Kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe tại nhà: 5 điểm cần lưu ý để thành công

Kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe tại nhà

Kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe tại nhà:

5 điểm cần lưu ý để thành công

Dịch vụ chăm sóc xe tại nhà là một dịch vụ mới phát triển gần đây tại Việt Nam có nền tảng dựa trên các mô hình đã có sẵn ở châu Âu và Bắc Mỹ như Mobile Detailing, Mobile Car Care, Mobile Car Wash. Cũng như các mô hình chăm sóc xe ô tô khác, để kinh doanh dịch vụ này thành công, bạn cần phải nắm vững các điểm quan trọng cốt lõi sau:

1. Phạm vi cung cấp dịch vụ:

Kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe tại nhà

Xe chở thiết bị chăm sóc xe cũng là hình ảnh đại diện cho dịch vụ

Khác với các mô hình chăm sóc xe tại địa điểm cố địnhmặt bằng lớn với khả năng trang tríthiết kế bảng hiệu, các banner quảng cáo cũng như trưng bày các thế mạnh về cơ sở vật chất thì dịch vụ chăm sóc xe tại nhà được xem là một mô hình gói gọn và di chuyển được. Do vậy, bạn cần đầu tư và chăm chút hình ảnh của chiếc xe kinh doanh dịch vụ của bạn. Chiếc xe này được xem là đại diện cho hình ảnh thương hiệu cũng như là bằng chứng cho khách hàng thấy và cảm nhận thực tế về hiệu quả của các hóa chất chăm sóc xe mà bạn đang dùng.

Hầu hết nhiều nhà đầu tư mới bước chân vào dịch vụ này đều thiếu trau chuốt và đầu tư vào chiếc xe. Chiếc xe xấu, xuống cấp không thể nào giúp bạn có được thiện cảm với khách hàng ngay từ đầu dù bạn có thể làm dịch vụ rất chuyên nghiệpchất lượng cao. Những đánh giá này nếu đi kèm với trang thiết bị chăm sóc xe nghèo nàn, không đủ làm dịch vụ thì hầu hết đều được cho là dịch vụ giá rẻ, thiếu uy tín.

2. Thiết lập môi trường làm việc có kiểm soát:

Kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe tại nhà

Luôn chuẩn bị cho các tình huống bất ngờ xảy ra khi làm dịch vụ tại nhà khách hàng

Đặc thù của dịch vụ chăm sóc xe tại nhà là tính lưu động. Đây được xem là lợi thế vượt trội của mô hình này so với các mô hình truyền thống khi đem lại cho khách hàng sự trải nghiệm dịch vụ nhanh chóng, không chờ đợi với chất lượng gần như tương tự các điểm cung cấp khác. Do yếu tố này mà kỹ thuật viên chăm sóc xe cũng cần phải được mua thiết bịdụng cụ cầm tay cùng những đồ nghề chuyên dụng khác nhiều hơn nhằm đảm bảo có thể giải quyết tất cả nhu cầu phát sinh của khách hàng mà không rơi vào tình trạng “thiếu trước hụt sau”.

Nguồn cung cấp điện và nước sạch để làm vệ sinh bề mặt, đặc biệt là khi cần phải rửa xe tại địa điểm lạ sẽ luôn nên là ưu tiên hàng đầu khi bạn có ý định cung cấp dịch vụ này nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ rửa xe siêu sạch như nguyên tắc rửa xe 3 xô.

>> Xem ngay Quy trình rửa xe 3 xô detailing của detailing workshop

Trong nhiều trường hợp, cách khả thi nhất là nên sử dụng công nghệ rửa xe không chạm với các dung dịch rửa xenước rửa xe loại tốt theo đúng hướng dẫn từ nhà cung cấp. Tại các thị trường lớn như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng thì mua nước rửa xe không chạm với cách pha đúng, khi kết hợp với máy rửa xe áp lực cao sẽ giúp bạn làm sạch xe nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Lưu ý: Các tiêu chuẩn về cấp nước và thoát nước tại nơi làm dịch vụ cần phải được kiểm tra và đảm bảo trước khi thực hiện, tránh phiền toái cho người dùng. Cũng cần điều chỉnh chất lượng dịch vụ cuối cùng để chắc chắn rằng dịch vụ của bạn đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

3. Mua máy rửa xe và máy hút bụi tốt:

Kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe tại nhà

Bố trí máy và các dụng cụ hợp lý trong khoang thiết bị trên xe

Mua thiết bị rửa xe tốt được xem là một trong những đầu tư đắt giá của trung tâm chăm sóc xe lưu động. Bởi vì máy rửa xe cao áp và máy hút bụi đóng vai trò nền tảng của mọi hoạt động của hình thức kinh doanh này. Nếu như các loại máy hút bụi công nghiệp với kích thước lớn là sự lựa chọn của nhiều detailing workshop thì với dịch vụ chăm sóc xe tại nhà, các máy hút bụi cầm tay mini luôn được ưu tiên.

