9 “ngộ nhận” của sinh viên ngành ô tô khi tìm việc làm và tuyển dụng

tim viec lam nganh o to

9 “ngộ nhận” của sinh viên ngành ô tô

khi tìm việc làm và tuyển dụng

Cũng như bao ngành nghề khác tại Việt Nam thì sinh viên ngành ô tô, bao gồm những ngành công nghệ ô tô, kỹ thuật ô tô, cơ khí ô tô,… thường có những ngộ nhận nhất định khi đi tìm việc làm hoặc khi tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự. Đặc biệt là tại những thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng Nai, Hải Phòng,… nơi có nhu cầu tuyển dụng nhân sự số lượng lớn và cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Vì vậy, cần loại bỏ những “ngộ nhận” cơ bản này thì bạn mới có thể nhanh chóng nắm bắt cơ hội và có việc làm tốt với thu nhập ổn định, lâu dài.

Cơ hội nghề nghiệp liên quan đến ô tô

tim viec lam nganh oto

Khi nói về ngành ô tô, nhiều bạn chưa có cái nhìn tổng quan về mức độ rộng lớn của nghề. Vì vậy cũng không xác định được chính xác lĩnh vực mà mình theo đuổi, từ đó chọn hướng đi đúng cho học tập, rèn luyện và phấn đấu lâu dài. Xác định chính xác nhóm ngành nghề mà bạn định theo đuổi sẽ giúp tăng cơ hội thành công khi nộp đơn xin việc cho các vị trí đang tuyển dụng, tránh lãng phí thời gian.

Những công việc phổ biến liên quan đến nghề ô tô mà các bạn có thể định hướng ngay từ đầu bao gồm:

Nghề cố vấn dịch vụ ô tô

Nghề nhân viên kinh doanh ô tô (sales bán xe ô tô)

Nghề cơ khí ô tô

Nghề sửa chữa ô tô

Nghề bảo dưỡng ô tô

Nghề nội thất ô tô

Nghề trang trí xe ô tô/ Đồ chơi xe ô tô

Nghề độ xe ô tô

Nghề điện lạnh ô tô

Nghề đồng sơn ô tô

Nghề rửa xe ô tô/ Chăm sóc xe ô tô (car care và detailing)

Nghề lái xe ô tô

Như vậy, khi bạn đã xác định được sơ bộ hướng đi nghề nghiệp của bạn thì bức tranh về cơ hội việc làm sẽ rõ ràng hơn.

Nhưng hầu hết những sinh viên mới bắt đầu tìm hiểu học nghề  thì các câu hỏi như học nghề mất bao lâu, học ở đâu tốt nhất, học có khó không, học ra làm gì, vừa học vừa làm như thế nào cũng như có những “ngộ nhận” rất sai lầm sau:

1. Cứ đi học là sẽ có việc làm

Đây là một suy nghĩ cực kì ngây thơ của các bạn tân sinh viên và những bạn đang đi học tại các trường học hiện nay. Thị trường nhân sự hoạt động theo cơ chế cung cầu và chỉ có người lao động đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị tuyển dụng thì họ mới có việc làm.

Điều này đồng nghĩa với việc có thể bạn cùng học với rất nhiều bạn bè cùng lớp nhưng không phải ai cũng có việc làm sau khi học xong. Các hãng ô tô hoặc garage ô tô hiện nay không quá chú trọng bằng cấp như xưa mà họ đề cao hiệu quả làm việc thực tế.

2. Chỉ cần học kiến thức trên trường là đủ

Bất cứ trường học hay cơ sở giáo dục nghề nào cũng chỉ có thể đáp ứng được những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp ở một mức độ nhất định. Sự thay đổi về yêu cầu làm việc ngoài xã hội luôn ở mức cao và vì vậy các trường đại học, cao đẳng khó lòng thay đổi để cập nhật theo kịp tốc độ này.

Đó cũng là lý do mà các khóa học ngắn hạn ở các trung tâm đào tạo tư nhân được thiết kế để có thể giúp sinh viên bổ sung và trang bị thêm những kiến thức mới một cách nhanh chóng.

