Tại sao nên đánh bóng xe ô tô ở các trung tâm detailing

Tại sao nên đánh bóng xe ô tô ở các trung tâm detailing

Tại sao nên đánh bóng xe ô tô ở các trung tâm detailing là câu hỏi mà hầu hết mọi người sở hữu xe đều quan tâm. Nhất là nếu đã cần đến đánh bóng xe ô tô thì chọn dịch vụ đánh bóng xe ô tô detailing chuyên nghiệp ở đâu. Trong bài viết này Detailing Vietnam

Ngoài ra, với yêu cầu giảm thiểu rủi ro khi xả nhám ướt, các kỹ thuật mới cũng được dùng để thay thế như phương pháp dùng pad denim/velvet của CarPro giúp tăng hiệu quả làm việc.[/vc_toggle]

Xả nhám ướt wet sanding

Bước 4: Đánh bóng xóa lỗi khuyết tật bề mặt sơn

Tùy từng độ cứng lớp sơn khác nhau, độ dày lớp sơn khác nhau mà giai đoạn này có thể thực hiện bằng máy đánh bóng rotary truyền thống hoặc máy dual action. Giai đoạn này là giai đoạn loại bỏ các vết xước mịn, các quầng xoáy, các quầng 3 chiều và các lỗi mà bước 3 đã (có thể ) gây ra. Việc sử dụng các máy đánh bóng rotary truyền thống có thể dễ dàng loại bỏ các vết xước nhưng cũng gây mài mòn lớp sơn đi đáng kể trong khi phần lớn các máy đánh bóng dual action (máy DA) chất lượng tốt như máy Bigfoot Rupes (Italia) với hệ thống đánh bóng quỹ đạo ngẫu nhiên (Random Orbital Polishing System)  đều có thể thực hiện hiệu quả các bước này.

Kết hợp xi và pad đánh bóng phù hợp giúp loại bỏ nhanh các lỗi bề sơn trên bề mặt xe và trả lại tình trạng sáng trong như ban đầu.

đánh bóng xe ô tô hà nội

Bước 5: Đánh bóng hoàn thiện bề mặt sơn

Ở giai đoạn này, khi bề mặt sơn xe đã hoàn toàn được loại bỏ các lỗi (thông thường từ 80% -95%), bề mặt sơn xe cần được xử lý bằng các hạt siêu mịn (kích thước nano) để tạo độ nhẵn mịn tuyệt đối và phản chiếu như gương. Hệ thống đánh bóng của máy DA như BigFoot Rupes phát huy thế mạnh của mình giúp bề mặt đạt đến sự tinh tế và hoàn hảo nhất.

đánh bóng hoàn thiện bề mặt sơn xe ô tô

Bước 6: Vệ sinh sau khi hiệu chỉnh sơn xe

Sau khi đã hoàn thiện tất cá các giai đoạn của quá trình hiệu chỉnh sơn xe, các chi tiết  nhỏ, các kẽ và bề mặt cần được vệ sinh sạch sẽ để tiếp tục các bước sau.

Bước 7: Bảo vệ bề mặt sơn xe sau khi hiệu chỉnh sơn

Đây là bước cuối cùng để bảo vệ vẻ đẹp hoàn hảo của sơn xe lâu dài. Các giải pháp bảo vệ sơn xe như dùng wax, phủ polymer sealant (phủ nano xe), phủ ceramic coating/phủ glass coating hoặc dùng film bảo vệ sơn xe PPF là các giải pháp có thể bạn cân nhắc. Nếu bạn có nhu cầu bảo vệ sơn xe khỏi ngả màu dài lâu, có thể bạn sẽ quan tâm đến giải pháp phủ ceramic/glass coating bảo vệ sơn xe. Nếu bạn muốn bảo vệ xe khỏi các vết trầy xước do đá văng và va quẹt nhỏ thì PPF hoặc film bảo vệ sơn dạng lỏng như Fenix là giải pháp phù hợp. Trong trường hợp bạn thích tự chăm sóc xe hàng ngày hoặc xe của bạn ở dạng trưng bày thì wax và phủ polymer sealant có thể là giải pháp ưu tiên.

đánh bóng hoàn thiện bề mặt sơn xe ô tô

Tại sao nên đánh bóng xe ô tô ở các trung tâm detailing ?

Các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp detailing là nơi chuyên làm các dịch vụ chăm sóc xe từ đơn giản đến phức tạp với đội ngũ detailer chuyên nghiệp. Khác với các garage sửa xe chuyên về sơn xe, sửa xe hoặc thay thế phụ tùng xe, các trung tâm detailing chỉ chuyên làm dịch vụ chăm sóc và bảo vệ xe. Tại các trung tâm detailing này, các sản phẩm chăm sóc xe cáo cấp như CarPro (Hàn Quốc), Modesta (Nhật Bản), TACSYTEM (Hàn Quốc), Gyeon (Hàn Quốc),… được sử dụng để đem đến kết quả tốt nhất cho người dùng. Ngoài ra, các trung tâm chăm sóc xe cao cấp đều là trung tâm ủy quyền chính hãng (authorized installer) nên quy trình dịch vụ đồng bộ và bài bản. Tại đây, họ đều áp dụng phương pháp SERT trong detailing để kiểm soát rủi ro và giảm thời gian thực hiện dịch vụ.

Do vậy, nếu bạn đã hiểu rõ Tại sao nên đánh bóng xe ô tô ở các trung tâm detailing thì nên đem xe của mình đến các trung tâm detailing này để được tư vấn chính xác, tránh trường hợp tiền mất tật mang không đáng có. Bạn có thể tham khảo Cách chọn dịch vụ chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp để biết cách chọn trung tâm detailing uy tín cho xe của bạn.

Với bài viết “Tại sao nên đánh bóng xe ô tô ở các trung tâm detailing”, Detailing Vietnam Academy đã cùng bạn làm sáng tỏ một số vấn đề cơ bản liên quan đến đánh bóng xe ô tô. Detailing Vietnam Academy khuyến khích bạn sử dụng các giải pháp bảo vệ sơn xe lâu dài để duy trì tình trạng hoàn hảo cho bề mặt xe và giảm công sức chăm sóc xe. Tuy chi phí bỏ ra ban đầu có thể hơi cao hơn so với các giải pháp ngắn hạn như wax hoặc polymer sealant nhưng nó rất hiệu quả trong việc bảo vệ tài sản đắt tiền của bạn đồng thời tiết kiệm chi phí và thời gian chăm sóc xe trong suốt thời gian bạn sở hữu xe ô tô.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Facebook Fanpage| Detailing Vietnam

Follow | @detailingvietnam
Tag | #DetailingVietnam
Youtube | https://goo.gl/A3SDg2
Tin tức | http://www.detailingvietnam.org/
Khóa học | http://detailingvietnam.edu.vn/
Email | info@detailingvietnam.org

Liên hệ với CEO của Detailing Vietnam:

Facebook: Randy Nguyen

Tham gia cộng đồng chăm sóc xe ô tô Việt Nam

Facebook: Detailing Vietnam Group

Liên hệ trực tiếp:

18 Đường số 19, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM
Call (miễn cước) | 1800 64 64 91

Email | detailingvietnam@gmail.com

 

Detailing Vietnam

This entry has 0 replies

Comments open

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

error: Please ask for our copyright!
}(jQuery));
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
Chat với Detailing Vietnam