Học dán film chống xước PPF bảo vệ sơn xe – Cơ hội mới cho các detailer chuyên nghiệp

Học dán film chống xước PPF

Học dán film chống xước PPF bảo vệ sơn xe – Cơ hội mới cho các detailer chuyên nghiệp

Bên cạnh các kỹ năng chuyên môn vốn đã phổ biến khi học nghề chăm sóc xe ô tô như rửa xe, dọn nội thất, đánh bóng, hiệu chỉnh sơn xephủ ceramic thì nhu cầu về dán film ppf chống đá văngbảo vệ sơn xe đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ. Đây được xem như một cơ hội mới dành riêng cho các bạn đam mê làm đẹp xe và khéo tay. Tại Việt Nam hiện chỉ có một số ít các detailer chuyên nghiệp tiếp cận được kỹ thuật mới này. Detailing Vietnam sẽ phân tích những cơ hội của nghề này cho các detailer chuyên nghiệp

1. Thế nào là dán film chống xước PPF chuyên nghiệp?

Học dán film chống xước PPF

Dán film chống xước PPF bảo vệ sơn xe

Học dán film chống xước PPF chuyên nghiệp không chỉ đơn thuần là cách dán tấm phim bảo vệ sơn. Đây là một công việc đòi hỏi các detailer phải có khả năng làm việc kiên nhẫn cũng như đôi bàn tay khéo léo để có thể dán chính xác các bề mặt khác nhau và cắt những đường cắt film thật hoàn hảo. Nếu như dán decal xe đã phổ biến từ hơn 10 năm nay và chỉ là làm việc nhanh, không chính xác, độ bền thấp và kém thẩm mỹ thì với dán film ppf chuyên nghiệp, các tiêu chuẩn này khắt khe hơn nhiều.

Không giống như các detailer thông thường hầu hết làm dịch vụ chăm sóc xe cơ bản và những dịch vụ nhanh chóng, học nghề dán film ppf chống xước chuyên nghiệp cần phải trải qua một quá trình học tập, rèn luyện và thực hành nhất định.

Các đặc trưng của nghề dán film ppf chuyên nghiệp tại Việt Nam:

 • Công việc nghệ thuật: Không phải là việc dán keo xe thông thường, dán film ppf chuyên nghiệp đòi hỏi các detailer phải có “đôi bàn tay ma thuật” thực sự dẻo dai và khéo léo
 • Không phụ thuộc tuổi tác: Điều này đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có thể học và làm nghề dù ở bất kì độ tuổi nào mà không gặp các cản trở nghề nghiệp như những nghề khác
 • Phù hợp với các bạn đam mê: Chỉ những bạn đủ đam mê mới có thể theo đuổi nghề nghiệp lâu dài
 • Có nhiều trải nghiệm thú vị: Những trải nghiệm về chiếc xe đã hoàn thành như một tác phẩm đem đến cho bạn những cảm xúc rất khác biệt
 • Công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn
 • Í rủi ro và tai nạn lao động
 • Thu nhập cao hơn các nghề phổ thông khác

2. Tại sao nghề dán film chống xước PPF lại là cơ hội mới?

Học dán film chống xước PPF

Hơn 2/3 số xe dán film ppf không đạt tiêu chuẩn phải tháo bỏ

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp xe ô tô và dịch vụ chăm sóc xe đi kèm thì nhu cầu bảo vệ xe là nhu cầu rất lớn. Điều kiện giao thông tại Việt Nam thường xuyên xảy ra các va quệt giữa xe ô tô và xe máy làm xe bị trầy xước nặng. Xử lý xe ô tô bị trầy xước lại rất mất thời gian do phải sơn tút. Ngay cả khi xe bị trầy xước nhẹ không cần đến bảo hiểm ô tô thì các lỗi này cũng gây mất thẩm mỹ.

Có rất nhiều nơi có thể vệ sinh và làm đẹp xe bên ngoài hay wrap đổi màu sơn xe nhưng hầu như chưa có các detailing workshop cung cấp dịch vụ dán film ppf bảo vệ sơn xe chuyên nghiệp. Lý do chính là vì vật liệu dán film ppf khác hoàn toàn với vật liệu wrap decal nên không thể áp dụng cách wrap decal cho dán film ppf. Đây chính là sự mất cân bằng dẫn đến thiếu hụt dịch vụ dán film chống xước ppf. Do vậy đây là một cơ hội lớn cho các bạn detailer, đặc biệt là các bạn trẻ có tiếp cận kỹ năng nghề nghiệp sớm.

