LỘ TRÌNH NGHỀ NGHIỆP NGÀNH

AUTO DETAILING

lo trinh nghe nghiep nganh auto detailing chuyen nghiep

Hoạch định lộ trình nghề nghiệp rõ ràng cho học viên là một định hướng và phương châm mà Detailing Vietnam đặt ra. Ngoài việc truyền thụ bí quyết và kỹ năng nghề, Detailing Vietnam mong muốn rằng tất cả học viên của mình đều phải thành công trên con đường mình đã chọn.

Bất cứ thành công nào dù lớn hay nhỏ đều phải đánh đổi bằng cả mồ hôi và nước mắt. Sự quyết tâm và lòng yêu nghề sẽ là những vũ khí lớn mạnh nhất để bạn vượt qua tất cả khó khăn và thành công với nghề. Với những lộ trình nghề nghiệp dưới đây, Detailing Vietnam mong rằng sẽ giúp bạn định hướng được những bước đi sau này và tiếp thêm sức mạnh trên con đường phía trước. Đây là lộ trình nghề nghiệp dành cho các học viên có ý định tham gia nghề Auto Detailing chuyên nghiệp trong giai đoạn 2021 – 2025 tại Việt Nam.

Chương trình này được cập nhật liên tục các nội dung mới nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng ngày càng khắt khe của Nhà tuyển dụng khi lựa chọn các kỹ thuật viên chăm sóc xe tài năng.

Người mới bắt đầu là những người đang có ý định tìm hiểu về nghề detailing và các cơ hội nghề nghiệp liên quan đến ngành detailing. Đây cũng có thể là những người đang có ý định đầu tư và kinh doanh dịch vụ detailing chuyên nghiệp.

Lớp học dành cho người mới bắt đầu là lớp học hướng dẫn các kỹ năng và lý thuyết nhập môn detailing theo hướng dịch vụ phổ biến tại Việt Nam. Chương trình bao gồm các lý thuyết cơ bản và những kỹ năng thực hành cơ bản.

MODULE 1: Khóa học SERT Customer Focus Detailing Practices – Dịch vụ chăm sóc xe lấy khách hàng làm trọng tâm

 • Thời gian học: 14 ngày ~ 112 giờ học
 • Điểm khác biệt: Nội dung luôn đổi mới và cập nhật các công nghệ, phương pháp chăm sóc xe detailing trên thế giới hướng đến khách hàng làm trọng tâm
 • Hình thức dạy: Lý thuyết + Thực hành kỹ năng
Xem nội dung

MODULE 2: Khóa học nguyên lý hiệu chỉnh sơn BigFoot RUPES Polishing System

Đây là lớp học hướng dẫn các nguyên lý về đánh bóng sơn xe và hiệu chỉnh sơn xe theo chương trình đào tạo của hãng RUPES Spa (Italy). Chương trình bao gồm  nhiều module nhỏ về lý thuyết cơ bản và nguyên tắc mà RUPES đang áp dụng cho ngành detailing trên toàn cầu. Chương trình được hướng dẫn bởi chuyên gia Bigfoot System Trainer duy nhất tại Việt Nam – anh Randy Nguyen.

 • Thời gian học: 2 ngày ~ 16 giờ học
 • Điểm khác biệt: Chương trình duy nhất tại Việt Nam về đánh bóng và hiệu chỉnh sơn xe dành cho ngành detailing
 • Hình thức dạy: Lý thuyết + Thực hành kỹ năng
Xem nội dung

Kỹ thuật viên chuyên nghiệp là những người đã được đào tạo và huấn luyện các kỹ năng làm detailing thực tế tại trung tâm chăm sóc xe Auto Detailing và là người thực hiện tất cả các nhiệm vụ cơ bản được giao tại workshop hàng ngày. Kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ phải hoàn thành các nội dung huấn luyện sau để đạt được trình độ Certified Detailer này, bao gồm:

MODULE 3: Khóa học CORNT Detailer Performance Maximum – Tối đa hiệu suất kỹ thuật viên chăm sóc xe

Đây là lớp học hướng dẫn các học viên thực hành thực tế các công việc tại detailing workshop cao cấp với điểm chú trọng vào cải thiện hiệu quả làm việc cá nhân và tập thể dựa trên nguyên tắc áp dụng công nghệ chăm sóc xe tiên tiến, cải tiến quy trình làm việc và phối hợp đội nhóm.  Khóa học này chính là chương trình đào tạo nên những chuyên viên kỹ thuật của detailing workshop với thời gian ngắn nhất.

