Chi phí mở auto detailing: 3 yếu tố “quan trọng” thường bị bỏ sót

Chi phí mở auto detailing quan trọng

Chi phí mở auto detailing: 3 yếu tố “quan trọng” thường bị bỏ sót

Trong bài toán mở kinh doanh trung tâm chăm sóc xe ô tô theo mô hình cao cấp Auto Detailing, các chi phí ban đầu cần được đề ra và tính toán thật chi tiết. Khác với các mô hình chăm sóc xe truyền thống hoặc các tiệm rửa xe, mô hình Auto Detailing có các đặc trưng riêng biệt nhất định.

Vì vậy, Detailing Vietnam sẽ chỉ ra các yếu tố quan trọng nhưng lại thường bị bỏ sót khi đầu tư mở kinh doanh Auto Detailing ban đầu.

1. Chi phí mua thiết bị và dụng cụ chất lượng cao

Chi phí mở auto detailing quan trọng

Cần nhắc rõ là chi phí mua thiết bị và dụng cụ chất lượng cao ngay từ ban đầu, bởi vì khác với các hình thức chăm sóc xe khác thì Auto Detailing muốn hoạt động với doanh thu cao đòi hỏi thiết bị, dụng cụ sử dụng phải có khả năng tạo ra doanh thu cao.

Bên cạnh đó, các thiết bị tốt luôn có hiệu suất làm việc ổn định mà không bị suy giảm sau một thời gian. Nó còn giúp bạn sử dụng thiết bị liên tục trong nhiều giờ một ngày mà không gặp bất kì sự cố hay trục trặc nhỏ nào.

Rất nhiều nhà đầu tư mới thường cố gắng tiết kiệm chi phí mua thiết bị ban đầu vì sợ phát sinh chi phí dẫn đến mất cân đối số tiền đầu tư. Tuy nhiên, đây là cách làm không hoàn toàn chính xác. Số tiền mua thiết bị và dụng cụ ban đầu sẽ phụ thuộc 100% vào phương án bố trí, thiết kế Auto Detailing của bạn.

Từ phương án bố trí, thiết kế Auto Detailing, bạn sẽ biết số lượng thiết bị cần thiết sau:

  • Máy rửa xe áp lực cao
  • Máy hút bụi
  • Máy nén khí
  • Máy đánh bóng cầm tay
  • Đèn sấy sơn hồng ngoại
  • Đèn soi màu sơn xe
  • Các tủ đồ nghề, kệ để dụng cụ
  • Cuộn dây hơi, dây nước,…

Một điều không kém quan trọng nữa là các thiết bị này nên hoạt động đồng bộ và phù hợp với nhau, tránh xung đột. Để có thể đáp ứng yếu tố này, bạn nên chọn đầu tư từ 1 nhà cung cấp hoặc từ 1 hãng (như FY-TECH) đã chứng minh được sự vận hành ổn định tại Việt Nam.

2. Chi phí huấn luyện, đào tạo nhân viên

Quan niệm mở kinh doanh chăm sóc xe ô tô và tuyển dụng lao động phổ thông làm việc đã không còn phù hợp với nhu cầu hiện nay. Cách làm này chỉ phù hợp với các cửa hàng rửa xe và những trung tâm chăm sóc xe hơi có dịch vụ cơ bản. Hiện nay tại các thành phố lớn như Hà Nội, HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ,… thì các Auto Detailing đều yêu cầu nhân viên và các kỹ thuật viên chuyên nghiệp phải có kỹ năng chuyên môn về chăm sóc xe detailing hoặc đã hoàn thành các khóa học ngắn hạn về detailing xe hơi và được cấp chứng nhận Kỹ thuật viên chăm sóc xe Certified Installer.

>> Xem ngay Khóa học thực hành chăm sóc xe cơ bản SERT Basic Detailing Practices

Lý do: Giá trị của xe ô tô càng cao và không một chủ đầu tư nào muốn mạo hiểm đánh đổi uy tín, chất lượng dịch vụ cho những tay mơ và những nhân viên không chuyên.

Hình thức vừa học vừa làm detailing cũng không còn là ưu tiên hàng đầu khi tuyển nhân sự cho Auto Detailing nữa. Sự xuất hiện của các trung tâm đào tạo nghề chăm sóc xe chuyên nghiệp đem đến cơ hội tuyển dụng rộng mở và nguồn cung cấp nhân sự dồi dào. Nhà đầu tư mới không cần phải bỏ chi phí huấn luyện nhân sự cơ bản nữa.

Chi phí mở auto detailing quan trọng

Vậy chi phí huấn luyện, đào tạo nhân viên đề cập ở đây là chi phí gì?