Nhưng những sinh viên rất hay ngộ nhận về năng lực bản thân, thiếu kinh nghiệm, thiếu kỹ năng xử lý vấn đề nhưng lại không chịu lăn xả, học việc. Bên cạnh đó, đặc thù của nghề ô tô không thể là lý thuyết suông. Doanh nghiệp cần người làm được việc chứ không phải những “kỹ sư giấy”

tim viec lam nganh o to

3. Học trường “có tiếng” sẽ có thu nhập cao

Ở đây chúng tôi không có ý đánh giá chất lượng giáo dục của các cơ sở giáo dục mà đang nói đến tư tưởng và suy nghĩ của phần đông sinh viên và học viên ngành ô tô. Chúng tôi cho rằng các trường học và cơ sở đào tạo nghề càng có uy tín thì nơi đó phản ánh sự tin tưởng và độ tin cậy của học viên và xã hội. Nhưng nó không đồng nghĩa với việc bạn sẽ có lương bổng và thu nhập cao “một cách chắc chắn”.

Tốt nghiệp từ những trường học “có tiếng” thể hiện rằng bạn có xuất phát nghề nghiệp và nhiều lợi thế hơn hẳn so với những sinh viên và học viên từ những trường khác nhưng không phải là 100% bạn sẽ có lương cao hơn những sinh viên từ trường khác. Bạn vẫn phải rèn luyện thêm những kỹ năng khác mà nhà tuyển dụng cần.

Một số địa phương thiếu nhân lực sẵn sàng tuyển dụng sinh viên từ những trường có danh tiếng để về làm còn riêng tại SG nơi có nguồn cung lao động cao thì bạn sẽ phải cạnh tranh khá quyết liệt

4. Sinh viên ngành ô tô không cần tiếng Anh hay các kỹ năng mềm

Đã nhiều năm qua luôn tồn tại một vấn đề phổ biến “nhức nhối” không chỉ riêng của sinh viên ngành ô tô mà còn của sinh viên ngành kỹ thuật nói chung đó là khả năng ngoại ngữ còn kém. Trong số đó, kỹ năng về ngoại ngữ cơ bản tiếng Anh giao tiếp và làm việc theo chuẩn giáo dục của nhiều sinh viên ở dưới mức trung bình.

Ở thời điểm hiện tại, nếu khả năng giao tiếp về ngoại ngữ của bạn kém thì bạn hầu như ít có cơ hội tiếp cận với những công việc có thu nhập cao từ những công ty nước ngoài. Vì vậy mà thu nhập của bạn cũng chỉ ở mức trung bình như những ứng viên khác.

Là dân làm về ô tô thì bạn cần có những kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp; kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng giải quyết vấn đề; kỹ năng thuyết trình… Nếu thiếu những kỹ năng này thì sự hòa nhập với tập thể làm việc của bạn luôn ở trong tình trạng “báo động”. Dù ở bất kì công sở nào thì chúng ta cũng cần giao tiếp giữa con người và con người đúng không?

Và dĩ nhiên thì kỹ năng lái xe ô tô cũng cần được xem là một kỹ năng bắt buộc nếu bạn có ý định tham gia ngành ô tô. Ngay cả một ktv hay thợ cũng nên được trang bị kỹ năng lái xe tốt để có thể nắm bắt về xe ô tô.

5. Phải lương cao mới làm

Đây thường là ngộ nhận rất “ngô nghê” của các sinh viên mới tốt nghiệp vì cho rằng tôi học ở trường A, tôi có bằng Giỏi hay tôi có điểm tốt nghiệp cao… Tất cả những yếu tố này chỉ mang tính tham khảo và thể hiện rằng bạn có nỗ lực tốt trong giao đoạn học tập chứ không phải chắc chắn bạn sẽ có thể đem lại  đóng góp tốt cho doanh nghiệp ở tương lai.

Những trải nghiệm về nghề nghiệp hoặc khả năng ứng xử khi phỏng vấn mới là thứ mà nhà tuyển dụng quan tâm. Ngoài ra, nhà tuyển dụng chỉ sẵn sàng trả lương cao cho bạn nếu bạn có đóng góp cao cho doanh nghiệp trong thực tế.

