Xu hướng mới của bãi giữ xe ô tô qua đêm

Xu hướng mới của bãi giữ xe ô tô qua đêm

Xu hướng mới của bãi giữ xe ô tô qua đêm

Kinh doanh bãi giữ xe ô tô qua đêm đã là một hướng đầu tư đem đến nhiều hiệu quả trong những năm gần đây. Các bãi giữ xe ô tô qua đêm có suất đầu tư không cao nhưng lại thu hồi vốn nhanh và dễ làm. Kết hợp dịch vụ rửa xe ô tô và chăm sóc xe ô tô tại các bãi giữ xe ô tô qua đêm cũng được nhiều chủ đầu tư triển khai. Tuy nhiên, do chất lượng không đảm bảo và thiếu quy trình vận hành bài bản mà nhiều rủi ro xuất hiện. Gần đây mô hình detailing tại các bãi giữa xe ô tô đang nở rộ tại TP.HCM và dần phát triển ra các thị trường khác. Detailing Vietnam Academy sẽ cùng bạn phân tích Xu hướng mới của bãi giữ xe ô tô qua đêm bằng mô hình kết hợp chăm sóc xe ô tô detailing.

Tại sao nên kinh doanh chăm sóc xe ô tô detailing tại bãi giữ xe ô tô qua đêm?

Bãi giữ xe ô tô qua đêm tại khu vực nội thành luôn là nơi tập trung số lượng xe ô tô đông đúc nhất. Tại các bãi giữ xe ô tô qua đêm này, nhu cầu giữ xe qua đêm, đậu xe theo giờ là nhu cầu có sẵn. Ngoài ra, vì khách hàng có nhu cầu giữ xe đồng nghĩa với việc giữ xe luôn sạch đẹp. Trung tâm chăm sóc xe ô tô detailing là một xu hướng mới khác với các điểm rửa xe thông thường. Không cần phải đầu tư quá nhiều tiền như các loại hình dịch vụ khác cho xe ô tô như sơn xe, garage sửa xe,… cũng không cần đội ngũ kỹ thuật quá phức tạp, các trung tâm chăm sóc xe ô tô detailing là nơi sẽ tận dụng làm chỗ chăm sóc và làm đẹp xe, giao lưu với bạn bè và các hội xe. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc một số vấn đề sau:

1. Phạm vi kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe ô tô tại bãi giữ xe qua đêm

Hầu hết mọi người thường nghĩ ngay đến mở tiệm rửa xe ô tô hoặc mở cửa hàng rửa xe ô tô để bắt đầu dịch vụ chăm sóc xe tại bãi giữ xe ô tô. Tuy vậy, khi tính toán đầu tư kỹ lưỡng, nếu chỉ mở tiệm rửa xe ô tô hay bắt đầu kinh doanh rửa xe ô tô thì đây không phải là lựa chọn thông minh. Nghề rửa xe ô tô với thu nhập trung bình thấp và không có dịch vụ giá trị gia tăng khó có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng hiện nay. Khách hàng có nhu cầu đa dạng hơn chỉ là rửa xe đơn giản. Hơn nữa, nếu chỉ rửa xe bình dân hàng ngày, chất lượng dịch vụ không đảm bảo sẽ làm mất uy tín và dẫn đến mất niềm tin của khách hàng. Việc bù đắp chi phí cho đội ngũ thợ rửa xe là hoàn toàn không đơn giản. Do đó, mở dịch vụ rửa xe bình dân tại bãi giữ xe ô tô không nên là lựa chọn trong thời điểm hiện nay.