Thế hệ máy hút bụi ô tô loại không dây có khả năng làm việc đa năng nhờ các túi vải thay thế  cùng khả năng vận hành không ồn được  đang là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư thay thế cho các loại máy hút bụi khô và ướt cũ. Cần lưu ý rằng để có thể làm việc tại nhà ở của khách hàng mà không gây phiền toái thì các loại máy này cần phải gọn nhẹ, siêu êm nhưng vẫn phải đảm bảo đủ mạnh và thông minh. Một số loại máy hút bụi có chức năng thổi còn giúp kỹ thuật viên có thể thôi khô nước khi rửa xe rất tiện lợi mà không cần dùng khăn lau xe microfiber.

4. Mua đèn chiếu sáng chuyên dụng:

Kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe tại nhà

Nguồn sáng ổn định giúp làm việc hiệu quả nhất ngay tại nhà

Khác với các trung tâm chăm sóc xe có trang bị đầy đủ hệ thống chiếu sáng chuyên dụng, dịch vụ chăm sóc xe tại nhà luôn phải đối mặt với điều kiện làm việc thiếu sáng. Do vậy, trang bị các đèn chiếu sáng spot light chất lượng cao là yêu cầu cơ bản giúp bạn làm việc trong nhiều giờ. Đèn chiếu sáng spot light với cường độ sáng từ 5000 lumen trở lên là cách mà nhiều dịch vụ chăm sóc xe tại nhà đang sử dụng. Công nghệ điều khiển đèn bằng bluetooth còn giúp bạn thao tác và tăng – giảm ánh sáng một cách tiện lợi nhất có thể.

>> Xem ngay Đánh giá đèn chiếu sáng spot light SPX601C: Cường độ sáng “khủng” 6000 lumen, điều khiển bằng bluetooth

5. Đầu tư vào dịch vụ có thế mạnh:

Kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe tại nhà

Vệ sinh nội thất xe ô tô tại nhà

Phát huy thế mạnh của dịch vụ chăm sóc xe tại nhà chính là cách mà nhiều nhà đầu tư mới đã triển khai thành công. Những dịch vụ có thể kể đến như vệ sinh nội thất ô tô, dọn rửa khoang động cơ, dán phim cách nhiệt, dán phim ppf, đánh bóng ô tô đều đã là những dịch vụ lâu đời của mô hình này ở nhiều quốc gia phát triển. Chỉ cần đảm bảo những yêu cầu trên cùng với lợi thế về tốc độ và chi phí rẻ, bạn chắc chắn sẽ có cơ hội thành công với mô hình chăm sóc xe tại nhà này.

Đánh giá chung

Hướng đến sự phục vụ chu đáo cho khách hàng ngay tại nhà, giảm thời gian di chuyển đồng thời cung cấp đa dịch vụ trọn gói là cách mà mô hình kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe tại nhà đã xây dựng được chỗ đứng trong thị trường chăm sóc xe ô tô. Cũng như các mô hình khác thì nó cũng có nhiều lợi thế cạnh tranh “không phải bàn cãi” nhưng cũng đi kèm với nhiều hạn chế cần khắc phục. Kiểm soát được những yếu điểm này một cách chặt chẽ sẽ là cơ sở để bạn có thể mở kinh doanh thành công ngay khi nhiều nhà đầu tư chưa nhận ra tiềm năng của dịch vụ này.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Facebook Fanpage| Detailing Vietnam

Follow | @detailingvietnam
Tag | #DetailingVietnam
Youtube | https://goo.gl/A3SDg2
Website | http://www.detailingvietnam.org/
Shop | http://www.detailingworld.vn/
Email | detailingvietnam@gmail.com

Liên hệ với CEO của Detailing Vietnam:

Facebook: Randy Nguyen

Tham gia cộng đồng chăm sóc xe ô tô Việt Nam

Facebook: Detailing Vietnam Group

Tìm nguồn hàng chăm sóc xe detailing tại Việt Nam

Facebook: Nguồn Hàng Chăm Sóc Xe DetailingWorld.vn

Liên hệ trực tiếp cửa hàng:

18 Đường số 19, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM
Call | 0868604228

Email | detailingvietnam@gmail.com

Detailing Vietnam

This entry has 0 replies

Comments open

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

error: Please ask for our copyright!
}(jQuery));
Chat với Detailing Vietnam