Các doanh nghiệp về ô tô “khát” nhân lực, nhưng là nhân lực làm được việc chứ không phải có mặt cho chật công ty. Nếu bạn còn trẻ và có ý định tìm một công việc “nhàn rỗi”, khả năng cao là rất ít doanh nghiệp sẵn sàng tuyển dụng bạn.

việc làm sơn xe ô tô

6. Cứ đi làm rồi doanh nghiệp sẽ đào tạo lại chuyên môn

Khái niệm được “đào tạo lại” khi trúng tuyển là ngộ nhận rất nghiêm trọng. Nên nhớ rằng, doanh nghiệp không phải là trường học, và cũng không phải tổ chức từ thiện. Vì vậy, họ không có trách nhiệm phải bỏ công sức, thời gian và chi phí để đào tạo nhân sự. Cái họ cần là nhân sự có thể giải quyết được công việc hàng ngày nhằm đem lại doanh thu cao cho họ.

Ngoài ra, những nhân sự có kỹ năng nghề nghiệp kém có mức độ sai sót khi làm việc cao hơn so với nhân sự đã thuần thục nghề nghiệp. Rủi ro này có thể dẫn đến những chi phí và mất mát lớn cho doanh nghiệp khi vận hành. Mà điều này lại là thứ mà doanh nghiệp cần giảm ở mức nhỏ nhất có thể.

Vì vậy, thay vì trông chờ vào doanh nghiệp đào tạo lại sau khi tuyển dụng thì bạn hãy tự trang bị các kỹ năng phù hợp với yêu cầu công việc mà bạn dự định ứng tuyển. Hoặc là bạn có thể đăng kí thêm các khóa học ngắn hạn chuyên ngành tại các cơ sở đào tạo nghề bên ngoài nhằm tăng thêm sức cạnh tranh.

7. Trường học và thầy cô phải giới thiệu việc làm cho tôi

Một nhận thức “sai lầm” của các bạn sinh viên mới ra trường là nhà trường và thầy cô phải có trách nhiệm giới thiệu việc làm cho các bạn. Bạn hãy suy nghĩ về những câu hỏi sau:

– Tại sao nên giới thiệu việc làm cho bạn mà không phải là người khác?

– Bạn có những ưu điểm gì nổi bật hơn những học trò khác để thầy cô nên giới thiệu bạn?

– Bạn có thể làm gì để “giữ uy tín” và cảm ơn người đã giới thiệu công việc cho bạn?

– Nếu bạn không đáp ứng được nhu cầu việc làm giới thiệu thì người giới thiệu có bị ảnh hưởng gì không?

Nhận thức rõ những vấn đề trên sẽ giúp bạn hiểu ra rằng, trường học và thầy cô có thể chỉ nên giới thiệu những sinh viên và học viên giỏi nhất, có ý thức tôn trọng công việc và nhà tuyển dụng mà thôi.

8. Học việc phải có lương

Tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp với kiến thức chưa vững và hoàn toàn thiếu kinh nghiệm thì doanh nghiệp sẽ mất thời gian và công sức đào tạo bổ sung. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp bỏ ra rất nhiều chi phí “hữu hình” và “vô hình” để huấn luyện nhân sự này. Ngoài ra, các nhân sự khác cũng phải dành ra thời gian rất nhiều để hỗ trợ cho nhân sự mới tuyển dụng. Nghĩa là nhân sự đó cũng bị giảm mất năng suất lao động so với khi làm việc ở điều kiện bình thường.

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp tuyển dụng người lao động có tay nghề cao ngay từ đầu thì quá trình nắm bắt công việc và đem lại hiệu quả sẽ rất nhanh so với cách đào tạo nghề từ đầu. Cho nên nếu bạn chỉ là lao động phổ thông thì rõ ràng rất thiếu cạnh tranh.