 • Thời gian học: 60 ngày
 • Điểm khác biệt: Rèn luyện khả năng chịu áp lực công việc dưới cường độ cao
 • Hình thức dạy: Thực hành
Xem nội dung

THỰC TẬP NGHỀ GIAI ĐOẠN 1: Chương trình thực tập DTP – Detailing Trainee Program

Chương trình thực tập DTP là chương trình tuyển chọn 1 năm dành cho các bạn học viên vừa tốt nghiệp, bao gồm tối đa 6 lượt thuyên chuyển đến các địa điểm kinh doanh của CarPro Preferred Workshop khác nhau, mỗi lượt 2 tháng. Bạn sẽ được trải nghiệm sự phát triển kỹ năng liên tục và chuyên nghiệp từ quy trình đào tạo bài bản và được trang bị những kỹ năng quan trọng để tự tin làm nghề detailing chuyên nghiệp vào cuối chương trình.

 • Thời gian thực tập: 2 tháng
 • Điểm khác biệt: Thực tập nghề có lương
 • Hình thức: Phỏng vấn + Xét tuyển

MODULE 4Khóa học dán phim ppf cơ bản EZ Partial PPF Installation

Đây là lớp học hướng dẫn các học viên nhập môn về kỹ thuật dán phim ppf thủ công và cắt phim bằng dao cắt cơ bản.

 • Thời gian học: 3 ngày
 • Điểm khác biệt: Chương trình đầu tiên tại Việt Nam về phương pháp dán phim ppf bảo vệ sơn xe
 • Hình thức dạy: Thực hành
Xem nội dung

THỰC TẬP NGHỀ GIAI ĐOẠN 2: Chương trình huấn luyện DFP – Detailing Future Program

Detailing Vietnam mang đến nhiều cơ hội cho các bạn học viên phát triển bản thân trong môi trường có tốc độ tăng trưởng nhanh. Dù bạn là thực tập sinh hay kỹ thuật viên viên mới ra trường, bạn vẫn sẽ nhận được những hỗ trợ cần thiết cũng như cơ hội đóng góp cho sự phát triển của công ty. Bạn sẽ làm việc chung với những thành viên xuất sắc nhất của Detailing Vietnam trong các môi trường khác nhau để học thêm nhiều kỹ năng từ những kinh nghiệm thực tế.

Chương trình huấn luyện DFP là chương trình tuyển chọn 1 năm dành cho các bạn học viên vừa tốt nghiệp. Bạn sẽ được trải nghiệm sự phát triển liên tục và chuyên nghiệp từ quy trình đào tạo bài bản và được trang bị những kỹ năng quan trọng để đảm nhận vai trò lãnh đạo tại Detailing Vietnam vào cuối chương trình.

Xem nội dung

MODULE 5: Khóa học dán phim ppf nâng cao Precise Cut RD Manual Installation Technique

Đây là lớp học hướng dẫn các học viên các kỹ năng chuyên sâu về dán phim ppf nhanh cùng các phương pháp cắt phim ppf chính xác và an toàn nhất cho toàn bộ diện tích xe

 • Thời gian học: 4 ngày
 • Điểm khác biệt: Chương trình duy nhất tại Việt Nam về kỹ thuật dán phim ppf full xe
 • Hình thức dạy: Thực hành
Xem nội dung

MODULE 6: Khóa huấn luyện nghiệp vụ vận hành Detailer Chief

Đây là lớp học hướng dẫn các học viên nhập môn về những nghiệp vụ vận hành và kiểm soát các nhiệm vụ được giao cũng như điều phối công việc đến các kỹ thuật viên.

 • Thời gian học: tối thiểu 60 ngày
 • Điểm khác biệt: Chương trình đầu tiên tại Việt Nam về phương pháp nghiệp vụ vận hành
 • Hình thức dạy: Thực hành
Xem nội dung

MODULE 7: Khóa huấn luyện APS – Giải quyết vấn đề vận hành Actionable Problem Solving

Khoá huấn luyện chuyên sâu này mang lại tư duy tổng quan và cách áp dụng những phương pháp linh hoạt để Giải quyết các vấn đề trong vận hành detailing workshop thực tế.

 • Thời gian học: tối thiểu 60 ngày
 • Điểm khác biệt: Điều phối và xử lý vấn đề thực tế
 • Hình thức dạy: Lý thuyết + Thực hành
Xem nội dung
error: Please ask for our copyright!
}(jQuery));
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
Chat với Detailing Vietnam