7 lợi thế “độc quyền” của nghề chăm sóc xe detailing

tìm việc làm tuyển dụng chăm sóc xe ô tô detailing chuyên nghiệp

7 lợi thế “độc quyền” của nghề chăm sóc xe detailing

Nổi bật lên trong khoảng 5 năm gần đầy chính là nghề chăm sóc và làm đẹp xe ô tô theo xu hướng detailing. Hiện tại nghề này chưa được đào tạo chính quy trong trường đại học và cao đẳng mà chỉ có ở các trung tâm đào tạo bên ngoài.

Vì sao nghề này đang là sự lựa chọn mới của các bạn trẻ so với các nghề khác liên quan đến ô tô? Hãy cùng tìm hiểu các lợi thế của nghề này:

1. THỊ TRƯỜNG TIỀM NĂNG

Điều quan trọng mà chúng tôi khuyến khích các bạn trẻ tìm hiểu trước khi ra quyết định chọn lựa một nghề nghiệp nào là tìm hiểu về thị trường của công việc đó. Nói đơn giản đó chính là yếu tố phản ánh sự cung – cầu của công việc mà bạn dự định theo đuổi.

– Nếu thị trường rộng mở, có nghĩa là bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một cơ hội việc làm để có thể theo đuổi nghề nghiệp đó lâu dài và ổn định.

– Nếu thị trường quá nhỏ, có nghĩa là có rất ít cơ hội việc làm được đăng tuyển mới mỗi năm. Như vậy khả năng tìm kiếm một công việc là không dễ dàng và rất khó khăn.

>> Nghề chăm sóc xe ô tô detailing đang là nghề có thị trường tiềm năng rộng mở với tất cả các phân khúc và các đời xe khác nhau.

Rủi ro khi kinh doanh chăm sóc xe ô tô
kinh doanh chăm sóc xe detailing

2. TỈ LỆ CẠNH TRANH

Có thể hiểu tỉ lệ cạnh tranh tương tự như tỉ lệ chọi khi thi đại học/cao đẳng hàng năm. Đây là một con số chưa có thống kê cụ thể nhưng bạn có thể ước tính sơ bộ.

– Nếu tỉ lệ cạnh tranh cao: Có quá nhiều người cùng có ý định tìm việc làm tương tự như bạn mỗi năm. Nó đồng nghĩa với bạn phải học thật giỏi hoặc có nhiều kỹ năng vượt trội hơn hẳn những bạn còn lại mới có cơ hội được tuyển dụng.

– Nếu tỉ lệ cạnh tranh thấp: Bạn có cơ hội tiếp cận và tìm một công việc phù hợp với trình độ năng lực và tay nghề chuyên môn của bạn. Từ đó bước tiếp những bước tiếp theo và rèn luyện nghề nghiệp với thu nhập cải thiện từng bước.

>> Nghề chăm sóc xe ô tô detailing đang là công việc có tỉ lệ cạnh tranh thấp

3. THỜI GIAN HỌC NGHỀ

Đây chính là thời gian mà bạn cần phải bỏ ra để có thể đạt được những cột mốc nghề nghiệp nhất định. Nếu so với các nghề khác theo chương trình đào tạo chính quy mất từ 3 – 5 năm mới có được một bằng cấp/chứng chỉ nhất định và sau đó mất thêm từ 1 – 3 năm để tích lũy kinh nghiệm thì nghề detailing được xem là có thời gian học nghề nhanh hơn hẳn.

– Thời gian học lý thuyết và kỹ năng cơ bản: Thông thường dao dao động từ 1 -3 tháng. Sau thời gian này có thể đi làm để kiếm thu nhập.

– Thời gian rèn luyện kỹ năng chuyên sâu: Thông thường từ 1 – 2 năm. Trong thời gian này có thể vừa học vừa làm.

>> Nghề chăm sóc xe ô tô detailing đang là công việc có thời gian học nghề ngắn

Chương trình huấn luyện DFP - Detailing Future Program
7 yếu tố ảnh hưởng đến học phí học nghề detailing chuyên nghiệp

4. CHI PHÍ HỌC NGHỀ

Chi phí học nghề bao gồm học phí để tham gia các chương trình đào tạo và các chi phí sinh hoạt hàng tháng để có thể duy trì theo học nghề. Thời gian học nghề càng kéo dài thì tổng chi phí mà bạn bỏ ra càng cao đồng nghĩa với đầu tư nghề nghiệp cao.

Chi phí các khóa học ngắn hạn được các trung tâm đào tạo nghề detailing hiện nay cung cấp có chi phí dao động từ 15 – 20 triệu đồng cho một khóa học kỹ năng cơ bản và được chia ra các module khác nhau giúp học viên có thể lựa chọn theo thời gian linh động và dễ dàng. Chi phí này giúp học viên nahnh chóng thu hồi khoản đầu tư bằng cách có thể kiếm tiền ngay chính từ kỹ năng mới vừa học.