Nếu bạn thật sự yêu thích xe ô tô, chọn nghề nghiệp có liên quan đến xe ô tô là hướng đi giúp bạn gắn bó lâu dài với công việc. Môi trường làm việc tại các detailing workshop không phải là công việc dành cho các bạn chỉ thích làm việc trong phòng máy lạnh, nhưng có môi trường thoải mái và thời gian linh động. Bạn sẽ được tiếp xúc và trải nghiệm thực tế với nhiều loại xe khác nhau. Với kinh nghiệm của Detailing Vietnam, chúng tôi cho rằng nếu bạn là các bạn trẻ thích có một công việc ổn định, có thu nhập, môi trường làm việc thoải mái, có hình ảnh trong cộng đồng xe ô tô, có đôi bàn tay khéo léo mà bạn lại là mẫu người siêng năng và tỉ mỉ, nghề dán film chống xước ppf chuyên nghiệp chính là công việc phù hợp với bạn.

3. Lợi thế của kỹ thuật viên dán film chống xước ppf chuyên nghiệp

Học dán film chống xước PPF

Kỹ thuật cắt film ppf theo Phương pháp Precise Cut RD do Detailing Vietnam phát triển

Kỹ thuật viên dán film chống xước PPF chuyên nghiệp (thường gọi là thợ dán PPF) là một nghề có các lợi thế sau:

Nghề dán film chống xước ppf chuyên nghiệp đang có nhu cầu lớn. Theo Báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, cả nước hiện có hơn 2,7 triệu xe ôtô với tốc độ tăng trường hàng năm lên đến 2 con số. Tương tự như dán film cách nhiệt thì với lượng xe ô tô đang có trên thị trường hiện nay thì nhu cầu về dịch vụ dán film ppf bảo vệ sơn xe là rất lớn trong khi số lượng các detailer biết nghề  chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Nghề dán film ppf chuyên nghiệp có nguồn thu nhập ổn định. Đây không phải là nghề lao động phổ thông mà là một loại hình nghệ thuật với sự kết hợp của khả năng khéo léo và sự chính xác tuyệt đối.

Nghề dán film ppf chuyên nghiệp cần thời gian đào tạo ngắn. Khác với các loại hình đào tạo nghề ô tô khác cần từ 2-5 năm để học một khối lượng kiến thức đồ sộ mà có thể bạn không bao giờ dùng đến trong lúc làm việc, nghề dán film ppfa chuyên nghiệp được đào tạo và hướng dẫn bằng phương pháp thực hành theo Phương pháp Precise Cut RD với những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp giúp học viên nắm bắt hoàn toàn các kỹ năng chỉ trong một thời gian ngắn.

Nghề dán film ppf chuyên nghiệp có tính cạnh tranh thấp: Chỉ những chuyên gia về dán film ppf (Thuật ngữ chuyên môn thường gọi là Certified Installer) mới có thể xử lý các vấn đề về liên quan đến fillm ppf và dán film ppf một cách chính xác và nhanh chóng, do vậy những detailing workshop bình thường không đủ khả năng cung cấp dịch vụ này. Đây cũng là lợi thế tuyệt đối của nghề, nhất là cho các bạn trẻ.

Nghề dán film ppf chuyên nghiệp mang tính nghệ thuật cao: Không giống như lao động phổ thông đòi hỏi sức khỏe chân tay, các Certified Installer dán film ppf là những chuyên gia giúp tạo ra lớp bảo vệ hoàn hảo trên sơn xe mà không để lại bất cứ lỗi sai sót nào như dán decal thông thường.

Nghề dán film ppf chuyên nghiệp có thể rèn luyện được: Là những chuyên gia huấn luyện hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm thực tế, Detailing Vietnam là trung tâm đào tạo duy nhất có thể huấn luyện các detailer trẻ nắm bắt kỹ năng và kiến thức nhanh chóng nhất về dán film ppf mà không phải trải qua nhiều năm đào tạo. Điều hiển nhiên là nếu bạn là người có “đôi bàn tay ma thuật”, bạn sẽ nắm bắt và tiếp thu nhanh hơn người bình thường.

4. Các trở ngại khi học nghề dán film chống xước PPF chuyên nghiệp

Học dán film chống xước PPF

Thực hành cắt film ppf thủ công theo phương pháp Precise Cut RD tại Detailing Vietam

Nghề dán film ppf chuyên nghiệp là nghề mới: Mặc dù đã phổ biến trên thế giới hơn 2 thập kỷ qua nhưng tại Việt Nam, dán film ppf mới chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian ngắn gần đây nên nghề này chưa nhiều người biết đến, nhiều bạn trẻ muốn học nhưng cũng chưa biết là học nghề gì.

