Kinh nghiệm cắt dán phim ppf theo Phương pháp Precise Cut RD

Kinh nghiệm cắt dán phim ppf theo Phương pháp Precise Cut RD

Kinh nghiệm cắt dán phim ppf theo Phương pháp Precise Cut RD

Dán phim ppf đẹp đã là một kỹ thuật khó mà nhiều detailer chuyên nghiệp chưa làm tốt. Cắt phim ppf thủ công bằng dao cắt chuyên dụng còn khó hơn gấp nhiều lần bởi yêu cầu về độ chính xácđồng đều cho toàn bộ các mép dán. Nhưng nếu bạn nắm vững các mẹo dưới đây thì mọi việc hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát, giúp nâng cao dịch vụ tại trung tâm chăm sóc xe ô tô.

kinh nghiệm cắt dán phim ppf

Cắt phim ppf thủ công với độ chính xác cao theo tiêu chí Totally Invisible trên xe Aston Martin

1. Vệ sinh bề mặt sạch trước khi dán phim ppf

Làm sạch bề mặt trước khi dán phim ppf giúp kỹ thuật viên hoàn thành công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Các chất bẩn bám dính trên bề mặt sơn xe cần được loại bỏ hoàn toàn thông qua các bước rửa xe 3 xô chi tiết theo tiêu chuẩn rửa xe siêu sạch. Do đó, nếu các trung tâm chăm sóc xe hơi chưa cung cấp dịch vụ rửa xe này thì đây là một thiếu sót lớn.

>> Xem ngay Quy trình rửa xe 3 xô detailing của detailing workshop

Rửa xe sạch là một lợi thế vượt trội của các trung tâm chăm sóc xe hơi, đặc biệt là các detailing workshop cao cấp. Vì vậy, nếu khách hàng đang có ý định dán phim ppf tại các tiệm dán decal xe thì chất lượng hoàn toàn không đảm bảo. Hơn nữa, các điểm dán decal xe này cũng chưa chú trọng đến bảo vệ lớp sơn xe ban đầu đúng cách trước khi dán ppf.

2. Luôn sử dụng dao ép phim squeegee tiêu chuẩn

Kinh nghiệm cắt dán phim ppf theo Phương pháp Precise Cut RD

Dao ép phim squeegee loại tốt giúp dán phim nhanh chóng

Rất nhiều detailer mới bắt đầu làm dịch vụ dán phim ppf bảo vệ sơn xe thường không tìm hiểu đầy đủ hoặc do không được hướng dẫn đúng cách nên đã chọn mua sai dụng cụ ép phim. Các dụng cụ dán phim cách nhiệt hoặc dụng cụ dán wrap decal hoàn toàn không nên được dùng để dán phim ppf bởi vì cấu tạo vật liệu phim ppf và nguyên tắc co  – dãn phim ppf không tương đồng với các loại phim khác.

Như vậy, khi sử dụng sai dụng cụ, bạn không những không dán phim ppf đẹp mà luôn gây hư hỏng bề mặt phim ppf. Các loại dao ép phim squeegee kém chất lượng cũng là nguyên nhân làm phim ppf dán gặp lỗi, gây hư keo dính bên dưới phim ppf. Kết quả là bạn phải lột bỏ phim ppf hoặc bề mặt phim ppf không đồng đều như khách hàng mong muốn.

>> Xem ngay Dán film ppf chống trầy xước sơn xe: 11 lỗi cơ bản thường gặp và cách khắc phục

3. Dùng gel bôi trơn hợp lý

Kinh nghiệm cắt dán phim ppf theo Phương pháp Precise Cut RD

Gel bôi trơn dùng khi dán phim ppf 

Gel bôi trơn dùng khi dán phim ppf cũng cần được chú trọng bởi nó giúp bạn định vị các vị trí cần dán phim ppf dễ dàng và giảm khô keo phim. Một số hãng như XPEL sử dụng gel bôi trơn chuyên dụng XPEL Installation Gel 2.0 làm dung dịch bôi trơn khi dán phim ppf và nó được xem là một phần không thể thiếu khi dán phim ppf của XPEL.

Với các hãng khác, dùng gel bôi trơn tự pha sẽ giúp giảm chi phí vật tư đầu vào so với XPEL Installation Gel 2.0. Kỹ thuật pha gel bôi trơn chuyên dụng là một kỹ thuật được hướng dẫn trong khóa học Khóa học dán film PPF cơ bản Partial PPF Installation 

4. Phòng dán phim ppf đủ sáng

Kinh nghiệm cắt dán phim ppf theo Phương pháp Precise Cut RD

Phòng dán phim ppf tiêu chuẩn tại Detailing Vietnam

Thiếu sáng được xem là một trong những nguyên nhân dẫn đến chất lượng dán phim ppf không đồng bộ. Phòng dán phim ppf tiêu chuẩn cần đảm bảo nguồn sáng ổn định cũng như hệ thống đèn chiếu sáng hiệu suất cao.

