Đầu tư xây dựng Mô hình chăm sóc xe detailing workshop giai đoạn 2019 – 2020

mô hình chăm sóc xe detailing

Đầu tư xây dựng Mô hình chăm sóc xe detailing workshop giai đoạn 2019 – 2020

Mô hình chăm sóc xe detailing workshop đã phát triển rất mạnh mẽ tại Việt Nam trong khoảng 5 năm gần đây. Chu kì phát triển nào cũng cần có những định hướng mới nhằm phụ hợp hơn với xu hướng thị trường và tốc độ phát triển công nghệ. Vậy bạn cần phải thay đổi những gì trong cách kinh doanh những năm tới đây?

1. Những dịch vụ chăm sóc xe lỗi thời

Mô hình chăm sóc xe detailing

Những dịch vụ lỗi thời sẽ không còn được thị trường ưa chuộng như trước

Cần phải lưu ý rằng khái niệm “dịch vụ lỗi thời” ở đây được hiểu là những dịch vụ không còn được ưa chộng hoặc những dịch vụ đã có nhiều cải tiến về vòng đòi sản phẩm mới tốt hơn. Như vậy, lẽ dĩ nhiên là các dịch vụ chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp của bạn vẫn có thể kinh doanh những dịch vụ này nhưng thứ tự ưu tiên phát triển và tỉ trọng trong tổng phân bố đầu tư của bạn sẽ không còn như lúc trước.

Những dịch vụ lỗi thời có thể kể đến như sau:

Rửa xe ô tô “nhanh” truyền thống: Trong những năm đầu của Mô hình chăm sóc xe detailing workshop, dịch vụ rửa xe bọt tuyết vẫn còn là những dịch vụ  chiếm tỉ trọng cao vì thị trường mới và chưa có nhiều nơi cung cấp dịch vụ rửa xe “nhanh” chất lượng cao. Nhưng với sự phát triển chung của toàn bộ ngành chăm sóc xe nói chung và ngành detailing nói riêng thì chất lượng dịch vụ rửa xe đã được cải thiện rất rõ rệt và các điểm rửa xe truyền thống cũng đã bắt kịp phần nào về chất lượng dịch vụ rửa xe cơ bản. Yêu cầu hiện nay là công nghệ rửa xe phải đảm bảo rửa xe siêu sạch, nhất là ở thị trường TP. HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Rửa xe không chạm đã không tìm được vị trí ở những dịch vụ rửa xe cao cấp mà giờ đây rửa xe detailing 3 xô đã trở thành 1 nền tảng chuẩn mực mà bất kì Mô hình chăm sóc xe detailing workshop nào cũng phải có được.

Vệ sinh khoang máy: Vệ sinh khoang máy hay còn gọi là vệ sinh khoang động cơ là những dịch vụ “hái ra tiền” ở Mô hình chăm sóc xe detailing workshop cách đây khoảng 5 năm khi mà thị trường lúc đó chưa có nhiều detailer có kiến thức về khoang động cơ và cách rửa khoang máy, đặc biệt là các dòng xe cao cấp. Trong khoảng 2 năm trở lại đây, kỹ năng vệ sinh khoang máy được xem là một trong những kỹ năng cơ bản mà bất kì Mô hình chăm sóc xe detailing workshop nào cũng phải thực hiện được.

Tẩy ố/mốc kính do nước mưa: Do điều kiện khí hậu nóng và không khí ô nhiễm nên nước mưa ở Việt nam thường chứa nhiều axit và các chất bẩn công nghiệp làm thúc đẩy nhanh quá trình ố nước và ăn mòn bề mặt do ố nước mưa. Dùng axit mạnh để tẩy sạch các vết ố bẩn nước mưa cứng đầu này, nhất là trên kính xe đã không còn là sự lựa chọn của thị trường vì không đảm bảo an toàn. Dùng công nghệ tẩy ố mới giúp nhanh chóng tẩy sạch bề mặt kính xe (như Ceriglass hoặc Putzstein) với hiệu qủa và tốc độ nhanh chóng mà không gây hư hỏng bề mặt kính đã là chuẩn dịch vụ bắt buộc  của Mô hình chăm sóc xe detailing workshop.

