Quy trình rửa xe 3 xô detailing của detailing workshop

Quy trình rửa xe 3 xô detailing của detailing workshop

Quy trình rửa xe 3 xô detailing của detailing workshop

Rửa xe chuyên nghiệp đang là yêu cầu bắt buộc ở bất kì trung tâm chăm sóc xe hơi nào. Rửa xe 3 xô detailing đã là chuẩn mực của bởi sự tỉ mỉ và sạch sẽ của phương pháp này so với phương pháp truyền thống. Nhưng quy trình rửa xe 3 xô detailing chuẩn nào là phù hợp cho detailing workshop của bạn? Detailing Vietnam Academy giới thiệu Quy trình rửa xe 3 xô được dùng phổ biến ở các Đại lý ủy quyền CarPro để detailer có thể tham khảo.

Giai đoạn trước rửa xe & rửa mâm xe bằng 1 xô rửa xe

Làm mềm chất bẩn bên ngoài xe trước khi cọ rửa xe và dùng bơm cao áp  từ máy xịt rửa xe là điều bắt buộc trong quy trình rửa xe 3 xô detailing. Nếu bỏ qua bước này, không những rửa xe không sạch sẽ hoàn toàn mà khả năng kéo lan các chất bẩn xung quanh xe gây làm sơn xe bị trầy xước là việc không thể tránh khỏi. Do đó, phun bọt tuyết HydroFoam làm mềm đất cát và bụi bẩn trước khi dùng miếng rửa xe lông cừu Merino lau toàn bộ xe giúp đất cát không còn bám dính trên xe và được bọt tuyết cuốn trôi khỏi xe hiệu quả.

QUY TRÌNH RỬA XE 3 XÔ DETAILING

Phun bọt tuyết HydroFoam làm mềm chất bẩn trước khi rửa xe

Đây cũng là thời gian cần chú tâm để vệ sinh sạch sẽ các phần hốc bánh xe, mâm xe và các chi tiết bên dưới …bám nhiều đất cát với số lượng lớn. Dung dịch tẩy mâm Iron X không những giúp trung hòa các mạt sắt và xử lý dầu phanh xe nhanh chóng mà còn giúp các làm sạch bề mặt kim loại ở mâm xe sáng bóng mà không ăn mòn như loại tẩy mâm truyền thống.

QUY TRÌNH RỬA XE 3 XÔ DETAILING

Tẩy mâm xe an toàn với Iron X

Dùng xà bông rửa xe Reset pha 1 xô rửa xe với tỉ lệ pha đậm đặc 1:500 để rửa sạch sẽ toàn bộ mâm xe, lốp xe cũng như các phần hốc bánh xe bám nhiều đất cát nhằm đảm bảo mâm xe, lốp xe và hốc bánh xe luôn sạch sẽ. Xô rửa xe này sẽ chỉ được dùng để rửa các phần chi tiết bên dưới rất dơ và không rửa chung với phần thân xe nhằm đảm bảo thân xe luôn sạch sẽ.

QUY TRÌNH RỬA XE 3 XÔ DETAILING

Pha xà bông Reset để rửa mâm và các hốc bánh xe

Sau khi đã để cho bọt tuyết HydroFoam làm mềm và cuốn các chất bẩn xuống khỏi xe cũng như đã vệ sinh sạch sẽ các mâm xe, hốc bánh xe và phần chi tiết bên dưới thì toàn bộ xe sẽ được xịt rửa bằng máy rửa xe áp lực cao Kranzle để làm sạch toàn bộ xe. Sau giai đoạn này, xe sẽ được chuyển sang giai đoạn rửa thủ công.

Giai đoạn rửa xe thủ công với 2 xô rửa xe

2 xô rửa xe riêng biệt được dùng để rửa thân xe với các lưới lọc rửa xe Grit Guard bên dưới đáy nhằm ngăn khăn rửa tiếp xúc với cặn đất cát khi rửa bám ở đáy xô. Đây là trang bị cơ bản nhất của phương pháp rửa xe chi tiết.

