Các câu hỏi thường gặp về Hiệu chỉnh khuyết tật sơn xe

Hiệu chỉnh khuyết tật sơn xe ô tô

Tại sao trên xe mới mua xuất hiện các vết xước và quầng xoáy?

Hầu hết các đại lý xe đều không dành nhiều thời gian để duy trì và bảo vệ tình trạng hoàn hảo cho bề mặt sơn xe của bạn. Trong quá trình vận chuyển từ nhà máy sản xuất đến các điểm trung chuyển, các cảng xe và đến đại lý xe cũng như quá trình lưu kho bãi ngoài trời sẽ gây nên những ô nhiễm và ăn mòn trên bề mặt sơn xe. Thêm vào đó, việc rửa xe nhanh và dùng khăn bẩn lau nhiều lần trên xe sẽ khiến các quầng xoáy và các vết xước xuất hiện trên khắp toàn bộ xe.

Có nên chăm sóc và detail cho xe tại các điểm rửa xe tự phát không?

Sự nhầm lẫn lớn nhất của các chủ xe ô tô là việc chăm sóc và detail cho xe của bạn tại các điểm rửa xe tự phát này. Tại các điểm rửa xe tự phát, nhân viên không được đào tạo về kỹ thuật rửa xe, kỹ thuật làm sạch các chất bẩn đặc biệt, các phương pháp hiệu chỉnh khuyết tật sơn xe và bảo vệ sơn xe phù hợp. Khi đó, bạn không những tốn chi phí để thực hiện các dịch vụ mà còn kèm theo các rủi ro cho giá trị chiếc xe của bạn vềlâu dài. Đây chính là lý do giá dịch vụ chăm sóc xe tại các điểm này rất rẻ và thời gian thực hiện rất nhanh chóng.

Chiếc xe màu đen của tôi có nhiều quầng xoáy khi rửa xe và sơn xe bị mờ. Nguyên nhân do đâu?

Có nhiều lý do gây nên hiện tượng này trên bề mặt xe của bạn. Lý do phổ biến nhất là do xe của bạn đã được rửa xe bởi một người thiếu kinh nghiệm. Ngoài ra, việc sử dụng các kỹ thuật hiệu chỉnh sơn xe sai phương pháp hoặc sử dụng sai sản phẩm chăm sóc xe cũng gây nên hiện tượng mờ sơn xe. Các quầng xoáy này được lấp đầy bởi các sản phẩm polymer sealant có độ bền thấp và dễ dàng bị rửa trôi chỉ sau vài lần rửa xe.

Hiệu chỉnh khuyết tật lớp sơn là gì?

Hiệu chỉnh khuyết tật lớp sơn là một quá trình nhằm loại bỏ các lỗi thông thường trên bề mặt sơn xe như các vết trầy, vết xước, phân chim, ăn mòn do axit, vết đá dăm, vết đánh bóng 3 chiều (hologram), lỗi vỏ da cam,… Việc này được thực hiện bằng cách làm phẳng bề mặt lớp sơn bằng các phương pháp khác nhau tạo nên sự phản chiếu hoàn hảo với ánh sáng ở mọi góc độ khác nhau.

Đánh bóng sơn xe và Hiệu chỉnh khuyết tật lớp sơn khác nhau như thế nào?

Hiệu chỉnh khuyết tật lớp sơn là một quá trình nhằm loại bỏ các lỗi thông thường trên bề mặt sơn xe như các vết trầy, vết xước, phân chim, ăn mòn do axit, vết đá dăm, vết đánh bóng 3 chiều (hologram), lỗi vỏ da cam,… Đánh bóng sơn xe chỉ là 1 bước cuối cùng trong quá trình hiệu chỉnh khuyết tật  lớp sơn xe.

Có nên thực hiện Hiệu chỉnh khuyết tật sơn xe trước khi bán xe không?

Giá trị của chiếc xe có thể thay đổi đến vài trăm triệu đồng tùy vào việc bạn chăm sóc và giữ gìn chiếc xe như thế nào. Việc detail xe và Hiệu chỉnh khuyết tật sơn xe trước khi bán xe nhằm đem lại vẻ đẹp hoàn hảo cho xe của bạn, sẽ giúp xe bạn bán đi có giá hơn.

Kỹ thuật viên của Detailing Vietnam Academy có phải là Certified Installer không?

Detailing Vietnam Academy là trung tâm đào tạo sở hữu các kỹ thuật viên Certified Installer của CarPro, Modesta và Rupes tại Việt Nam. Chứng nhận Certified Installer xác nhận rằng detailer đó đủ trình độ để thực hiện các dịch vụ detailing đúng quy trình và phương pháp cho xe của bạn.

Xe tôi bị mờ đi và mất bóng, tôi nên làm dịch vụ nào?

Sau một quá trình sử dụng, các tác động môi trường sẽ làm ăn mòn bề mặt sơn xe nhanh chóng và gây hiện tượng mờ sơn, xe mất bóng đẹp. Khi đó, tùy theo tình trạng xe thực tế, bạn có thể lựa chọn các giải pháp sau:

  • Đánh bóng nhanh cho xe (Hiệu chỉnh sơn xe 1 bước): Là việc xóa bỏ các khuyết tật sơn nhẹ trên bề mặt thông qua 1 bước. Đối với các loại sơn mềm (như các sơn xe Nhật Bản), đánh bónh nhanh cho sơn xe có thể xử lý 50%-70% các vết mờ, vết xoáy, xước nhẹ. Đối với các loại sơn cứng (như các dòng xe Đức), đánh bóng nhanh cho sơn xe có thể xử lý 30%-50% các lỗi này.
  • Hiệu chỉnh khuyết tật sơn xe nhiều bước: Là việc dùng các phương pháp khác nhau, kết hợp các loại xi đánh bóng và pad đánh bóng cùng kỹ thuật làm phẳng bề mặt để xứ lý đến 80%-90% các lỗi có trên bề mặt sơn xe

Tôi có nên bảo vệ sơn xe sau khi hiệu chỉnh khuyết tật sơn xe không?

Detailing Vietnam Academy khuyên bạn nên chọn các giải pháp bảo vệ sơn xe phù hợp nhu cầu và mục đích sử dụng xe sau khi đã hiệu chỉnh khuyết tật sơn xe. Các giải pháp này sẽ bảo vệ và duy trì tình trạng bóng đẹp hoàn hảo của xe bạn trong một khảong thời gian nhất định, đồng thời giảm chi phí và công sức vệ sinh xe.

Tại sao tôi nên đánh bóng xe và hiệu chỉnh khuyết tật sơn xe tại Detailing Vietnam Academy?

Detailing Vietnam Academy là Trung tâm đào tạo ủy quyền của Rupes về kỹ thuật hiệu chỉnh khuyết tật sơn xe theo Phương pháp đánh bóng quỹ đạo ngãu nhiên. Với phương pháp này, hầu hết các lỗi và khuyết tật phổ biến trên sơn xe đều có thể xử lý được từ 80%-90% mà không gây rủi ro cháy sơn hoặc lỗi quầng 3 chiều hologram sau khi xử lý.

Ngoài ra, phương pháp này còn giảm thiểu sự mài mòn bề mặt sơn xe đến mức tối thiểu nhằm bảo vệ sự toàn vẹn của hệ thống lớp sơn ban đầu OEM (sơn zin).

Vui lòng ghi rõ nguồn từ Detailing Vietnam Academy khi sử dụng các thông tin trên.
error: Please ask for our copyright!
}(jQuery));
Chat với Detailing Vietnam