>> Xem ngay 4 sai lầm thường gặp về hệ thống đèn chiếu sáng detailing

Bên cạnh đó, mua đèn đeo trán chuyên dụng và dùng đèn spotlight cũng là cách giúp bạn kiểm soát các mép dán hiệu quả hơn.

>> Xem ngay Đánh giá đèn chiếu sáng spot light SPX601C

5. Dao cắt phim ppf chuyên dụng

Kinh nghiệm cắt dán phim ppf theo Phương pháp Precise Cut RD

Dán phim ppf theo Phương pháp Totally Invisible trên xe Aston Martin DB11

Để có được những đường cắt sắc nét, cắt được màng phim ppf đàn hồi thì dao cắt phim ppf chuyên dụng được xem là công cụ không thể thiếu. Nhiều kỹ thuật dán phim ppf không chú trọng vào dao cắt phim ppf mà chỉ xem là một công cụ thủ công bình thường. Kết quả là những đường cắt kém sắc cạnh, độ đồng nhất kém và thường xuyên gây hư hỏng bề mặt sơn xe sẽ khiến detailer “đau đầu”.

Khi nâng tiêu chuẩn cắt phim ppf theo Phương pháp Totally Invisible tiêu chuẩn Nhật Bản thì bạn sẽ thấy hiệu quả của dao cắt phim ppf siêu bén mà Detailing Vietnam đang sử dụng.

>> Xem ngay Cách dán phim ppf theo phương pháp Totally Invisible tiêu chuẩn Nhật Bản

6. Kỹ thuật dán phim ppf 

Kinh nghiệm cắt dán phim ppf theo Phương pháp Precise Cut RD

Chi phí thay mới bộ đèn “chính hãng” cao hơn rất nhiều so với dán phim ppf

Dán phim ppf là một xu hướng mới tại Việt Nam và đó cũng là khó khăn của hầu hết các trung tâm chăm sóc xe ô tô khi muốn tiếp cận dịch vụ này. Nhu cầu bảo vệ vẻ đẹp ban đầu, giữ giá trị của xe trong quá trình sử dụng cũng như không mất nhiều công sức sửa chữa và thay thế phụ kiện chính là những lý do mà khách hàng ngày càng quan tâm đến dịch vụ dán phim ppf này.

Với chi phí thay mới đèn pha trước bên trái của chiếc Mercedes C 250 chính hãng là hơn 90.000.000đ (bao gồm thuế VAT) thì có thể nói dán phim ppf bảo vệ đèn pha được coi như một cứu cánh của nhiều chủ xe trước rủi ro va quệt với xe máy khi đi đường hàng ngày.

7. Kỹ thuật cắt phim ppf 

Kinh nghiệm cắt dán phim ppf theo Phương pháp Precise Cut RD

Lamborghini Huracan được dán phim ppf toàn bộ xe

Cắt phim ppf thủ công bằng dao cắt và dùng phim ppf cắt sẵn (Precut PPF) đều có những ưu điểm và hạn chế riêng của nó. Nếu dùng phim ppf cắt sẵn thì hầu như detailer chỉ cần có kỹ thuật dán phim tốt là sẽ hoàn thanh được công việc nhanh chóng. Tuy vậy nó cũng có hạn chế là detailing workshop cần đầu tư chi phí lớn vào hệ thống máy cắt phim ppfphần mềm cắt phim ppf chính xác.

Ngược lại, dùng dao cắt phim ppf khi cắt thủ công tuy có ưu điểm là không phải đầu tư lớn ban đầu, các đường cắt phim sẽ chính xác hơnđẹp hơn nhưng cũng yêu cầu detailer cần có kỹ thuật dán phim ppf tốt.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Facebook Fanpage| Detailing Vietnam

Follow | @detailingvietnam
Tag | #DetailingVietnam
Youtube | https://goo.gl/A3SDg2
Website | http://www.detailingvietnam.org/
Shop | http://www.detailingworld.vn/
Email | detailingvietnam@gmail.com

Liên hệ với CEO của Detailing Vietnam:

Facebook: Randy Nguyen

Tham gia cộng đồng chăm sóc xe ô tô Việt Nam

Facebook: Detailing Vietnam Group

Tìm nguồn hàng chăm sóc xe detailing tại Việt Nam

Facebook: Nguồn Hàng Chăm Sóc Xe DetailingWorld.vn

Liên hệ trực tiếp cửa hàng:

18 Đường số 19, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM
Call | 0868604228

Email | detailingvietnam@gmail.com

Detailing Vietnam

This entry has 0 replies

Comments open

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

error: Please ask for our copyright!
}(jQuery));
Chat với Detailing Vietnam