Kinh nghiệm đánh bóng xe ô tô dịp Tết

Kinh nghiệm đánh bóng xe ô tô dịp Tết

Kinh nghiệm đánh bóng xe ô tô dịp Tết

đánh bóng xe ô tô dịp Tết

Ngày cuối năm là lúc mà hầu hết mọi người đều tranh thủ thời gian để làm đẹp xe ô tô của mình sau một năm dài sử dụng. Kinh nghiệm đánh bóng xe ô tô dịp Tết là điều mà mọi chủ sở hữu xe ô tô đều quan tâm để lựa chọn được dịch vụ đánh bóng  xe hơi chuyên nghiệp. Detailing Vietnam sẽ chia sẻ với bạn các kinh nghiệm đánh bóng xe ô tô dịp Tết để bạn có thể vừa làm đẹp xe của mình hiệu quả nhất mà không gặp các rủi ro không đáng có.

1. Có nên đánh bóng xe ô tô dịp Tết không?

Sau một năm dài sử dụng, xe của bạn đã kém sáng bóng so với lúc mới mua. Nguyên nhân chính của việc này là do các tác động liên tục của việc rửa xe không đúng phương pháp; các tác động ăn mòn của môi trường (như nhựa đường, phân chim, chất ăn mòn, nước ố, nhựa cây,…). Khi đó, xe ô tô bị trầy xước nhanh chóng và cần phải xử lý vết xước ô tô này. Để loại bỏ các lỗi trên bề mặt sơn xe, xóa vết xước xe và phục hồi độ sáng bóng như ban đầu, đánh bóng xe ô tô của bạn là việc làm cần thiết.

2. Đánh bóng xe ô tô ở đâu tốt?

Vài năm trước, khi dịch vụ chăm sóc xe ô tô detailing chưa phổ biến, mọi người có rất ít sự lựa chọn dịch vụ chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp. Khi đó, các garage sửa chữa xe với dịch vụ đồng sơn và đánh bóng xe ô tô là sự lựa chọn duy nhất. Thời gian gần đây, khi các trung tâm chăm sóc xe ô tô detailing ngày càng phổ biến, chủ sở hữu xe ô tô đã có thêm nhiều sự lựa chọn để làm đẹp xe ô tô tại các trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp này. Tại TP. HCMHà Nộixử lý vết xước ô tô tại các trung tâm chăm sóc xe này đã dần phổ biến.

Trung tâm chăm sóc xe ô tô detailing là trung tâm dịch vụ chuyên về dịch vụ vệ sinh xe ô tô, dọn nội thất xe ô tô, đánh bóng xe ô tô, hiệu chỉnh sơn xe ô tô và cung cấp các giải pháp bảo vệ sơn xe nhằm giúp xe bóng đẹp và duy trì tình trạng hoàn hảo cho xe của bạn lâu dài. Đây chính là nơi bạn có thể tin  tưởng gửi gắm xế yêu của mình để dọn vệ sinh nội thất xe ô tô và đánh bóng xe ô tô dịp Tết.

Ưu điểm của các trung tâm chăm sóc xe ô tô detailing này là đội ngũ nhân viên kỹ thuật detailer được tuyển dụng và đào tạo quy trình bài bản và hiểu rõ tình trạng xe của bạn để cung cấp các gói dịch vụ đánh bóng xe ô tô với bảng giá đánh bóng phù hợp. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy các trung tâm chăm sóc xe ô tô uy tín này đều có kèm chữ “detailing” trên bảng hiệu dịch vụ. Ngoài ra, nếu các kỹ thuật viên chăm sóc xe ô tô detailer được chứng nhận Certified Installer từ một hãng chăm sóc xe ô tô uy tín như CarPro (Hàn Quốc) thì chất lượng dịch vụ đều được đảm bảo.

>> Xem ngay Tại sao nên đánh bóng xe ô tô ở các trung tâm detailing

3. Giá dịch vụ Đánh bóng xe ô tô dịp Tết ở các nơi khác nhau như thế nào?

Tùy vào tình trạng xe của bạn, các kỹ thuật viên chăm sóc xe ô tô detailer sẽ cần các cách khác nhau để Hiệu chỉnh sơn xe. Trong một sốtrường hợp xe ô tô bị trầy xước nhẹ, xe của bạn chỉ cần Đánh bóng nhanh là có thể đem lại tình trạng bóng đẹp mà không cần phải tốn nhiều công sức và thời gian. Gần đây, khi Hệ thống đánh bóng quỹ đạo ngẫu nhiên Random Orbital Polishing System của Rupes (Italia) được giới thiệu, bề mặt xe ô tô của bạn sẽ không cần phải mài mòn quá nhiều hơn mức cần thiết như với hệ đánh bóng truyền thống mà vẫn đạt được chất lượng hoàn thiện cao. Detailing Vietnam là trung tâm đào tạo chăm sóc xe ô tô tiên phong áp dụng hệ thống này cho các xe cần hiệu chỉnh sơn xe và đánh bóng xe ô tô.

Các loại xe khác nhau, đời xe khác nhau, màu sắc xe khác nhau có độ cứng lớp sơn khác nhau và vì vậy cần các detailer hiểu rõ độ cứng lớp sơn tình trạng lớp sơn xe  để đưa ra giải pháp phù hợp. Kích thước xe và tình trạng xe khác nhau cũng ảnh hưởng đến thời gian đánh bóng xe ô tô.

