Đức. Chính vì vậy mà khả năng ứng dụng của công nghệ này sẽ là nền tảng cơ bản để các detailing workshop triển khai mà không mất nhiều thời gian để chuẩn hóa và đồng bộ như các công nghệ khác chưa được xác nhận.

6. Độ bền màu dài lâu

đổi màu ghế da xe hơi

Hiện tượng tróc màu rất phổ biến trên các công nghệ đổi màu ghế da xe hơi cũ

Vì tính tương thích kém nên các công nghệ đổi màu ghế da xe hơi truyền thống thường chỉ có vẻ đẹp ban đầu trong thời gian ngắn và nhanh chóng bị tróc màu sau một thời gian sử dụng. Điều này gây nên sự lãng phí về chi phí lớn cũng như khả năng phục hồi và đổi màu ghế da xe hơi chưa hoàn hảo.

Công nghệ đổi màu ghế da xe hơi của Colourlock đem đến độ bền cao tương đương với màu ghế ban đầu nếu được thực hiện đúng. Do vậy, chỉ có các Leather Expert đã được hướng dẫn qua các kỹ năng sửa chữa, phục hồi da mới có thể thực hiện chính xác yêu cầu khắt khe này.

>> Xem thêm Khóa học vệ sinh và phục hồi ghế da Colourlock Leather Cleaning and Repair Basic

7. Chi phí hợp lý

Nếu như trước kia người dùng chỉ có thể bọc lại ghế da mới theo màu sắc và ý thích riêng nên rất tốn kém. Các loại da trên các dòng xe cao cấp có chi phí từ 1500$ – 2500$ cho mỗi ghế nên người dùng ít có khả năng chi trả. Công nghệ đổi màu ghế da xe hơi của Colourlock đã giải quyết được nỗilo này mà chỉ cần thay đổi lớp màu sắc ban đầu của ghế da với chi phí chỉ từ 1/10 – 1/3 chi phí thay mới toàn bộ ghế da xe hơi giúp người dùng an tâm về chất lượng da không bị thay đổi.

Đánh giá chung

Công nghệ đổi màu ghế da xe hơi đã có nhiều bước phát triển vượt bậc trong thời gian gần đây. Nếu bạn cảm thấy màu ghế cũ của xe mình trở nên nhàm chán và muốn có sự thay đổi, công nghệ mới của Colourlock sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Nếu ghế da của bạn đã bị bạc màu và hư hỏng nhưng bạn không muốn thay mới, sửa chữa, phục hồi ghếda và đổi màu ghế da của Colourlock chính là giải pháp tiết kiệm và hiệu quả nhất hiện nay.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Facebook Fanpage| Detailing Vietnam

Follow | @detailingvietnam
Tag | #DetailingVietnam
Youtube | https://goo.gl/A3SDg2
Website | http://www.detailingvietnam.org/
Shop | http://www.detailingworld.vn/
Email | info@detailingvietnam.org

Liên hệ với CEO của Detailing Vietnam:

Facebook: Randy Nguyen

Tham gia cộng đồng chăm sóc xe ô tô Việt Nam

Facebook: Detailing Vietnam Group

Tìm nguồn hàng chăm sóc xe detailing tại Việt Nam

Facebook: Nguồn Hàng Chăm Sóc Xe DetailingWorld.vn

Liên hệ trực tiếp cửa hàng:

571 Đường số 21, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM
Call | 0868604228

Email | info@detailingvietnam.org

Detailing Vietnam

This entry has 0 replies

Comments open

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

error: Please ask for our copyright!
}(jQuery));
Chat với Detailing Vietnam