Chi phí này gồm 2 phần chính:

– Chi phí A: Chi phí huấn luyện nhân sự thuần thục với tiêu chí chất lượng cao và làm việc có tổ chức, theo hệ thống đã tối ưu

– Chi phí B: Chi phí để tuyển chọn Kỹ thuật viên lành nghề Certified Detailer

Với chi phí A, workshop của nhà đầu tư xác định rõ mục tiêu kinh doanh, tiêu chí về chất lượng, các cách thức kiểm soát chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng theo Phương án kinh doanh đã được phê duyệt. Nhà đầu tư cần thuê chuyên gia tư vấn, huấn luyện nhân sự để đưa ra các chương trình đào tạo, các khóa học kỹ năng mềm để toàn bộ đội ngũ nhân viên kỹ thuật Certified Installer có thể thực thi và đáp ứng yêu cầu hoạt động ban đầu. Chi phí này chỉ cần đầu tư 1 lần duy nhất và nhà đầu tư có thể áp dụng hệ thống đó để vận hành Auto Detailing sau này. Chỉ khi nào thay đổi Mô hình kinh doanh hoặc các tiêu chí về chất lượng dịch vụ thì nhà đầu tư mới cần bỏ thêm chi phí này.

Với chi phí B, đây là chi phí đầu tư định kì mỗi thời đoạn từ 1-2 năm. Để có thể vận hành ổn định lâu dài khi thị trường phát triển hơn thì nhà đầu tư cần có đội ngũ nhân sự chất lượng cao hơn các đối thủ cạnh tranh. Đặc biệt là khi Auto Detailing của bạn vận hành tốt, các đối thủ sẽ nhanh chóng sao chép và áp dụng tương tự hoặc sẽ tuyển dụng nhân sự từ chính bạn. Khi nhân sự thiếu ổn định, hệ thống kinh doanh của bạn nhanh chóng bị sụp đổ. Các chương trình huấn luyện cao cấp sẽ giúp bạn duy trì lợi thế cạnh tranh này lâu dài.

>> Xem ngay Chương trình huấn luyện DFP – Detailing Future Program

3. Chi phí tư vấn đầu tư, vận hành

Nếu từ trước đến nay bạn chưa từng biết về mục chi phí này thì đó cũng là chuyện phổ biến. Phần lớn các nhà đầu tư nhỏ và các Auto Detailing thiếu kinh nghiệm đều không có ý định đầu tư nghiêm túc cho việc kinh doanh. Kết quả là những workshop này chỉ hoạt động được một thời gian ngắn, và thường giải thể chỉ sau từ 1-3 năm hoạt động. Ngay từ đầu mở kinh doanh, trong tư tưởng của họ cũng giữ chặt quan điểm gồng mình chịu lỗ rất đau thương.

Nếu bạn có ý định đầu tư từ 1 tỉ đồng trở lên, hãy cân nhắc các phương án tư vấn. Thay vì chịu lỗ hàng tháng và thu về dòng tiền âm, hãy chi trả một phần chi phí để được chuyên gia tư vấn vận hành ngay từ đầu để đạt được phương án kinh doanh có lời bền vững. Càng phân tích chi tiết các kịch bản vận hành, càng  hoàn chỉnh hệ thống nhân sự chủ chốt phù hợp cho diện tích xây dựng thì nhà đầu tư càng có cơ hội thành công cao.

Ngược lại, những nhà đầu tư vội vã, thiếu cẩn trọng với tiền bạc, chủ quan về nhân sự, thiếu tập trung dịch vụ khách hàng sẽ càng gặp nhiều rủi ro. Trong những trường hợp xấu, khả năng duy trì hoạt động kinh doanh là không thể.

>> Xem ngay Tư vấn – Thiết kế – Thi công Detailing Workshop

Tìm hiểu thêm thông tin:

Facebook Fanpage| Detailing Vietnam

Follow | @detailingvietnam
Tag | #DetailingVietnam
Youtube | https://goo.gl/A3SDg2
Website | http://69.30.243.58/
Shop | http://www.detailingworld.vn/
Email | [email protected]

Liên hệ với CEO của Detailing Vietnam:

Facebook: Randy Nguyen

Tham gia cộng đồng chăm sóc xe ô tô Việt Nam

Facebook: Cuộc Sống Detailing

Tìm nguồn hàng chăm sóc xe detailing tại Việt Nam

Facebook: Nguồn Hàng Chăm Sóc Xe DetailingWorld.vn

Liên hệ trực tiếp cửa hàng:

18 Đường số 19, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM
Call | 0868604228

Email | [email protected]

Detailing Vietnam

This entry has 0 replies

Comments open

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

error: Please ask for our copyright!
}(jQuery));
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
Chat với Detailing Vietnam