Thông thường, nếu chỉ cần loại bỏ các vết xước nhẹ do rửa xe, các quầng xoáy hologram do thợ đánh bóng thiếu kinh nghiệm, bạn có thể cân nhắc giải pháp Đánh bóng nhanh 1 Step Master.  Giải pháp Đánh bóng nhanh 1 Step Master được dựa trên phương pháp SERT trong detailing với thời gian thực hiện trung bình của dịch vụ này tại Detailing Vietnam là từ 3-4 giờ tùy tình trạng xe. Kết quả là 60% -70% các lỗi trên bề mặt có thể được xử lý và giúp bề mặt trở nên đẹp hơn. 

đánh bóng nhanh 1 Step Master

Trong trường hợp xe bị trầy xước nặng, sâu vào trong lớp sơn bóng hoặc các vết ăn mòn sâu hoặc bề mặt bị lỗi vỏ da cam, các detailer sẽ cần đến kỹ thuật Hiệu chỉnh sơn xe với nhiều bước khắc phục lỗi và phục hồi bề mặt nhằm làm mờ vết xước trên xe ô tô hiệu quả. Thời gian thực hiện trung bình từ 10-12 giờ tùy tình trạng xe. Kết quả là 80% -90% các lỗi trên bề mặt sơn xe đều được xử lý triệt để.

HIỆU CHỈNH SƠN XE

4. Bảo vệ xe như thế nào sau khi đánh bóng xe ô tô dịp Tết?

Sau khi đánh bóng xe ô tô dịp Tết là lúc mà nhiều người sẽ dần quên mất thói quen chăm sóc và bảo vệ xe ô tô đúng cách. Hiệu chỉnh sơn xe hay đánh bóng xe ô tô có thể đem lại bề mặt sáng đẹp nhưng thiếu các giải pháp bảo vệ sơn xe dài hạn, tình trạng xe của bạn sẽ nhanh chóng trở nên mất bóng và bị oxy hóa. Do đó, rất khó để bạn có thể chống trầy xước xe hơi hiệu quả mà không đầu tư bảo vệ ngay từ đầu.

Detailing Vietnam khuyến khích bạn nên chọn các giải pháp bảo vệ sơn xe dài hạn như phủ ceramic bảo vệ sơn xe (hoặc phủ glass coating bảo vệ sơn xe) nhằm duy trì độ sáng bóng dài lâu, ngăn ngừa ngả màu sơn xe do bị oxy hóa bởi tia UV, giảm công sức tẩy rửa nhờ có hiệu ứng chống bám nước như hiệu ứng lá sen (hydrophobic). Các giải pháp này thường có độ bền từ 1 năm trở lên. Ví dụ: giải pháp phủ ceramic coating Cquartz Finest Reserve của CarPro hay phủ ceramic thế hệ mới Gliss công nghệ NextGen siêu trơn đều có chính sách bảo hành lớp phủ không nứt, không bong tróc, không ngả màu, không sủi bọt từ 24 tháng đến 60 tháng. Bạn có thể tham khảo Chính sách bảo hành tại Detailing Vietnam

Để ngăn ngừa hiện tượng tróc sơn do đá văng, dán film bảo vệ sơn xe PPF (Paint Protection Film) là giải pháp bảo vệ sơn xe cao c ấp bạn có thể cân nhắc. Giải pháp này thường có thời gian bảo hành từ 5 năm đến 10 năm.

Nếu bạn là người đam mê chăm sóc xe ô tô và có nhiều thời gian tự chăm sóc xe, thích tự làm đẹp xe thì các giải pháp bảo vệ sơn xe ngắn hạn như wax bóng sơn xe hoặc phủ polymer hữu cơ (phủ nano xe hơi) là lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, các loại này có độ bền thấp, trung bình từ 6-8 tuần là phổ biến.

Kỹ thuật phủ ceramic coating nâng cao

Với bài viết Kinh nghiệm đánh bóng xe ô tô dịp Tết, Detailing Vietnam đã chia sẻ với bạn một vài thông tin nhỏ nhưng hữu ích khi bạn chuẩn bị làm đẹp xe của mình trong những ngày cuối năm.

Nếu bạn đang có nhu cầu về một dịch vụ đánh bóng xe hơi tốt với tiêu chuẩn chất lượng cao và hạn chế mài mòn sơn xe, hãy liên hệ với các chuyên gia BigFoot System Specialist của Detailing Vietnam theo thông tin bên dưới để được kiểm tra tình trạng lớp sơn xe, đo sơn xe và tư vấn chính xác gói dịch vụ cần thiết cho bạn.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Facebook Fanpage| Detailing Vietnam

Follow | @detailingvietnam
Tag | #DetailingVietnam
Youtube | https://goo.gl/A3SDg2
Website | http://www.detailingvietnam.org/
Shop | http://www.detailingvietnam.com
Email | info@detailingvietnam.org

Liên hệ với CEO của Detailing Vietnam:

Facebook: Randy Nguyen

Tham gia cộng đồng chăm sóc xe ô tô Việt Nam

Facebook: Detailing Vietnam Group

Liên hệ trực tiếp cửa hàng:

571 Đường số 21, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM
Call | 0868604228

Email | info@detailingvietnam.org

Detailing Vietnam

This entry has 0 replies

Comments open

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

error: Please ask for our copyright!
}(jQuery));
Chat với Detailing Vietnam