Chứng chỉ Certified Detailer: Giấy chứng nhận hành nghề bắt buộc của detailer Việt Nam

Chứng chỉ Certified Detailer

Chứng chỉ Certified Detailer: Giấy chứng nhận hành nghề bắt buộc của detailer Việt Nam

Tham gia vào bất kì lĩnh vực chuyên môn nào cũng đều có những hướng tiếp cận từ cơ bản đến nâng cao. Ghi nhận sự phát triển năng lực chuyên môn và được cộng đồng công nhận là yêu cầu bắt buộc trong ngành chăm sóc xe detailing. Nếu như sự ghi nhận này thường mất nhiều năm tháng như trước kia thì hiện nay bạn chỉ cần chuẩn hóa kiến thức chuyên môn là sẽ được công nhận nhanh chóng.

Vì sao cần phải có chứng chỉ Certified Detailer?

Chứng chỉ Certified Detailer

Cập nhật kiến thức và rèn luyện kỹ năng để trở thành Certified Detailer

Để có thể đạt được một trình độ kiến thức nhất định, kỹ thuật viên chăm sóc xe ô tô (detailer) cần phải trải qua quá trình rèn luyện với nhiều cấp độ khác nhau. Học tập những kiến thức cơ bản, các nguyên tắc làm việc, quy trình thực hiện là nền tảng của chương trình đào tạo Certified Detailer. Từ đó, mới có thể hành nghề chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, để phân biệt với những người làm nghề không qua đào tạo chuyên môn hay còn gọi là không chuyên thì detailer cần được ghi nhận và đánh giá năng lực. Đây chính là điểm khác biệt mà detailer cần phải nỗ lực để đạt được. Chứng chỉ Certified Detailer chính là chứng nhận nghề nghiệp mà mỗi detailer phải theo đuổi khi tham gia vào ngành detailing.

Các nội dung của chương trình học Certified Detailer?

Chứng chỉ Certified Detailer

Các học viên tham gia chương trình học Certified Detailer

Chương trình học Certified Detailer là một chương trình gồm nhiều module khác nhau, trong đó bao gồm các nội dung cơ bản sau:

1. Sự khác nhau giữa chăm sóc xe truyền thống và detailing:

Những nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt giữa 2 hình thức chăm sóc xe hiện nay. Chăm sóc xe detailing bao gồm những nội dung gì và những giá trị mà ngành chăm sóc xe detailing theo đuổi.

2. Quy trình Rửa xe ô tô theo nguyên tắc 3 xô:

Hướng dẫn học viên cách thức  và trình tự rửa xe theo nguyên tắc 3 xô cùng những lưu ý trong quá trình rửa xe để rửa xe nhanh chóng, sạch sẽ đến từng chi tiết và an toàn cho bề mặt sơn xe cũng như người thực hiện.

3. Cách chọn lựa dụng cụ và thiết bị rửa xe:

Chọn lựa và sử dụng hiệu quả máy rửa xe áp lực cao dựa trên các tiêu chí cần thiết cũng như chuẩn bị dụng cụ phù hợp để rửa xe nhanh chóng.

4. Quy trình Vệ sinh và tẩy sạch chất bẩn ngoại thất xe:

Đánh giá mức độ nghiêm trọng và chọn mua đúng loại hóa chất để tẩy sạch bề mặt bên ngoài xe nhanh chóng và an toàn mà không gây hư hỏng bề mặt. Phân loại mức độ làm sạch cơ bản theo nhu cầu công việc và các cách giảm rủi ro khi đối mặt với các hóa chất tẩy rửa mạnh.

5. Quy trình Vệ sinh khoang máy xe ô tô:

Đánh giá tình trạng khoang máy xe, các lưu ý cần thiết khi vệ sinh khoang máy xe cũng như các rủi ro thường gặp để vệ sinh khoang máy xe hiệu quả, đặc biệt là khi chuột vào khoang động cơ.

6. Chọn lựa hóa chất làm sạch và vệ sinh bề mặt:

Các nhóm sản phẩm, cách thức chọn hóa chất dựa trên những tính năng và tiêu chí riêng để phù hợp với những nhóm mục đích khác nhau.

7. Hệ thống lớp sơn xe cơ bản:

Các kiến thức về hệ thống lớp sơn xe hiện đại và sự phát triển của nó trong tương lai. Các ảnh hưởng của điều kiện chăm sóc xe đến chất lượng lớp sơn cùng những nguyên tắc cốt lõi để gìn giữ sự toàn vẹn của lớp sơn ban đầu OEM.

8. Quy trình Vệ sinh nhanh nội thất xe ô tô:

Học viên được hướng dẫn cách phân biệt bề mặt da, nhựa/vinyl, vải, và đánh giá mức độ nghiêm trọng của bề mặt khi vệ sinh. Các bước thực hiện khi vệ sinh nội thất, kiểm tra và xử lý đúng cách cho từng loại bề mặt khác nhau.