QUY TRÌNH RỬA XE 3 XÔ DETAILING

2 xô rửa xe với lưới lọc bụi bên dưới đáy

Là loại xà bông đậm đặc chuyên dụng với chất hoạt động bề mặt mạnh mẽ, xà bông rửa xe Reset được pha với nước theo tỉ lệ 1:500 vào 1 xô có khăn rửa lông cừu Merino để khăn rửa sạch và thấm xà bông khi rửa, hạn chế trầy xước thân xe.

QUY TRÌNH RỬA XE 3 XÔ DETAILING

Pha xà bông Reset vào xô rửa thân xe

Khăn rửa lông cừu Merino được giặt sạch sau mỗi lượt rửa trên từng vị trí nhất định, kết hợp với xà bông rửa xe Reset giúpbề mặt xe sạch sẽ nhánh chóng mà không ăn mòn bề mặt như các loại rửa xe thông thường. Phương pháp rửa xe 3 xô detailing không dùng mút rửa xe thông thường vì loại mút rửa xe gây nhiều trầy xước, không rửa sạch xe mà chỉ kéo các vết bẩn lan đi khắp toàn bộ xe.

QUY TRÌNH RỬA XE 3 XÔ DETAILING

Dùng khăn rửa lông cừu Merino để rửa xe

Với các bề mặt chi tiết nhỏ rất dễ bị bỏ sót khi rửa xe thông thường, để đảm bảo các khe kẽ này luôn sạch sẽ thì bộ cọ detail chuyên dụng chính là dụng cụ không thể thiếu. Bộ cọ detail sợi tre được dùng để vệ sinh các khe kẽ nhỏ xung quanh xe, đảm bảo các ke kẽ này luôn sạch sẽ khi rửa. Đây cũng chính là các chi tiết thường bị bỏ sót khi rửa xe tại các điểm rửa xe truyền thống.

QUY TRÌNH RỬA XE 3 XÔ DETAILING

Dùng cọ detail sợi tre để làm sạch các khe kẽ chi tiết xung quanh xe

Sau khi đã cọ và rửa sạch khắp toàn bộ xe, detailer sẽ dùng nước áp lực cao để xịt toàn bộ xà bông cho sạch để chuẩn bị giai đoạn tẩy các chất bẩn cứng đầu còn sót lại.

Xử lý các vết ố bẩn

Các vết bẩn cứng đầu là những vết bẩn bám rất chặt trên bề mặt sơn xe và không thể rửa sạch bằng xà bông rửa xe thông thường. Do đó, nếu cố gắng dùng xà bông rửa xe và khăn rửa để cọ rửa thì không những không hiệu quả mà còn làm trầy xước sơn xe.

Sử dụng các hóa chất tẩy rửa có độ ăn mòn cao chứa nhiều axit thường được dùng ở các điểm rửa xe truyền thống không những gây ăn mòn bề mặt xe mà còn gây độc hại đến sức khỏe người dùng. Ở các detailing workshop thì quy định bắt buộc là không sử dụng các chất tẩy rửa này mà chỉ được dùng các dung dịch có thành phần pH trung tính không ăn mòn bề mặt.

Do điều kiện thời tiết nóng nên xe đi lại thường dính các vết nhựa đường không những gây mất thẩm mỹ mà còn ăn mòn gây bong tróc sơn xe. Dung dịch tẩy nhựa đường Tar X trung hòa vết nhựa đường mà không làm chảy sơn xe như các loại tẩy nhựa đường thông thường, được dùng thường xuyên khi xe bám các vết đen li ti của nhựa đường.

QUY TRÌNH RỬA XE 3 XÔ DETAILING

Tẩy các vết nhựa đường và côn trùng bám trên xe với Tar X

Đối với các xe thường xuyên đậu ngoài trời, hơi ẩm trong không khí nhanh chóng bám lại gây các vết ố nước hoặc do rửa xe không lau sạch cũng gây ố nước dẫn đến ăn mòn sơn xe. Dung dịch tẩy ố nước Spotless trung hòa các vết ố nước này dễ dàng mà không gây chảy sơn như loại tẩy ố nước thông thường.

