Dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp: 5 thay đổi lớn từ 2019

Dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp

Dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp: 5 thay đổi lớn từ 2019

Tìm kiếm một địa điểm rửa xe ô tô tốt, uy tín tưởng chừng như hết sức đơn giản nhưng lại là gian truân của nhiều chủ sở hữu xe ô tô, nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM nơi có số lượng tiệm rửa xe ô tô rất lớn nhưng chất lượng dịch vụ không đồng đềumất nhiều thời gian để di chuyển. Vì vậy, Detailing Vietnam hướng dẫn bạn các mẹo để chọn được điểm dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp và ưng ý dựa trên 5 sự thay đổi lớn từ 2019.

1.  Mô hình rửa xe chuyên nghiệp

Dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp

Mô hình trung tâm chăm sóc xe CarPro được xem là hình mẫu mà nhiều người hướng đến

Mô hình rửa xe được xem là một trong những thay đổi lớn nhất của ngành công nghiệp rửa xe trong thời gian gần đây. Xu hướng thiết kế và thi công các trung tâm chăm sóc xe ô tô cao cấp  có dịch vụ rửa xe đang dần thay thếcho các tiệm rửa xe truyền thống trong nhiều năm nay. Lý do chính là vì các trung tâm chăm sóc xe ô tô dịch vụ rửa xe sạch hơn đi kèm với khả năng chăm sóc và làm đẹp cho chiếc xe tốt hơn hẳn một cửa hàng rửa xe bình thường. Một số mô hình như detailing workshop chỉ chuyên về dịch vụ làm vệ sinh và làm đẹp xe ô tô còn có những dịch vụ đa dạng như:

  • Dịch vụ rửa xe siêu sạch
  • Dịch vụ vệ sinh khoang máy (khoang động cơ xe)
  • Dịch vụ dọn nội thất ô tô
  • Dịch vụ đánh bóng ô tô
  • Dịch vụ phủ ceramic ô tô
  • Dịch vụ dán phim cách nhiệt
  • Dịch vụ dán phim ppf

Khi đó, khách hàng sẽ được đáp ứng gần như đầy đủ và trọn vẹn các nhu cầu mà không phải mất nhiều thời gian và chi phí để đi đến các cửa hàng khác nhau.

2.  Quy trình rửa xe chuyên nghiệp

Dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp

Quy trình rửa xe 3 xô tại Detailing Vietnam 

Gần đây nhất có thể thấy hầu như tất cả các trung tâm chăm sóc xe ô tô đều có quy trình rửa xebảng giá dịch vụ rửa xe được niêm yết rõ ràng và đầy đủ. Điều này thể hiện rằng những nơi này rất quan tâm đến cách thức để có thể rửa xe đúng cách và hiệu quả. Công nghệ rửa xe đã thay đổi thói quen rửa xe rất nhiều và rửa xe giá rẻ làm hư hỏng bề mặt sơn xe đã dần được thay thế bằng sự chăm sóc thường xuyên với các nước rửa xe pH trung tính cùng với các dung dịch dưỡng bóng sơn xe.

Quy trình rửa xe thể hiện một loạt các bước cần phải làm trong quá trình rửa xe nhằm rửa xe sạch. Toàn bộ các bước này đều phải được hướng dẫn để nhân viên có thể thực hiện đầy đủ và không sai sót. Hiện nay, quy trình rửa xe 3 xô (còn gọi là rửa xe siêu sạch) mà không cần dùng cầu nâng 1 trụ rửa xe đã là một phần của các trung tâm chăm sóc xe cao cấp, đặc biệt là các detailing workshop hiện đại.

3.  Thiết bị rửa xe chuyên nghiệp

máy rửa xe Kranzle HD 7/122 TS

Máy rửa xe Kranzle HD 10/122TS siêu bền bỉ, đậm chất công nghệ Đức

Mua máy rửa xe ô tô hiện đại nhất thường là cách mà các tiệm rửa xe quan tâm. Một sai lầm phổ biến là chọn mua máy rửa xe ô tô công suất lớn thay vì mua máy rửa xe tốt. Khái niệm máy rửa xe tốt ở đây mà Detailing Vietnam đề cập là máy rửa xe áp lực cao có khả năng vận hành liên tục trong nhiều giờ, có áp lực nước rửa xe phù hợp (nhằm không gây hư hỏng bề mặt sơn xe) cũng như có lưu lượng nước tiêu hao cho phép mà lại ít tiêu hao điện năng.

