Các câu hỏi thường gặp về detailing và chăm sóc xe ô tô

Chăm sóc xe bằng zymol

Detailing cho xe ô tô là gì

Detailing là một chuỗi các hoạt động nhằm làm sạch, phục hồi tình trạng và bảo vệ các bề mặt khác nhau bao gồm nội thấtngoại thất xe ô tô.

Tại sao nên detailing cho xe của tôi?

Giá trị: Chiếc xe đại diện trực tiếp cho hình ảnh của bạn. Nó là hiện thân của thành quả lao động là là niềm hãnh diện của bạn. Do đó, nó cần được đối xử đúng mực. Mức độ đầu tư vào detailing cho chiếc xe phản ánh cách mà chủ xe đã bảo vệ tài sản của họ. Theo thời gian, các tác động tiêu cực của thiên nhiên gây nên những suy giảm về bề mặt và giá trị của chiếc xe. Với các giải pháp detailing của chúng tôi, chiếc xe của bạn sẽ liên tục được duy trì trong trạng thái gần như hoàn hảo dài lâu.

Sự bảo vệ: Detailing cao cấp không chỉ tạo bề mặt hoàn hảo mà nó còn bảo vệ toàn bộ chiếc xe và duy trì giá trị của chiếc xe đó dài lâu. Bởi vì những người sở hữu xe thực sự luôn cảm thấy hãnh diện về tình trạng hoàn hảo của chiếc xe trong suốt thời gian dài.

Hình ảnh: Ấn tượng đầu tiên của người khác về bạn là một ấn tượng lâu dài. Đừng để hình ảnh của bạn bị suy giảm trong mắt đối tác, bạn bè chỉ vì chăm sóc chiếc xe của bạn như một người nghèo.

Tôi chỉ sở hữu xe phổ thông với mục đích đi lại hàng ngày thì tôi có cần detail cho xe của tôi không?

Chăm sóc xe ô tô và detail cho xe của bạn không phụ thuộc vào giá trị của xe bạn đang đi. Việc detail cho xe của bạn không chỉ giúp xe của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất mà còn giúp bảo vệ tài sản của bạn hiệu qủa nhất.

Tôi có nên detailing cho xe mới mua của tôi không?

Trái ngược với niềm tin phổ biến của các chủ xe ô tô, xe mới mua thường hiếm khi ở trong tình trạng tốt nhất. Mặc dù thường xuyên được rửa xe nhanh và thậm chí đánh bóng nhanh đại các đại lý xe, bề mặt chiếc xe luôn xuất hiện các vết trầy xước mịn (do áp lực đánh bóng nhanh), các vết ố bẩn, keo dính sinh ra trong quá trình bảo vệ và vận chuyển xe ô tô từ nhà máy đến đại lý xe.  Việc lưu xe dài ngày ngoài trời từ nhà máy đến cảng vận chuyển và thậm chí tại đại lý xe làm các bụi nhựa đường, các chất ô nhiễm nặng bám đầy bề mặt và gây ăn mòn xe.

Chiếc xe màu đen của tôi có nhiều quầng xoáy khi rửa xe và sơn xe bị mờ. Nguyên nhân do đâu?

Có nhiều lý do gây nên hiện tượng này trên bề mặt xe của bạn. Lý do phổ biến nhất là do xe của bạn đã được rửa xe bởi một người thiếu kinh nghiệm. Ngoài ra, việc sử dụng các kỹ thuật hiệu chỉnh sơn xe sai phương pháp hoặc sử dụng sai sản phẩm chăm sóc xe cũng gây nên hiện tượng mờ sơn xe. Các quầng xoáy này được lấp đầy bởi các sản phẩm polymer sealant có độ bền thấp và dễ dàng bị rửa trôi chỉ sau vài lần rửa xe.

Hiệu chỉnh sơn xe là như thế nào?