QUY TRÌNH RỬA XE 3 XÔ DETAILING

Tẩy ố nước bám trơn sơn xe với Spotless

Sau khi các chất bẩn cứng đầu đã được tẩy sạch, xe sẽ được rửa lại 1 lần để đảm bảo không còn chất tẩy dư thừa bám trên xe, tránh gây ố xe.

Lau khô xe và hút bụi nội thất

QUY TRÌNH RỬA XE 3 XÔ DETAILING

Thảm lót chân nhiều đất cát cần được hút bụi và làm sạch

Sau khi rửa xe, xe được lau bằng khăn lau xe Cobra từ sợi microfiber để lau sạch nước và không làm trầy xước sơn xe. Các kính xe cũng được lau sạch không để lại vết ố bằng khăn lau kính waffle chuyên dụng.

Ngoài ra, dưỡng bóng sơn xe nhằm hạn chế bám bụi và làm sơn xe sáng bóng bằng Elixir giúp kéo dài vẻ đẹp của xe sau khi rửa đến 2 tuần.

Nội thất xe cần được hút bụi bằng máy hút bụi Kranzle và làm sạch để đảm bảo sạch sẽ không còn đất cát bám bẩn trên các thảm lót chân bằng bàn chải vệ sinh thảm chuyên dụng.

QUY TRÌNH RỬA XE 3 XÔ DETAILING

Hút bụi thảm lót chân

Dùng máy hút bụi hút các bụi bẩn bám bên trong khe kẽ và ghế ngồi để làm sạch hiệu quả toàn bộ nội thất xe, tránh bỏ sót các vị trí nhỏ bên trong mép ghế.

QUY TRÌNH RỬA XE 3 XÔ DETAILING

Dùng cọ detail và máy hút bụi làm sạch các khe kẽ của ghế ngồi

Kiểm tra toàn bộ xe trước khi bàn giao xe nhằm đảm bảo xe sạch sẽ theo yêu cầu. Tùy điều kiện và tình trạng xe thực tế mà thời gian rửa xe trung bình từ 45 phút – 90 phút. Quy trình rửa xe 3 xô detailing chuẩn này cũng có thể thay đổi nhằm đáp ứng nhu cầu của từng khu vực khác nhau. Trong phạm vi bài viết, chúng tôi trình bày quy trình đầy đủ bao gồm tẩy sạch các chất bẩn cứng đầu bám trên xe (nếu có).

QUY TRÌNH RỬA XE 3 XÔ DETAILING

Xe đã được rửa sạch và bàn giao cho khách hàng

Đánh giá chung

Nếu bạn đang rửa xe theo cách truyền thống mà vẫn chưa đạt hiệu quả cao và xe chưa sạch sẽ thì Phương pháp rửa xe 3 xô detailing là lựa chọn tốt hơn để đảm bảo chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng cũng như đảm bảo giá rửa xe ô tô. Ngược lại, nếu bạn chỉ cần giao xe nhanh hoặc xe đã sạch sẽ chỉ bám bụi, rửa xe nhanh sẽ là cách giảm chi phí và thời gian thực hiện.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Facebook Fanpage| Detailing Vietnam

Follow | @detailingvietnam
Tag | #DetailingVietnam
Youtube | https://goo.gl/A3SDg2
Website | http://www.detailingvietnam.org/
Shop | http://www.detailingworld.vn/
Email | info@detailingvietnam.org

Liên hệ với CEO của Detailing Vietnam:

Facebook: Randy Nguyen

Tham gia cộng đồng chăm sóc xe ô tô Việt Nam

Facebook: Detailing Vietnam Group

Tìm nguồn hàng chăm sóc xe detailing tại Việt Nam

Facebook: Nguồn Hàng Chăm Sóc Xe DetailingWorld.vn

Liên hệ trực tiếp cửa hàng:

571 Đường số 21, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM
Call | 0868604228

Email | info@detailingvietnam.org

Detailing Vietnam

This entry has 0 replies

Comments open

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

error: Please ask for our copyright!
}(jQuery));
Chat với Detailing Vietnam