Wax dưỡng bóng sơn xe: Nhu cầu làm bóng sơn xe nhanh cũng tương tự như rửa xe nhanh, đã từng rất được ưa chuộng sau mỗi lần rửa xe nay cũng đã không còn thịnh hành như trước. Lý do chính là bởi vì wax dưỡng bóng sơn xe không đem lại độ bóng lâu dài như khi phủ ceramic sơn xe và lại rất nhanh chóng bám bụi.

Phủ bóng nano xe hơi: Tương tự như wax dưỡng bóng sơn xe thì phủ nano sơn xe cũng không còn được ưa chuộng như trước bởi người dùng đã thất vọng với độ bền không như quảng cáo và quy trình phủ nano kém chuyên nghiệp ở các điểm chăm sóc xe truyền thống hoặc các xưởng đồng sơn. Những nơi này có điều kiện làm việc nhiều bụi bặm, không sạch sẽ, thiếu rửa xe và tẩy sạch bề mặt trước khi phủ nano cũng như không có sự đồng bộ chất lượng phủ nano.

Sáp đánh bóng sơn xe: Đánh bóng sơn xe kiểu cũ dùng sáp đánh bóng chứa các hạt lấp đầy bề mặt chỉ có thể che lấp các vết xước tạm thời chứ không xử lý triệt để các lỗi bề mặt sơn xe như hiệu chỉnh sơn xe. Kết quả là sau vài lần rửa xe thì bề mặt xuất hiện xước trở lại do các xà bông rửa xe làm sạch các chất lấp đầy bề mặt kém bền vững này.

Đánh bóng sơn xe bằng máy rotary: Dùng các thế hệ máy đánh bóng cầm tay rotary phổ biến ở các garage sửa xe với độ mài mòn bề mặt sơn nhanh quá mức cần thiết và thường gây các lỗi đánh bóng hologram nên độ hoàn thiện bề mặt dưới mức trung bình. Ngoài ra, phương pháp này cũng không tuân thủ nguyên tắc gìn sự sự toàn vẹn của lớp sơn ban đầu OEM mà luôn có xu hướng phá hủy nhanh chóng lớp sơn quý giá này.

2. Những dịch vụ phát triển mạnh

Mô hình chăm sóc xe detailing

Phủ ceramic bảo vệ sơn xe là một dịch vụ tiêu chuẩn

Với sự tiến bộ của công nghệ chăm sóc xe ô tô, bên cạnh những dịch vụ đã lỗi thời thì trong giai đoạn 2019 – 2020 Mô hình chăm sóc xe detailingworkshop cũng sẽ phát triển mạnh mẽ những dịch vụ chuyên sâu, đòi hỏi những detailer có kiến thức vững vàng, tay nghề khéo léo, uy tín nghề nghiệp cao, phổ biến ở các dịch vụ sau:

Hiệu chỉnh sơn xe: Yêu cầu về xử lý bề mặt sơn xe nhiều bước bằng máy đánh bóng quỹ đạo ngẫu nhiên nhằm giảm mài mòn bề mặt sơn xe nhưng vẫn tạo độ hoàn thiện bề mặt cao chính là tiêu chuẩn mới của toàn ngành chăm sóc xe detailing mà các Mô hình chăm sóc xe detailing workshop mới mở hay lâu năm đều phải áp dụng. Hiệu chỉnh sơn xe kèm kiểm soát độ dày sơn xe đang là thách thức của các điểm chăm sóc xe truyền thống mà chỉ có Mô hình chăm sóc xe detailing workshop có đủ trang bị và đầu tư mới áp dụng được.

>> Xem ngay Vietnam BigFoot Seminar: Advanced Polishing Technique Training

Phủ ceramic bảo vệ sơn xe: Phủ ceramic xe hơi chính là bước tiến bộ của ngành đã “kết thúc” chuỗi ngày hoàng kim của dịch vụ phủ nano xe hơi bởi khả năng tạo bề mặt siêu bóng, độ bền vượt trội nhiều năm, khả năng thích nghi với điều kiện thời tiết ở Việt Nam tốt hơn. Thị trường vẫn sẽ có sự góp mặt của các thương hiệu có tên tuổi lâu năm như CarPro, Gyeon, Ceramic Pro,… bên cạnh những thương hiệu mới nổi hoặc OEM với chất lượng cần được khẳng định sau nhiều năm.