Khác với kinh doanh rửa xe ô tô, dịch vụ chăm sóc xe  ô tô chuyên nghiệp theo chuẩn detailing (Car Detailing Service) có đội ngũ kỹ thuật viên chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp (tên thường gọi là detailer) để thực hiện các công việc chăm sóc xe  tỉ mỉ đúng chuyên môn. Tại các trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp detailing này, các dịch vụ chuyên về chăm sóc, vệ sinh bảo vệ bề mặt xe và làm đẹp xe được thực hiện tập trung với các dịch vụ giá trị gia tăng đem lại doanh thu cao hơn hẳn các tiệm rửa xe ô tô thông thường. Nếu bạn đang tìm hiểu mô hình rửa xe ô tô cho bãi giữ xe qua đêm thì Chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp detailing mới là thị trường tiềm năng để bạn cân nhắc.

Các dịch vụ phổ biến trong phạm vi kinh doanh chăm sóc xe ô tô detailing bao gồm các dịch vụ sau:

 • Dịch vụ rửa xe ô tô (Car Wash)
 • Dịch vụ vệ sinh nội thất xe ô tô (Interior Detail)
 • Dịch vụ vệ sinh  và tẩy sạch chất bẩn ngoại thất xe (Exterior Detail)
 • Dịch vụ vệ sinh khoang máy xe ô tô hoặc rửa khoang máy xe ô tô (Engine Bay Detail)
 • Dịch vụ đánh bóng xe ô tô và dịch vụ hiệu chỉnh sơn xe ô tô (Paint Correction)
 • Dịch vụ bảo vệ sơn xe ô tô (Paint Protection)
 • Dịch vụ dán film cách nhiệt (Window Tinting)

2. Mô hình kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe ô tô detailing tại bãi giữ xe ô tô như thế nào?

Mô hình kinh doanh chăm sóc xe ô tô là vấn đề tiên quyết cần cân nhắc khi đầu tư vào dịch vụ chăm sóc xe ô tô detailing nhất là tại các bãi giữ xe ô tô qua đêm. Với thị trường hiện tại, bạn có thể cân nhắc tự đầu tư mô hình chăm sóc xe ô tô theo ý riêng hoặc lựa chọn hợp tác với một thương hiệu đã có sẵn để hợp tác kinh doanh.

Với mô hình tự mở trung tâm chăm sóc xe ô tô theo ý riêng  thì mô hình này phù hợp với các bạn có sẵn máu đam mê kinh doanh và kinh nghiệm tự kinh doanh dày dặn cũng như sẵn sàng chấp nhận thử thách và rủi ro trong quá trình vận hành. Ngoài ra, tính toán suất đầu tư hợp lý là vấn đề nan giải mà không phải ai cũng có thể thực hiện được ngay từ đầu. Đảm bảo chất lượng dịch vụ và kiểm soát quy trình làm việc bài bản là việc làm không đơn giản.

Một hướng đi khác mà nhiều nhà đầu tư hướng đến đó là hợp tác kinh doanh trung tâm chăm sóc xe ô tô detailing ngay tại bãi giữ xe ô tô của bạn. Ưu điểm của mô hình này là bãi giữ xe ô tô của bạn sẽ là một trung tâm chăm sóc xe ô tô với tiêu chuẩn Đại lý ủy quyền chính hãng (Authorized Dealer) của một thương hiệu chăm sóc xe ô tô. Tại Việt Nam đã  bắt đầu xuất hiện mô hình này với hệ thống Đại lý ủy quyền CarProMô hình kinh doanh này sẽ cung cấp các gói giải pháp và tư vấn đầu tư từ chi phí xây dựng, mua sắm trang thiết bị, lựa chọn sản phẩm phù hợp với điều kiện và mục đích đầu tư của bạn. Ngoài ra, các trung tâm ủy quyền chính hãng Authorized Dealer được đào tạo quy trình chăm sóc xe đúng chuẩn để đội ngũ kỹ thuật viên có thể thực hiện dịch vụ chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. Quản lý trung tâm chăm sóc xe ô tô detailing cũng được trang bị kỹ năng quản lý nhân sự và kỹ thuật để vận hành tối ưu.