Một sự thật đáng buồn là sau khi hướng dẫn, huấn luyện và đào tạo nhân sự từ cơ bản đến chuyên sâu thì nhân sự ấy lại ít gắn bó với doanh nghiệp lâu dài mà tìm cho bản thân một cơ hội nghề nghiệp mới tốt hơn. Rõ ràng là doanh nghiệp “mất nhiều hơn được” trong tình huống này. Vì vậy bạn thấy rất ít doanh nghiệp sẵn sàng làm điều này.

Vậy nên hãy quan tâm môi trường làm việc của công ty có “dạy” thêm cho bạn, đừng quá đặt nặng bao nhiêu lương, và nên nhớ “làm không được việc thì một đồng cũng không có”. Nếu bạn đi học việc mà có chế độ bao ăn ở là đã rất tốt so với những nơi khác.

9. Các đồng nghiệp khác có trách nhiệm hỗ trợ tôi làm việc

Có rất nhiều nhân sự mới ở các doanh nghiệp luôn than phiền rằng đồng nghiệp hoặc cấp trên của họ luôn chèn ép và không tạo điều kiện cho họ được học tập, rèn luyện hay phát huy năng lực chuyên môn. Đây là vấn đề muôn thuở của thị trường lao động và đòi hỏi bạn phải thích nghi.

Lý do? Có nhiều lý do nhưng có thể rơi vào một trong những lý do sau:

– Đồng nghiệp không được trả lương để hướng dẫn bạn làm việc

– Mất quá nhiều thời gian và công sức để chia sẻ, hướng dẫn bạn hoàn thành công việc

– Họ bị giảm năng suất lao động khi phải hỗ trợ bạn, dẫn đến giảm thu nhập thực tế

– Khả năng bị khiển trách và phê bình cao khi làm việc đội nhóm cùng người mới

– Bạn có khả năng cạnh tranh cùng vị trí công việc mà đồng nghiệp đang giữ

– Bạn không thoải mái khi thường xuyên nhận góp ý và đánh giá từ đồng nghiệp hoặc cấp trên

Vì vậy, nếu ở chỗ bạn làm mà bạn được các đồng nghiệp hỗ trợ cũng như quan tâm thường xuyên thì đó chính là một môi trường rất tốt cho người thiếu kinh nghiệm như bạn.

XU HƯỚNG MỚI CỦA NGÀNH Ô TÔ 2020

Nổi bật lên trong khoảng 5 năm gần đầy chính là nghề chăm sóc và làm đẹp xe ô tô theo xu hướng detailing. Hiện tại nghề này chưa được đào tạo chính quy trong trường đại học và cao đẳng mà chỉ có ở các trung tâm đào tạo bên ngoài.

Với số lượng xe ô tô đang lưu thông rất lớn thì nhu cầu chăm sóc xe càng cao. Vì sao nghề này đang là sự lựa chọn mới của các bạn trẻ so với các nghề khác liên quan đến ô tô?

>> Xem ngay 7 lợi thế “độc quyền” của nghề chăm sóc xe detailing

Khóa học thực hành chăm sóc xe cơ bản SERT Basic Detailing Practices
Hiểu đúng về chỉ số pH khi pha xà bông rửa xe

Tìm hiểu thêm thông tin:

Facebook Fanpage| Detailing Vietnam

Follow | @detailingvietnam
Tag | #DetailingVietnam
Youtube | https://goo.gl/A3SDg2
Website | http://www.detailingvietnam.org/
Shop | http://www.detailingworld.vn/
Email | info@detailingvietnam.org

Liên hệ với CEO của Detailing Vietnam:

Facebook: Randy Nguyen

Tham gia cộng đồng chăm sóc xe ô tô Việt Nam

Facebook: Detailing Vietnam Group

Tìm nguồn hàng chăm sóc xe detailing tại Việt Nam

Facebook: Nguồn Hàng Chăm Sóc Xe DetailingWorld.vn

Liên hệ trực tiếp cửa hàng:

18 Đường số 19, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM
Call | 0868604228

Email | detailingvietnam@gmail.com

Detailing Vietnam

This entry has 0 replies

Comments open

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

error: Please ask for our copyright!
}(jQuery));
Chat với Detailing Vietnam