Hiệu chỉnh sơn xe (hiệu chỉnh khuyết tật lớp sơn) là một quá trình nhằm loại bỏ các lỗi thông thường trên bề mặt sơn xe như các sơn xe bị trầy xước, phân chim, ăn mòn do axit, vết đá văng, vết đánh bóng 3 chiều (hologram), lỗi vỏ da cam,… Việc này được thực hiện bằng cách làm phẳng bề mặt lớp sơn bằng các phương pháp khác nhau tạo nên sự phản chiếu hoàn hảo với ánh sáng ở mọi góc độ khác nhau.

Dán phim ppf là gì?

Phim ppf hay còn gọi là phim bảo vệ sơn (Tên tiếng Anh: Paint Protection Film hay Clear Bra) là loại màng nhựa trong suốt làm từ vật liệu có khả năng đàn hồi cao và có khả năng chống trầy xước nhẹ cho sơn xe và ngăn đá văng làm hư hỏng bề mặt sơn. Dán phim ppf là cách thức kỹ thuật viên dùng gel bôi trơn để dán phim ppf trên bề mặt sơn xe và cố định tấm màng phim này sau khi keo đã khô. Các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp, đặc biệt là các detailing workshop cao cấp đều có cung cấp dịch vụ dán phim ppf. Đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Nha Trang, Vũng Tàu đều có những detailer rất uy tín với giá rẻ.

Detailing Vietnam là ai?

Detailing Vietnam trung tâm đào tạo detailing đầu tiên tại Việt Nam chuyên đào tạo các khóa học về kỹ thuật chăm sóc xe ô tô detailing, các kỹ thuật hiệu chỉnh khuyết tật lớp sơn, các giải pháp bảo vệ sơn xe và chuyển giao các mô hình kinh doanh detailing hiệu quả.

Detailing Vietnam là Trung tâm đào tạo ủy quyền của Rupes (Italia) về kỹ thuật hiệu chỉnh khuyết tật lớp sơn. Detailing Vietnam Academy là Trung tâm đào tạo ủy quyền của Colourlock (Đức)  về  sửa chữa, phục hồi nội thất da và là Trung tâm đào tạo ủy quyền của CarPro (Hàn Quốc) về kỹ thuật phủ ceramic coating bảo vệ sơn xe.

Chứng nhận Certified Installer của detailer là như thế nào?

Các detailer chuyên nghiệp đã hoàn thành các khóa học và được cấp chứng nhận Certified Installer tại trung tâm đào tạo Detailing Vietnam  xác nhận rằng detailer đó đủ trình độ để thực hiện các dịch vụ detailing đúng quy trình và phương pháp cho xe của bạn.

Detailing Vietnam có sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường không?

Tại Detailing Vietnam, các sản phẩm sử dụng cho xe của bạn đều được chúng tôi kiểm tra và đánh giá nghiêm ngặt nhằm đảm bảo sử dụng các sản phẩm mới nhất và không độc hại cho sức khỏe người dùng và không ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường xung quanh.

Giờ làm việc của Detailing Vietnam 

Tại Detailing Vietnam, chúng tôi làm việc từ  08:30 đến 17:30 các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 (trừ ngày Lễ).

Vui lòng đặt lịch hẹn trước qua số điện thoại 0868604228 để được phục vụ chu đáo nhất.

Tôi nên chăm sóc xe và detailing cho xe của tôi như thế nào?

Chúng tôi khuyến khích bạn nên thực hiện chăm sóc và detailing cho xe của bạn theo lịch định kỳ sau:

 • Rửa xe detailing: Nên rửa xe chi tiết detailing  tối thiểu 1 lần/tuần và tránh các điểm rửa xe tự phát kém chất lượng.
 • Nếu bạn thích wax: Hãy wax cho xe của bạn 2 tháng/ lần hoặc sau 6-10 lần rửa xe.
 • Tẩy bề mặt sơn xe và đánh bóng nhanh mỗi 6 tháng/ lần
 • Vệ sinh nội thất sau mỗi 1 tháng đến 3 tháng tùy thuộc vào tình trạng xe của bạn sử dụng nhiều hay không? Có nhiều vết bẩn hay thức ăn hay không?
 • Vệ sinh khoang máy sau mỗi 1 tháng đến 3 tháng tùy thuộc vào tình trạng xe của bạn sử dụng nhiều hay không? Khoang máy có bẩn không? nhằm tránh tình trạng chuột lưu trú và phá hoại dây điện.
 • Nếu bạn muốn bảo vệ dài lâu, nên chọn phủ coating hoặc PPF để bảo vệ tình trạng xe từ 1-5 năm.

Quy trình rửa xe chi tiết detailing của tôi như thế nào?

Quy trình rửa xe tại Detailing Vietnam

Giá rửa xe chi tiết detailing như thế nào?

Khác với rửa xe thông thường, rửa xe detailing đòi hỏi detailer phải sử dụng các kỹ thuật đúng phương pháp và quy trình chuẩn nhằm đem lại sự sạch sẽ và tỉ mỉ cho xe của bạn mà không gây hư hỏng và ăn mòn bề mặt.

Thông thường, giá rửa xe detailing cỡ vừa cho các dịch vụ như sau:

 • Rửa xe tiêu chuẩn Standard Car Wash: 150,000VND (Thời gian thực hiện khoảng 45 phút)
 • Rửa xe nâng cao Signature Car Wash: 250,000VND (Thời gian thực  hiện khoảng 60phút)

Giá dịch vụ chỉ mang tính tham khảo và thay đổi phụ thuộc vào tình trạng xe và yêu cầu thực tế của khách hàng.

Detailing Vietnam có kiểm tra tình trạng xe và tư vấn giải pháp phù hợp cho tôi không?

Tại Detailing Vietnam, chúng tôi luôn tư vấn và đề xuất các giải pháp pháp phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn dựa trên tình trạng thực tế của xe nhằm cung c ấp đầy đủ thông tin cho bạn về thời gian, chi phí và kết quả sau khi thực hiện. Việc kiểm tra và tư vấn tại Detailing Vietnam hoàn toàn miễn phí.

Tôi nên chọn giải pháp bảo vệ sơn xe nào giữa wax, sealant, phủ coating, PPF?

Tùy vào tình trạng thực tế của xe và yêu cầu sử dụng xe của bạn sẽ có các loại phổ biến như sau:

 • Sử dụng wax nếu xe của bạn được chăm sóc và detailing định kỳ nhiều lần hàng tháng và bạn sẵn sàng thực hiện lại thường xuyên để mong muốn xe của bạn có độ bóng ướt.
 • Sử dụng nano sealant nếu xe của bạn là xe đi lại hàng ngày và bạn muốn phủ sealant bảo vệ lại sau mỗi 6 tháng.
 • Sử dụng coating nếu bạn muốn xe bóng đẹp dài lâu từ 1 năm trở lên.
 • Sử dụng PPF và các giải pháp chống xước nếu xe của bạn cần bảo vệ khỏi các vết xước và đá dăm trong thời gian lâu dài trên 1 năm.

Nên chọn dung dịch detail chăm sóc ôtô nào?

Nếu bạn thích tự tay chăm sóc và làm đẹp ô tô của mình, bạn nên chọn các dung dịch detail chăm sóc ôtô với các tiêu chí sau:

 • Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
 • Được nhập khẩu và phân phối chính hãng
 • Thương hiệu uy tín, được cộng đồng chăm sóc xe tin tưởng
 • Thân thiện và ít độc hại cho sức khỏe người dùng
 • Hiệu suất cao tránh lãng phí

Bạn có thể tham gia vào nhóm Nguồn hàng chăm sóc xe ô tô detailing để tìm hiểu thêm.

Tôi có thể mua các bộ kit và dụng cụ chăm sóc xe tại Detailing Vietnam không?