Hệ thống các Đại lý uỷ quyền CarPro được phát triển đựa trên Phương pháp SERT  với 4 nguyên tắc cốt lõi:

 1. SIMPLE (Phương pháp đơn giản): các học viên dù chưa có kinh nghiệm cũng có thể học được
 2. EASY TO USE (Phương pháp dễ sử dụng): học viên đã qua đào tạo và chưa qua đào tạo đều có khả năng sử dụng thuần thục như nhau
 3. RISK-FREE (Phương pháp không rủi ro): hạn chế rủi ro trong vận hành đến mức tối thiểu
 4. TIME-SAVING (Phương pháp hiệu quả về thời gian): đáp ứng đầy đủ yêu cầu trong một khoảng thời gian nhất định

Detailing Vietnam Academy là trung tâm đào tạo chăm sóc xe đầu tiên tại Việt Nam triển khai mô hình nhượng quyền kinh doanh trung tâm chăm sóc xe ô tô detailing. Bạn có thể tham khảo thêm Hợp tác & Nhượng quyền kinh doanh detailing với Detailing Vietnam

học nghề detailing

3. Chi phí đầu tư và vận hành trung tâm chăm sóc xe ô tô

Chi phí đầu tư mở trung tâm chăm sóc xe ô tô là yếu tố quyết định sự sống còn của trung tâm. Theo thống kê chưa đầu đủ, hơn 70% các bạn mở tiệm rửa xe ô tô hoặc mở cửa hàng rửa xe ô tô đều thất bại trong vòng 1 năm đầu tiên ngay cả vớicác điểm rửa xe bên trong bãi giữ xe ô tô. Bạn có thể thấy các tin rao vặt “sang tiệm rửa xe” hoặc “sang mặt bằng tiệm rửa xe’ xuất hiện rất nhiều trên internet. Lý do chính cho thất bại này là vì các bạn chưa có  kinh nghiệm kinh doanh chăm sóc xe ô tô mà chỉ đang tập tìm hiểu kinh nghiệm mở tiệm rửa xe. Lập bài toán đầu tư ban đầu sai dẫn đến thất bại nhanh chóng và đau thương.

Thiếu kinh nghiệp kinh doanh chăm sóc xe ô tô detailing là rủi ro lớn nhất ảnh hưởng đến sự vận hành dịch vụ tại các bãi giữ xe qua đêm. Phần lớn các bãi giữ xe ô tô qua đêm hiện nay đều không có quy trình thực hiện cho các công việc cụ thể nên chất lượng dịch vụ chăm sóc xe đầu ra không đồng bộ và không đảm bảo thời gian. Bên cạnh đó, thiếu tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng các xe làm dịch vụ gây mất cân bằng chi phí và doanh thu. Khách hàng không được tư vấn dịch vụ đầy đủ nên bạn không làm hài lòng được khách hàng. Vì vậy, khách hàng gửi xe tại bãi giữ xe không còn tha thiết làm dịch vụ dù nó rất tiện lợi về thời gian và đi lại.

Detailing Vietnam Academy khuyến khích các bạn đang tìm hiểu kinh nghiệm kinh doanh chăm sóc xe ô tô detailing tham khảo lời khuyên và tư vấn của các chuyên gia về lĩnh vực này. Bạn có thể Liên hệ với CEO của Detailing Vietnam:

Facebook: Randy Nguyen

4. Kỹ thuật vận hành trung tâm chăm sóc xe ô tô

Kỹ thuật vận hành trung tâm chăm sóc xe ô tô tại bãi giữ xe qua đêm là một yếu tố quan trọng đảm bảo sự thành công của trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp. Do kỹ thuật viên không được đào tạo chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp và đầy đủ cùng với sự thiếu hiểu biết của quản lý trung tâmtiêu chuẩn kỹ thuật cho các xe làm dịch vụ chăm sóc xe hơi rất thiếu đồng bộ. Hậu quả là dù khách hàng bỏ ra ít tiền hay nhiều tiền cũng nhận được cùng một kết quả như nhau. các vấn đề của khách hàng không được giải quyết triệt để, các mong muốn của khách hàng không được đáp ứng đầy đủ khiến khách hàng luôn không hài lòng về chất lượng dịch vụ.