Vệ sinh nội thất chuyên sâu: Sự xuất hiện càng nhiều các loại vật liệu da tự nhiên và các bề mặt vật liệu cao cấp trên nội thất xe hơi đòi hỏi dịch vụ vệ sinh nội thất cũng phải thay đổi để bắt kịp sự chuyển dịch này. Các vật liệu da tự nhiên có phản ứng hoàn toàn khác nhau với các chất tẩy rửa mạnh vốn được dùng rộng rãi trong các car care và car spa truyền thống. Do vậy, Mô hình chăm sóc xe detailing workshop có các detailer đã được đào tạo về các giải pháp làm sạch bề mặt cho vật liệu da tự nhiên và tẩy các chất bẩn cứng đầu sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của người dùng. Tiêu chuẩn chung của ngành cũng sẽ là tiêu chuẩn vệ sinh nội thất xe Germany cao cấp từ các hãng xe hàng đầu như Mercedes – Benz, Audi, Porsche, Bentley, Land Rover, BMW, Lexus,...

Sửa chữa và phục hồi nội thất: Sửa chữa các hư hỏng bên trong nội thất xe hơi, đặc biệt là các bề mặt da – nhựa nhằm phục hồi vẻ đẹp ban đầu của xe, giữ gìn vẻ đẹp ban đầu của xe và giảm chi phí thay thế không cần thiết các bộ phận nội thất xe hơi cũng sẽ phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn này. Lý do chính là bởi vì thị trường đang mất cân bằng cung – cầu về dịch vụ sửa chữa, phục hồi nội thất nên các Mô hình chăm sóc xe detailing workshop có tiên phong phát triển dịch vụ này từ những năm trước sẽ có chỗ đứng vững chắc và kiểm soát thị trường nhanh chóng.

>> Xem ngay Khóa học vệ sinh và phục hồi ghế da Colourlock Leather Cleaning and Repair Basic

Phục hồi nhựa đen nhám bạc màu: Nội dung được đề cập ở đây là phục hồi chính xác màu đen nhám nguyên bản của nhựa đen bên ngoài xe. Tác động mạnh mẽ của tia UV và các chất tẩy rửa mạnh ở các điểm rửa xe truyền thống chính là thách thức lớn mà Mô hình chăm sóc xe detailing workshop sẽ đối mặt. Do vậy, khắc phục các lỗi này ở mức độ hoàn thiện và chính xác màu đén nhám ban đầu sẽ là dịch vụ được các Mô hình chăm sóc xe detailing workshop ứng dụng mạnh mẽ. Không giống như công nghệ phục hồi màu đen cũ vốn chủ yếu là tạo màu đen mới cho bề mặt nhựa nhám với các màu đen nhám không thật, dễ bong tróc, độ đậm nhạt không đồng bộ và dễ bong tróc sẽ không còn là sự lựa chọn hàng đầu của người dùng.

3. Những dịch vụ cần đầu tư

Mô hình chăm sóc xe detailing

Thay đổi màu nội thất theo yêu cầu tùy chỉnh là hướng đi mới

Và cũng có những dịch vụ mà thời điểm phát triển đã rõ ràng và các Mô hình chăm sóc xe detailing workshop phải đầu tư xây dựng đội ngũ nhân sự, nâng cấp trang thiết bị và cung cấp cho thị trường như:

Mô hình kinh doanh detailing mới: Ứng dụng các giải pháp công nghệ và điều chỉnh định hướng kinh doanh, quy mô đầu tư, cải tiến chất lượng kỹ thuật, nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng sẽ là thay đổi lớn nhất mà Mô hình chăm sóc xe detailing workshop phải thay đổi. Kinh doanh chăm sóc xe detailing theo định hướng cũ dựa trên nền tảng kế thừa của chăm sóc xe truyền thống không còn phù hợp với nhu cầu phát triển thị trường trong giai đoạn 2019 – 2020 nữa.