Chúng tôi cung cấp đầy đủ các thiết bị, sản phẩm và dụng cụ chăm sóc xe cho nhu cầu của bạn.

Có nên vệ sinh khoang máy ô tô không?

Nhiều chủ xe thường thắc mắc có nên rửa khoang máy xe ô tô hay không? Vệ sinh khoang máy ô tô (còn gọi là vệ sinh khoang động cơ ô tô) là việc nên làm định kỳ từ 3-6 tháng/lần nhằm giữ khoang máy sạch sẽ, giúp khoang máy hoạt động êm ái và mát, tránh các rủi ro thường gặp do khoang máy dơ.

Xem thêm Kinh nghiệm vệ sinh khoang máy ô tô chống chuột

Kinh nghiệm rửa máy xe ô tô đúng cách?

Để có thể rửa máy xe ô tô đúng cách thì detailer cần phải được đào tạo kiến thức cơ bản. Tuy khoang máy xe ô tô được thiết kế để chịu nhiệt độ cao, chúng lại chứa rất nhiều dây cắm điện và các bộ phận nhạy cảm. Do vậy detailer cần phải hiểu rõ nguyên tắc này. Kỹ thuật rửa máy xe ô tô đúng cách được hướng dẫn trong Khóa đào tạo detailing cơ bản theo Phương pháp SERT.

Chọn hóa chất làm sạch lốc máy như thế nào?

Để làm sạch bụi bẩn, dầu mỡphân chuột trong lốc máy cần dùng các dung dịch vệ sinh và tẩy rửa lốc máy chuyên dụng. Các dung dịch vệ sinh khoang máy ô tô chứa thành phần degreaser với pH trung tính như Inside của CarPro với chất hoạt động bề mặt mạnh mẽ nhanh chóng làm rời liên kết chất bẩn cứng đầu này. Sau đó bạn có thể dùng bọt tuyết chuyên dụng HydroFoam để vệ sinh bề mặt hiệu quả.

Cách chống chuột vào khoang máy hiệu quả?

Không có cách nào chống chuột vào khoang máy hiệu quả hơn là vệ sinh khoang máy ô tô thường xuyên.  Lý do chính là vì thức ăn, nước tiểu và phân của chuột sẽ còn lưu lại trong khoang máy nếu dùng các phương pháp sau:

 • Túi chống chuột ô tô
 • Tinh dầu chống chuột
 • Lưới chống chuột ô tô
 • Máy đuổi chuột ô tô

Do đó, bạn cần vệ sinh sạch sẽ khoang máy để làm sạch các thức ăn và phân của chuột.

Địa chỉ vệ sinh khoang máy ô tô tại TP. HCM và Hà Nội

Để chọn Địa điểm vệ sinh khoang máy ô tô tại TP. HCMHà Nội uy tín, bạn cần đến các trung tâm chăm sóc xe có detailer được đào tạo và cấp chứng chỉ Certified Installer của Detailing Vietnam hoặc đến trực tiếp Detailing Vietnam Academy.

Các gói vệ sinh khoang máy chống chuột tại Detailing Vietnam Academy có thời gian thực hiện từ 45 phút – 60 phút với giá dịch vụ tùy tình trạng xe thực tế.

Để chọn Địa điểm vệ sinh khoang máy ô tô tại TP. HCMHà Nội uy tín, bạn cần đến các trung tâm chăm sóc xe có detailer được đào tạo và cấp chứng chỉ Certified Installer của Detailing Vietnam hoặc đến trực tiếp Detailing Vietnam Academy.

Các gói vệ sinh khoang máy chống chuột tại Detailing Vietnam Academy có thời gian thực hiện từ 45 phút – 60 phút với giá dịch vụ tùy tình trạng xe thực tế.

Vui lòng ghi rõ nguồn từ Detailing Vietnam khi sử dụng các thông tin trên.
error: Please ask for our copyright!
}(jQuery));
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
Chat với Detailing Vietnam