Đánh giá chỗ rửa xe detailing uy tín

Cách kinh doanh chăm sóc xe detailing hiệu quả trong năm 2019

Đánh giá chỗ rửa xe detailing uy tín

Ở thời điểm hiện tại, khi sở hữu xe ô tô không còn khó khăn như trước kia thì việc chăm sóc xe ô tôrửa xe ô tô chất lượng cao là yếu tố quyết định sự tồn tại của chỗ rửa xe. Không chỉ đơn giản yêu cầu chỗ rửa xe sạch mà giờ đây các chỗ rửa xe uy tín phải cải thiện quy trình rửa xe theo hướng rửa xe chuyên nghiệp hơn, nhất là cập nhật công nghệ rửa xe siêu sạch theo chuẩn detailing.

Thế nào là rửa xe detailing?

Trước khi đánh giá  thế nào là một chỗ rửa xe detailing uy tín thì bạn cần tìm hiểu tại sao mọi người lại chuộng rửa xe detailing hơn cách rửa xe truyền thống. Câu trả lời đơn giản nằm ở sự sạch sẽ và tỉ mỉ. Các điểm rửa xe truyền thống thường dùng hóa chất rẻ tiền, một số nơi rửa xe ô tô bằng nước rửa chén và gây hư hỏng bề mặt xe. Bên cạnh đó, quy trình rửa xe ô tô không đúng cách, thiếu bài bản và không đầy đủ khiến chiếc xe của bạn luôn không sạch, nhất là ở các chi tiết khe kẽ hoặc làm xe bị trầy xước nặng. Dĩ nhiên là với dịch vụ này thì bảng giá dịch vụ rửa xe thường rất rẻ. Hậu quả là bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí để sửa chữa và khắc phục lại bề mặt xe, thay thế các chi tiết ngoại thất thường xuyên hơn mà xe nhanh mất giá.

Rửa xe detailing là một khái niệm mới du nhập vào Việt Nam gần đây nhưng đã được cộng đồng xe đón nhận tích cực. Rửa xe detailing không những có quy trình rõ ràngchất lượng cũng vượt trội. Các kỹ thuật viên detailing (tên thường gọi là detailer chuyên nghiệp) được đào tạo quy trình rửa xe 3 xô tiêu chuẩn, sử dụng các dung dịch rửa xe an toàn cho xe nhằm gìn giữ vẻ đẹp xe dài lâu mà lại không gây độc hại đến sức khỏe.

>> Xem ngay Quy trình Rửa xe 3 xô detailing của detailing workshop

Tìm việc làm rửa xe detailing

Tiêu chí đánh giá chỗ rửa xe detailing uy tín

Để đánh giá chỗ rửa xe detailing chất lương và uy tín cần dựa trên các tiêu chí khách quan nhất định. Trong phạm vi bài viết này, Detailing Vietnam sẽ hướng dẫn các bạn chọn một số tiêu chí cơ bản nhất bao gồm:

1. Phải là trung tâm chăm sóc xe detailing:

Nghe có vẻ vô lý nhưng sự thực thì rất nhiều chỗ rửa xe có treo bảng hiệu “detailing workshop” hay “car spa” hay “car care” lại không có dịch vụ rửa xe detailing. Lý do chính là vì các chủ tiệm này muốn lôi kéo một nhóm khách hàng quan tâm đến dịch vụ rửa xe detailing đến với cửa hàng rửa xe ô tô của mình. Nếu khách hàng không có đủ thông tin, họ dễ dàng bị mất niềm tin vào chỗ rửa xe detailing với chất lượng kém.