Nghề dán film ppf chuyên nghiệp chưa được đào tạo bài bản: Nếu như nghề chăm sóc xe detailing đã được công nhận và đào tạo bài bản từ nhiều năm qua thì với nghề dán film ppf chuyên nghiệp chưa có nhiều detailer được qua đào tạo đúng mực. Hầu hết các bạn đều áp dụng những phương pháp wrap decal thông thường và chưa đạt hiệu quả thực sự.

Nghề dán film ppf chuyên nghiệp thiếu cơ sở đào tạo chất lượng cao: Cả nước hiện nay chỉ có Detailing Vietnam cung cấp chương trình đào tạo nghề dán film ppf chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn của Nhật Bản với sự hỗ trợ và huấn luyện từ chuyên gia Nhật Bản.

Nghề dán film ppf chuyên nghiệp chưa đủ các Certified Installer: Chỉ có một số ít các detailer chuyên nghiệp được tiếp cận với kỹ năng dán film ppf theo tiêu chuẩn Nhật Bản nên số lượng các chuyên gia (Certified Installer) vẫn còn rất ít.

Nghề dán film ppf đòi hỏi “đôi bàn tay ma thuật”: Rèn luyện sự khéo léo cho đôi bàn tay khi dán film ppf  đòi hỏi các detailer phải tốn nhiều công sức và sự tỉ mỉ. Do vậy, số lượng Certified Installer có “đôi bàn tay ma thuật” chưa có nhiều.

5. Nên chọn khóa học nghề dán film chống xước PPF chuyên nghiệp như thế nào?

Có rất nhiều hướng khác nhau để tiếp cận với nghề dán film ppf . Thông thường, các bạn trẻ sẽ đi học việc wrap decal ở các cửa hàng wrap decal vài năm rồi bắt đầu chuyển sang học dán film ppf . Đây là cách phổ biến bấy lâu nay nhưng cũng tồn tại một số hạn chế:

 • Mất quá nhiều thời gian để tiếp cận với kỹ năng nghề nghiệp, thông thường từ 2-5 năm
 • Không học được phương pháp và kỹ năng thực hiện mà chỉ những thói quen làm việc
 • Gặp trở ngại khi chuyển sang vật liệu dán film mới hoặc phương pháp mới
 • Chậm bắt nhịp với xu hướng phát triển ngành nghề
 • Bỏ lỡ nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt do chưa đủ trình độ chuyên môn

Vì vậy, Detailing Vietnam đã tiên phong trong áp dụng phương pháp đào tạo nghề dán film ppf  và đưa ra PHƯƠNG PHÁP PRECISE CUT RD dựa trên những yếu tố sau:

 • Cung cấp nguyên tắc  dán film ppf
 • Ưu điểm/nhược điểm của các kỹ thuật dán film cắt sẵn (Pre – Cut) và film tự cắt (Manual Cut)
 • Hiểu rõ tính chất và phạm vi công việc
 • Biết quy trình vệ sinh bề mặt hiệu quả
 • Khắc phục các lỗi do làm việc
 • Nâng cao hiệu suất làm việc, rút ngắn thời gian và giảm chi phí lao động

>> Xem ngay Khóa học dám dán film ppf cơ bản Precut PPF Installation Technique

Đánh giá chung

Có rất nhiều cách khác nhau để phát triển bản thân và nghề nghiệp cho riêng bạn, nếu như chăm sóc xe detailing và đánh bóng hiệu chỉnh sơn xe đã dần trở thành một yêu cầu bắt buộc khi hoạt động của detailing workshop thì việc nâng cấp các dịch vụ chuyên sâu là hướng phát triển duy nhất để tồn tại. Bạn là một detailer trẻ có nhiều đam mê với xe ô tô và có đôi bàn tay khéo léo? Nếu bạn là mẫu người tỉ mỉ và siêng năng, trở thành một Certified Installer dán film ppf chuyên nghiệp là hướng đi dành cho bạn.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Facebook Fanpage| Detailing Vietnam

Follow | @detailingvietnam
Tag | #DetailingVietnam
Youtube | https://goo.gl/A3SDg2
Website | http://www.detailingvietnam.org/
Shop | http://www.detailingworld.vn/
Email | info@detailingvietnam.org

Liên hệ với CEO của Detailing Vietnam:

Facebook: Randy Nguyen

Tham gia cộng đồng chăm sóc xe ô tô Việt Nam

Facebook: Detailing Vietnam Group

Tìm nguồn hàng chăm sóc xe detailing tại Việt Nam

Facebook: Nguồn Hàng Chăm Sóc Xe DetailingWorld.vn

Liên hệ trực tiếp cửa hàng:

571 Đường số 21, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM
Call | 0868604228

Email | info@detailingvietnam.org

Detailing Vietnam

This entry has 0 replies

Comments open

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

error: Please ask for our copyright!
}(jQuery));
Chat với Detailing Vietnam