Detailing Vietnam Academy là trung tâm đầu tiên đào tạo và cung cấp dịch vụ chăm sóc xe ô tô detailing chuyên nghiệp cho các bãi giữ xe ô tô qua đêm. Dịch vụ này cung cấp một đội ngũ các detailer chuyên nghiệp để chăm sóc xe ô tô theo hướng đơn giảndễ sử dụngít rủi rođảm bảo chất lượng và thời gian thực hiện cho các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp nên rất phù hợp cho các bãi giữ xe ô tô.

Các tiêu chí chọn đối tác detailing tại bãi giữ xe ô tô qua đêm?

Chăm sóc xe ô tô detailing tại bãi giữ xe ô tô qua đêm

Chọn đối tác tư vấn và hợp tác kinh doanh detailing phù hợp là yếu tốquyết định sự thành công của dịch vụ detailing tại bãi giữ xe ô tô qua đêm. Với thị trường tại Việt Nam, đối tác cần đáp ứng một số yếu tố cơ bản sau:

 1. Phải là trung tâm detailing có uy tín về dịch vụ detailing: Các trung tâm detailing mới mở thường chưa có kinh nghiệm và uy tín trong ngành nên thiếu khả năng tư vấn phù hợp.
 2. Phải có khả năng đáp ứng dịch vụ detailing hiệu suất cao: Với số lượng xe tại các bãi giữ xe ô tô, dịch vụ detailing phải có khả năng đáp ứng và hoàn thành số lượng xe lớn trong thời gian nhanh chóng nhất.
 3. Phải có đội ngũ detailer được đào tạo bài bản: Đội ngũ detailer được đào tạo và cấp chứng nhận Certified Installer chính là nguồn lực đảm bảo chất lượng dịch vụ detailing.
 4. Phải là đại lý ủy quyền chính hãng: Để đảm bảo sản phẩm chất lượng và tránh sử dụng hàng trôi nổi chất lượng kém, bạn cần phải sử dụng dịch vụ của một đại lý ủy quyền chính hãng.
 5. Nên chọn đối tác có kinh nghiệm làm việc với các hãng xe lớn như Mercedes-Benz, BMW, Audi: Các hãng xe cap cấp thường có quy trình tuyển chọn đối tác kỹ càng và khắt khe. Do đó, nếu đối tác của bạn là nhà cung cấp của những hãng xe lớn này thì mức độ rủi ro về dịch vụ detailing của bạn sẽ giảm đáng kể.

Qua bài viết “Xu hướng mới của bãi giữ xe qua đêm”, Detailing Vietnam Academy hi vọng đã giúp bạn hiểu thêm về mô hình kinh doanh mới tại bãi giữ xe qua đêm của mình và lựa chọn kỹ hơn trước khi quyết định đầu tư vào mô hình kinh doanh chăm sóc xe ô tô detailing này.  Cuối cùng, bài toán kinh doanh thành công chưa bao giờ có một lời giải dễ dàng nhưng kinh doanh luôn cần phải có sự khác biệt và vững chắc.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Facebook Fanpage| Detailing Vietnam

Follow | @detailingvietnam
Tag | #DetailingVietnam
Youtube | https://goo.gl/A3SDg2
Website | http://www.detailingvietnam.org/
Shop | http://www.detailingvietnam.com
Email | info@detailingvietnam.org

Liên hệ với CEO của Detailing Vietnam:

Facebook: Randy Nguyen

Tham gia cộng đồng chăm sóc xe ô tô Việt Nam

Facebook: Detailing Vietnam Group

Liên hệ trực tiếp cửa hàng:

571 Đường số 21, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM
Call | 0868604228

Email | info@detailingvietnam.org

Detailing Vietnam

This entry has 0 replies

Comments open

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

error: Please ask for our copyright!
}(jQuery));
Chat với Detailing Vietnam