>> Xem ngay Khóa học Mô hình kinh doanh detailing ADBM (Auto Detailing Business Model)

Dịch vụ dán film ppf bảo vệ sơn xe: Đây là dịch vụ cao cấp nhất trong các loại giải pháp bảo vệ sơn xe trên thị trường hiện nay. Nếu như khả năng triển khai dịch vụ còn hạn chế trong những năm qua do chất lượng film ppf chưa đồng bộ, đội ngũ nhân sự còn chưa qua đào tạo thì giờ đây Mô hình chăm sóc xe detailing workshop đã có đủ các điều kiện về nhân sự với giải pháp film ppf cắt sẵn và film ppf tự cắt với nguồn cung cấp film ppf ổn định, nhiều khoa 1học kỹ thuật cắt và dán film ppf cũng như trang thiết bị tiêu chuẩn đầy đủ.

>> Xem ngay Khóa học dán film PPF nâng cao Precise Cut RD Manual Installation Technique

Dịch vụ đổi màu nội thất xe hơi: Thay đổi các màu có sẵn trên nội thất da – nhựa nhưng vẫn giữ nguyên vật liệu ban đầu nhằm cá nhân hóa thiết kế nội thất hay dơn giản chỉ là làm mới màu sắc đã cũ là cách nhanh chóng nhất giúp người dùng có thể có cảm giác xe mới như ngày đầu tiên với chi phí và thời gian hợp lý cũng như sửa chữa chính xác các hư hỏng đã có trên nội thất sẽ là yêu cầu thị trường đặt ra cho Mô hình chăm sóc xe detailing workshop trong giai đoạn 2019 – 2020.

>> Xem ngay Khóa học đổi màu nội thất nâng cao Advanced Interior Colour Adaptation

Dịch vụ thiết kế nội thất da tùy chỉnh: Thay thế một phần hoặc phối màu sắc vật liệu da đang là một nhu cầu đặt ra cho các Mô hình chăm sóc xe detailing workshop cao cấp. Các trang bị đồng bộ giống nhau trên các xe hơi tiêu chuẩn đã trở nên quá nhàm chán và thị trường cần một làn gió mới lạ hơn. Đó chính là vấn đề đặt ra cho các detailer hiện nay. Những detailer nhạy bén nắm bắt xu hướng mới này sẽ là thế hệ những detailing workshop tiên phong trong giai đoạn 2019 – 2020.

Đánh giá chung

Sự phát triển mạnh mẽ của các công nghệ chăm sóc và hoàn thiện xe, đặc biệt là ở mô hình chăm sóc xe detailing workshop sẽ thay đổi toàn bộ cục diện thị trường, nôi mà những detailing workshop có định hướng đúng đắn, nắm bắt nhanh chóng xu hướng thị trường và thay đổi để thích nghi với sự cạnh tranh mới chính là cách các detailing workshop có thể tồn tại và phát triển trong giai đoạn 2019 – 2020.

>> Xem ngay Các mô hình kinh doanh detailing thành công do Detailing Vietnam tư vấn và đào tạo.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Facebook Fanpage| Detailing Vietnam

Follow | @detailingvietnam
Tag | #DetailingVietnam
Youtube | https://goo.gl/A3SDg2
Website | http://www.detailingvietnam.org/
Shop | http://www.detailingworld.vn/
Email | info@detailingvietnam.org

Liên hệ với CEO của Detailing Vietnam:

Facebook: Randy Nguyen

Tham gia cộng đồng chăm sóc xe ô tô Việt Nam

Facebook: Detailing Vietnam Group

Tìm nguồn hàng chăm sóc xe detailing tại Việt Nam

Facebook: Nguồn Hàng Chăm Sóc Xe DetailingWorld.vn

Liên hệ trực tiếp cửa hàng:

571 Đường số 21, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM
Call | 0868604228

Email | info@detailingvietnam.org

Detailing Vietnam

This entry has 0 replies

Comments open

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

error: Please ask for our copyright!
}(jQuery));
Chat với Detailing Vietnam