Trung tâm chăm sóc xe cao cấp là trung tâm chuyên về chăm sóc xe bằng các kỹ thuật thủ công nên sẽ không có dịch vụ rửa xe truyền thống hoặc các dịch vụ rửa xe không chạm, rửa xe tự động,…

tìm việc làm rửa xe detailing

Rửa xe sạch sẽ đến từng chi tiết nhỏ nhất

2. Có đội ngũ Certified Installer

Yếu tố quan trọng quyết định chỗ rửa xe detailing chất lượng là đội ngũ kỹ thuật viên chăm sóc xe chuyên nghiệp detailer được đào tạo bài bản. Không giống như các thợ rửa xe nghiệp dư được các tiệm rửa xe mới mở tuyển dụng, các detailer này đều phải tham gia các khóa học chăm sóc xe detailing cơ bản tại trung tâm đào tạo Detailing Vietnam. Sau khi hoàn thành khóa học này, các detailer sẽ được cấp giấy chứng nhận Certified Installer và đủ điều kiện thực hiện rửa xe detailing và chăm sóc xe detailing. Nếu không có đội ngũ Certified Installer tốt này, chỗ rửa xe detailing bạn đến có thể chưa đáp ứng đủ điều kiện cơ bản này.

Khóa học thực hành chăm sóc xe cơ bản SERT Basic Detailing Practices

3. Sử dụng sản phẩm chăm sóc xe chính hãng:

Khác với các hình thức rửa xe khác chỉ tập trung vào rửa xe nhanh mà không chú trọng đến sự sạch sẽ và tỉ mỉ. Sử dụng sản phẩm chăm sóc xe chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng chính là nền tảng chất lượng của một chỗ rửa xe detailing uy tín. Dùng xà bông rửa xe pH trung tính thay thế nước rửa xe ăn mòn sơn đã thành một yêu cầu bắt buộc.

Sản phẩm chăm sóc xe chính hãng được cung cấp qua hệ thống phân phối của hãng, tránh hiện tượng sản phẩm giả, nhái kém chất lượng làm hư hỏng xe hoặc gây các sự cố ngoài mong muốn. Bên cạnh đó, sản phẩm chăm sóc xe chính hãng dành cho các detailing workshop cũng có hiệu suất cao và phù hợp với chỉ tiêu an toàn cho sức khỏe, thích hợp với dịch vụ rửa xe detailing.

kinh nghiệm mở tiệm rửa xe

4. Có bảng giá dịch vụ rửa xe rõ ràng

Do đặc thù về sản phẩm chăm sóc xe và chi phí khác nhau nên bảng giá dịch vụ rửa xe detailing tại các chỗ rửa xe có thể chênh lệch nhau đôi chút. Bên cạnh đó, mức độ tỉ mỉ và quy trình thực hiện khác nhau có thể ảnh hưởng đến giá dịch vụ rửa xe detailing. Nhìn chung thì giá rửa xe detailing không  đắt so với giá trị mà dịch vụ đem lại cho khách hàng khi mà họ được sở hữu xe sạch sẽ, bóng đẹp và thoải mái khi lái xe.

5. Có thiết bị rửa xe và dụng cụ rửa xe chuyên dụng

Trong quan niệm chung của người Việt Nam thì hầu hết các chỗ rửa xe cần có cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ để xịt rửa gầm xe bằng máy rửa xe áp lực cao được sạch sẽ. Quan niệm này hoàn toàn khác với các nước châu Âu và châu Mỹ. Trong thực tế, các detailer chỉ dùng cầu nâng rửa xe khi họ cần làm chăm sóc xe detailing cho toàn bộ xe hay còn gọi là “full detail“. Khi rửa xe detailing, họ dùng phương pháp rửa xe 3 xô và dụng cụ rửa xe ô tô để làm sạch xe.