9. Quy trình vệ sinh xử lý các vết bẩn đặc biệt trong nội thất xe:

– Các loại vật liệu phổ biến trong nội thất xe cao cấp

– Nhận biết các loại vết bẩn bên trong nội thất xe và phương pháp xử lý phù hợp

– Các cách làm sạch nhanh bề mặt da thật, da PU

– Vệ sinh và làm sạch ghế da trên bề mặt da bị hư hỏng và những nguyên tắc

– Sự phát triển của công nghệ sửa chữa và phục hồi nội thất theo tiêu chuẩn Đức

10. Quy trình Đánh bóng nhanh xe ô tô

Cách thức chọn lựa xi đánh bóng, pad đánh bóng, máy đánh bóng cầm tay và đánh giá mức độ nghiêm trọng của bề mặt lớp sơn bị lỗi. Phương pháp sử dụng hiệu quả máy đánh bóng cho từng trường hợp khác nhau cũng như dụng cụ cần thiết để đánh giá lỗi sơn xe.

11. Quy trình Hiệu chỉnh sơn xe ô tô cơ bản:

Trình tự thực hiện hiệu chỉnh sơn xe từng bước, cách thức thực hiện và những rủi ro thường trực khi làm việc. Cách thức kiểm soát chất lượng của từng bước, phương pháp khắc phục lỗi khi hiệu chỉnh sơn xe.

12. Phương pháp hiệu chỉnh sơn xe 1 Step Master

– Đánh giá tình trạng lớp sơn xe trước khi hiệu chỉnh sơn

– Ứng dụng công nghệ WELDMAN trong hiệu chỉnh sơn xe

– Chọn lựa tối ưu xi đánh bóng và pad đánh bóng cho từng loại nhóm sơn xe

– Cách thức tối ưu quy trình hiệu chỉnh sơn nhằm đạt hiệu quả tối đa cho từng loại lớp sơn với chi phí và thời gian ít nhất nhưng vẫn giảm thiểu rủi ro khi thực hiện nhằm đảm bảo phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng.

13. Các giải pháp bảo vệ bề mặt sơn xe phổ biến:

Nguồn gốc của các giải pháp bảo vệ sơn xe, sự phát triển của các nhóm giải pháp bảo vệ sơn xe cùng các ưu điểm/nhược điểm của từng nhóm giải pháp. Lựa chọn giải pháp bảo vệ sơn xe phù hợp với nhu cầu và cách sử dụng của khách hàng như wax bóng sơn xe, phủ nano xe, phủ bóng xe hơi, phủ ceramic, dán phim chống xước PPF,…

14. Bảo vệ sơn xe ô tô bằng công nghệ phủ ceramic:

– Giải pháp phổ biến để bảo vệ sơn xe trong những năm gần đây cùng các ưu/nhược điểm của nó. Cách thức thực hiện và kiểm soát lỗi trong quá trình phủ ceramic cho từng bước thực hiện.

– Tối ưu chuỗi sản phẩm phủ ceramic và công nghệ NextGen để tạo ra các giải pháp bảo vệ sơn xe từ silica

15. Hướng phát triển của ngành chăm sóc xe trong tương lai gần:

Các xu hướng phát triển của ngành nghề và xu thế tất yếu của ngành nghề chăm sóc xe ô tô, các lợi thế cạnh tranh cơ bản cũng như đánh giá lợi thế của các trung tâm kinh doanh khác.

 

>> Xem ngay Khóa học thực hành chăm sóc xe cơ bản SERT Basic Detailing Practices

Giá trị của Chứng chỉ Certified Detailer?

Học nghề sửa chữa và phục hồi ghế da

Các khóa huấn luyện chuyên môn cao đều yêu cầu phải có Chứng chỉ Certified Detailer

Không chỉ là một loại chứng chỉ giúp detailer có thể tự tin hành nghề và theo đuổi nghề nghiệp lâu dài, Chứng chỉ Certified Detailer được xem là yêu cầu bắt buộc để học viên có thể tham gia các chương trình huấn luyện chuyên sâu của các đối tác nước ngoài cung cấp như:

Học viên cũng có thể tiếp tục nâng cao các kỹ năng chuyên môn hiện tại bằng cách theo đuổi các chương trình đào tạo nghề nâng cao của Detailing Vietnam như:

Đánh giá chung

So với các chương trình đào tạo nghề chăm sóc xe phổ thông tại Việt Nam vốn thiếu sự liên kết về nội dung lý thuyết với kỹ năng chuyên môn thì chương trình Certified Detailer được xem là có tính ứng dụng thực tiễn cao với thời gian đào tạo ngắn gọn và tập trung. Ngoài ra, Chứng chỉ Certified Detailer do Detailing Vietnam cấp cũng là chứng nhận duy nhất giúp học viên có thể tiếp tục theo đuổi các khóa học nâng cao chuyên môn sau này của các đối tác nước ngoài có uy tín.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Facebook Fanpage| Detailing Vietnam

Follow | @detailingvietnam
Tag | #DetailingVietnam
Youtube | https://goo.gl/A3SDg2
Website | http://www.detailingvietnam.org/
Shop | http://www.detailingworld.vn/
Email | info@detailingvietnam.org

Liên hệ với CEO của Detailing Vietnam:

Facebook: Randy Nguyen

Tham gia cộng đồng chăm sóc xe ô tô Việt Nam

Facebook: Detailing Vietnam Group

Tìm nguồn hàng chăm sóc xe detailing tại Việt Nam

Facebook: Nguồn Hàng Chăm Sóc Xe DetailingWorld.vn

Liên hệ trực tiếp cửa hàng:

571 Đường số 21, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM
Call | 0868604228

Email | info@detailingvietnam.org

Detailing Vietnam

This entry has 0 replies

Comments open

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

error: Please ask for our copyright!
}(jQuery));
Chat với Detailing Vietnam