Máy rửa xe ô tô là một thiết bị cơ khí công nghệ cao nên cần có kinh nghiệm chọn mua và vận hành. Đi kèm với máy là dụng cụ và phụ kiện thay thế cũng như chính sách bảo hành từ nhà cung cấp. Máy rửa xe cao áp của Đức  như Karcher, Kranzle thường được ưu tiên vì chất lượng đảm bảo so với các loại máy Trung Quốc rẻ tiền hoặc máy Nhật bãi đã không còn hiệu quả.

>> Xem ngay Đánh giá máy rửa xe Kranzle HD 7/122TS: Siêu nhỏ gọn, chỉnh được áp lực nước, chạy cực êm

Đánh giá máy rửa xe Karcher HD 5/12C: Bền bỉ, vận hành ổn định, giá hợp lý

4.  Dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp

Dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp

Dịch vụ cao cấp dành cho khách hàng nổi tiếng tại Master Car Care

Dịch vụ cho khách hàng rửa xe cũng đã thay đổi rất nhiều trong 5 năm qua. Khách hàng giờ đây đã có thể vừa ngồi phòng chờ máy lạnh vừa được quan sát các kỹ thuật viên rửa xe thực hiện các thao tác mà không còn phải theo kiểu “xin – cho” như trước. Chăm sóc khách hàng tốt hơn, chu đáo hơn giúp khách hàng có trải nghiệm về dịch vụ tốt hơn. Các trung tâm chăm sóc xe ô tô thế hệ mới với dịch vụ chuyên nghiệp như trên thì giá rửa xe dao động từ 200.000đ – 500.000đ/lượt rửa xe là hoàn toàn hợp lý. Đổi lại, chiếc xe sẽ được chăm sóc chi tiết hơn và đảm bảo vẻ đẹp của xe lâu dài nhất.

5.  Kỹ thuật viên rửa xe chuyên nghiệp

Dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp

Rửa xe siêu sạch bởi detailer chuyên nghiệp

Không còn là tên gọi thợ rửa xe như trước kia vốn là các lao động phổ thông chưa qua đào tạo về chuyên môn. Các nhân viên rửa xe chuên nghiệp và các kỹ thuật viên chăm sóc xe đều là những người thợ lành nghề đã qua đào tạo kỹ thuật và được huấn luyện kỹ năng nghề nghiệp nhất định. Chính những sự thay đổi này giúp cho dịch vụ ngày càng hoàn thiện và tốt hơn hẳn. Nhân viên cũng vì thế mà có công việc ổn định, gắn bó lâu dài với nghề hơn trước.

Cũng như tất cả các nghề nghiệp khác, các kỹ thuật viên này thường được tham gia các lớp học nghề chăm sóc xe hơi nhằm đảm bảo sự hiểu biết đúng đắn về công việc đã và đang làm. Khóa học thực hành chăm sóc xe cơ bản SERT Basic Detailing Practices được xem như một chương trình cơ bản mà nhiều bạn trẻ tham gia bởi tính đổi mới trong chương trình dạy thường xuyên và bắt kịp với xu hướng mới nhanh chóng nhất cùng sự hướng dẫn bởi chuyên gia đầu ngành.

Đánh giá chung

Không còn là một việc rửa xe ô tô thuần túy nữa. Giờ đây dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp với các thay đổi mới mẻ và yêu cầu khắt khe hơn đã và đang là xu hướng mới từ 2019. Nếu bạn đang kinh doanh dịch vụ rửa xe, đây chắc chắn là những thông tin bạn cần biết và theo kịp. Với nhà đầu tư mới, lựa chọn mô hình kinh doanh đúng ngay từ đầu sẽ đảm bảo hiệu quả đầu tư, giảm rủi rotăng sức cạnh tranh trên thị trường một cách bền vững nhất.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Facebook Fanpage| Detailing Vietnam

Follow | @detailingvietnam
Tag | #DetailingVietnam
Youtube | https://goo.gl/A3SDg2
Website | http://69.30.243.58/
Shop | http://www.detailingworld.vn/
Email | [email protected]

Liên hệ với CEO của Detailing Vietnam:

Facebook: Randy Nguyen

Tham gia cộng đồng chăm sóc xe ô tô Việt Nam

Facebook: Detailing Vietnam Group

Tìm nguồn hàng chăm sóc xe detailing tại Việt Nam

Facebook: Nguồn Hàng Chăm Sóc Xe DetailingWorld.vn

Liên hệ trực tiếp cửa hàng:

18 Đường số 19, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM
Call | 0868604228

Email | [email protected]

Detailing Vietnam

This entry has 0 replies

Comments open

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

error: Please ask for our copyright!
}(jQuery));
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
Chat với Detailing Vietnam