>> Nghề chăm sóc xe ô tô detailing đang là công việc có chi phí thấp với học phí tương đối rẻ và thời gian học ngắn hạn

5. ĐỘ TUỔI LÀM NGHỀ

Có thể hiểu độ tuổi làm nghề là tổng thời gian mà bạn có thể làm việc để sinh ra tiền. Thời gian làm việc càng lâu dài đồng nghĩa với tổng thu nhập tích lũy càng cao. Bởi vì nghề detailing không phân biệt tuổi tác nên bạn có thể bắt đầu nghề từ rất sớm khi đủ 18 tuổi đến khi nghỉ hưu khác hẳn các nghề khác chỉ có thể bắt đầu sinh ra tiền từ độ tuổi 23 hoặc 24 tuổi. Đặc biệt, một số công việc liên quan trực tiếp đến máy móc hoặc lao động độc hại như sơn xe ô tô thì rất khó làm việc lâu dài.

Ngoài ra, nếu như các nghề ô tô khác đỏi hỏi thể lực và sức khỏe rất cao thì nghề detailing chủ yếu đòi hỏi sự khéo léo và siêng năng của người làm.

>> Nghề chăm sóc xe ô tô detailing đang là công việc có độ tuổi lao động rất dài

6. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGHỀ

Tuy mới phát triển trong thời gian rất ngắn nhưng tại Việt Nam thì nghề detailing đang có tốc độ phát triển vũ bão. Đặc biệt là tại TP. HCM, các cơ sở đào tạo nghề detailing chuyên nghiệp được tập trung và chú trọng hơn hẳn các khu vực khác. Các kỹ năng của nghề này cũng được chia ra thành nhiều khóa học khác nhau nhằm đem lại cái nhìn tổng quan và chuyên sâu cho người học ngay từ giai đoạn mới bắt đầu nghề.

>> Xem ngay Danh sách khóa học detailing chuyên nghiệp

>> Nghề chăm sóc xe ô tô detailing đang là công việc có chương trình học linh hoạt

Khoa hoc nghe cham soc xe hoi chuyen nghiep
Khoa hoc nghe cham soc xe hoi chuyen nghiep

7. KHẢ NĂNG TỰ KINH DOANH

Đây có lẽ là một vấn đề mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm bởi nó cho các bạn một cơ hội có thể tự làm chủ bản thân và trải nghiệm khả năng kinh doanh của mình. Nếu như để đầu tư một xưởng sửa chữa xe hay một trung tâm đồng sơn hoặc một garage bảo dưỡng xe thì nhà đầu tư cần một số vốn lớn, đội ngũ kỹ thuật đầy đủ cũng như hệ thống trang thiết bị phức tạp vượt quá khả năng của nhiều người.

Còn để khởi đầu một trung tâm chăm sóc xe hơi car care hay một detailing workshop cao cấp thì hệ thống này tương đối đơn giản và chi phí đầu tư không quá cao chính là hướng đi mà nhiều bạn trẻ cân nhắc.

>> Nghề chăm sóc xe ô tô detailing có nhiều cơ hội tự kinh doanh với khởi đầu nhỏ.

Bên cạnh những tiệm nhỏ hay các cửa hàng quy mô vừa thì rất nhiều nhà đầu tư cũng chọn những tiêu chuẩn cao cấp hơn hẳn là các detailing workshop ủy quyền của những thương hiệu uy tín như CarPro (Korea).

>> Xem ngay Danh sách workshop ủy quyền toàn cầu của CarPro

hệ thống chăm sóc xe ô tô ủy quyền carpro

Tìm hiểu thêm thông tin:

Facebook Fanpage| Detailing Vietnam

Follow | @detailingvietnam
Tag | #DetailingVietnam
Youtube | https://goo.gl/A3SDg2
Website | http://69.30.243.58/
Shop | http://www.detailingworld.vn/
Email | [email protected]

Liên hệ với CEO của Detailing Vietnam:

Facebook: Randy Nguyen

Tham gia cộng đồng chăm sóc xe ô tô Việt Nam

Facebook: Detailing Vietnam Group

Tìm nguồn hàng chăm sóc xe detailing tại Việt Nam

Facebook: Nguồn Hàng Chăm Sóc Xe DetailingWorld.vn

Liên hệ trực tiếp cửa hàng:

18 Đường số 19, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM
Call | 0868604228

Email | [email protected]

Detailing Vietnam

This entry has 0 replies

Comments open

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

error: Please ask for our copyright!
}(jQuery));
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
Chat với Detailing Vietnam