Gầm xe là bộ phận dễ bám bẩn nhưng lại rất chắc chắn khó hư hỏng. Hầu hết ăn mòn đều xảy ra từ bên trong khu gầm chứ không phải do tác động bên ngoài khung gầm gây ra. Ngoài ra, vì thiếu đào tạo nên các chỗ rửa xe dùng máy bơm cao áp với áp lực nước quá mạnh để rửa gầm xe để gây bong tróc các khe hở nối với sàn xe và gây ẩm hoặc ướt dẫn đến mục phần nỉ lót sàn. Do vậy, nếu bạn thực sự cần rửa gầm xe, hãy chọn các chỗ rửa xe detailing có trang bị máy rửa xe với áp lực nước phù hợp, tránh các lỗi không đáng có làm mất giá trị xe.

máy rửa xe Kranzle HD 7/122 TS

6. Được cấp chứng nhận là Certified Detailer của một hãng chăm sóc xe có thương hiệu

Chỗ rửa xe detailing sau một thời gian đủ năng lực và điều kiện sẽ được cấp giấy chứng nhận Certified Detailer của một hãng chăm sóc xe uy tín. Tại Việt Nam, các hãng như CarPro (Hàn Quốc) đều đã triển khai chương trình Đại lý ủy quyền cho hệ thống Certified Detailer. Các Certified Detailer này có thể cung cấp các dịch vụ cao cấp với chuẩn hi-end detailing theo đúng chuẩn quốc tế.

>> Xem ngay Nhượng quyền thương hiệu CarPro

chăm sóc xe tại nhà mobile detailing
Dịch vụ rửa xe detailing tiêu chuẩn

Đến nay, Mô hình dịch vụ rửa xe detailing tiêu chuẩn đang phát triển mạnh mẽ ở các thành phố lớn như:

– Khu vực Hà Nội: Hoàn Kiếm, Hoàng Cầu, Thanh Xuân, Mỹ Đình, Thụy Khê, Lê Văn Lương, Liên Trì, Nguyễn Chí Thanh, Tây Hồ

– Khu vực Bắc Ninh

– Khu vực Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc)

– Khu vực Hải Phòng

– Khu vực TP. HCM: Quận 1, Quận 2 (An Phú, Thảo Điền), Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7 (Phú Mỹ Hưng, Nguyễn Thị Định), Quận 8, Quận 9, Thủ Đức, Bình Thạnh, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Gò Vấp (gần sân bay), Quận 12

– Khu vực Vinh (Nghệ An)

– Khu vực Đà Nẵng, Sơn Trà, Hội An, Huế, Quy Nhơn

– Khu vực Thanh Hóa

– Khu vực Gia Lai, Kon Tum, Buôn Ma Thuột

– Khu vực Nha Trang, Đà Lạt, Bảo Lộc

– Khu vực Bà Rịa, Vũng Tàu

– Khu vực Bình Dương, Đồng Nai

– Khu vực Cần Thơ

– Khu vực Rạch Giá, Phú Quốc (Kiên Giang)

– Khu vực Bạc Liêu

Đánh giá chung:

Tìm một chỗ rửa xe detailing ưng ý và đảm bảo chất lượng là không dễ dàng nhất là khi thị trường “thật giả lẫn lộn”. Tuy vậy, với các tiêu chí rõ ràng và cơ bản nhất, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được một chỗ rửa xe uy tín, phù hợp với nhu cầu thực tế và giúp bạn có cảm giác lái xe thoải mái hơn, sạch sẽ hơn một cách nhanh chóng nhất.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Facebook Fanpage| Detailing Vietnam

Follow | @detailingvietnam
Tag | #DetailingVietnam
Youtube | https://goo.gl/A3SDg2
Website | http://69.30.243.58/
Shop | http://www.detailingworld.vn/
Email | [email protected]

Liên hệ với CEO của Detailing Vietnam:

Facebook: Randy Nguyen

Tham gia cộng đồng chăm sóc xe ô tô Việt Nam

Facebook: Detailing Vietnam Group

Tìm nguồn hàng chăm sóc xe detailing tại Việt Nam

Facebook: Nguồn Hàng Chăm Sóc Xe DetailingWorld.vn

Liên hệ trực tiếp cửa hàng:

571 Đường số 21, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM
Call | 0868604228

Email | [email protected]

Detailing Vietnam

This entry has 0 replies

Comments open

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

error: Please ask for our copyright!
}(jQuery));
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
Chat với Detailing Vietnam