Học nghề detailing dần thay thế cho học nghề chăm sóc xe hơi truyền thống

Học nghề detailing

Học nghề detailing dần thay thế cho học nghề chăm sóc xe hơi truyền thống

Với các bạn trẻ yêu thích xe ô tô, học nghề detailing đang là một sự lựa chọn ưu tiên thay thế cho học nghề chăm sóc xe hơi  trong thời gian gần đây. Vậy đâu là lý do cho trào lưu học nghềdetailing?

Học nghề detailing dành cho tất cả người yêu thích xe hơi

Học nghề detailing không giống như một số ngành nghề đặc thù khác, nó là một công việc mà nếu bạn có đủ đam mê và sự tỉ mỉ, bạn hoàn toàn có thể tham gia được. Nếu đã từng tìm hiểu qua nghề sửa chữa xe hơi, chắc chắn bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt về yêu cầu công việc. Học nghề detailing như một chú ong chăm chỉ làm việc chứ không phải chỉ dùng sức khỏe như các công việc khác.

Học nghề detailing không mất nhiều thời gian

Chọn lựa nghề nghiệp để theo đuổi trong suốt quãng đời là một việc không hề đơn giản, nhất là đối với các bạn trẻ đang giai đoạn chuẩn bị thi tốt nghiệp hoặc đã học xong cử nhân. Nếu học tại các trường nghề hoặc các trường cao đẳng, đại học, rõ ràng là bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn sau khi làm. Tuy nhiên, quãng thời gian dài nhiều năm kèm theo các chi phí khác sẽ là vấn đề của nhiều bạn trẻ có kinh phí hạn hẹp. Học nghề detailing chỉ mất vài tháng để học từ ban đầu và hoàn toàn có thể kiếm tiền ngay sau khi học xong. Tại Detailing Vietnam Academy, các khóa học detailing được phân chia thành nhiều module cho các nhu cầu khác nhau giúp học viên có thể dễ dàng tiếp cận các nội dung của khóa học hiệu quả nhất. Hiện tại ở Việt Nam chỉ có Detailing Vietnam Academy Trung tâm đào tạo ủy quyền của các hãng hàng đầu thế giới như Bigfoot Rupes (Italia), CarPro (Korea), Modesta (Japan). Các khóa học detailing tại Detailing Vietnam Academy có thể xem thêm tại đây.

Học nghề detailing không lo thất nghiệp như chăm sóc xe hơi truyền thống

Nghề detailing chuyên nghiệp đang có nhu cầu lớn. Theo Báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, cả nước hiện có hơn 2,7 triệu xe ôtô. Với lượng xe ô tô đang có trên thị trường nhu cầu về dịch vụ detailing để chăm sóc và làm đep cho xe ô tô là rất lớn trong khi số lượng các trung tâm detailing mới mở chỉ đếm trên đầu ngón tay. Do đó, nếu học nghề detailing bài bản và sở hữu các chứng chỉ Certifed Installer của các hãng danh tiếng như CarPro (Hàn Quốc), bạn sẽ không còn đau đầu vì thất nghiệp. Thực trạng thất nghiệp đang là vấn đề nhức nhối của xã hội mà nếu bạn không xác định ngay từ đầu, môi trường làm việc cạnh tranh khốc liệt có thể chôn vùi sự nghiệp và giấc mơ của bạn.

Học nghề chăm sóc xe hơi truyền thống có phạm vi dịch vụ hạn chếphương pháp lạc hậu nên hiệu suất thấp, chất lượng không đồng đều, hao phí cao và dễ gây ra các sự cố. Bên cạnh đó, các trung tâm chăm sóc xe hơi truyền thống như carspa, car care có tiêu chuẩn dịch vụ dưới mức trung bình của detailing, phạm vi công việc hạn hẹp nên giá trị dịch vụ đem lại không nhiều. Kỹ thuật viên làm việc tại các carspa, car care này cũng có thu nhập không cao.

Các detailer chuyên nghiệp ngoài được đào tạo bài bản theo các phương pháp của nước ngoài còn được cấp chứng nhận Certified Installer sẽ là hành trang tốt để các detailer chuyên nghiệp làm việc ổn định.

Học nghề detailing giúp bạn thể hiện sự cá nhân hóa cao

Không chỉ đơn thuần là làm đẹp xe hơi, học nghề detailing chuyên nghiệp còn thể hiện quan điểm thẩm mỹ của detailer và tay nghề của họ. Điều này giúp cho các detailer thể hiện rõ ràng các quan điểm cá nhân và tính cách đặc trưg trong công việc. Nhất là các bạn trẻ hiện nay có sự cá nhân hóa nhất định trong công việc thì rõ ràng học nghề detailing là một sự lựa chọn đáng cân nhắc.

học nghề detailing

Nên bắt đầu học detailing cơ bản như thế nào?

Để trở thành detailer chuyên nghiệp, bạn cần được học các kiến thức đúng và đầy đủ; được thực hành trên các thiết bị phù hợp; không mắc các lỗi trong quá trình làm việc. Lý do cần thiết phải tham dự khóa đào tạo kỹ thuật detailing cơ bản:

 1. Hiểu rõ tính chất và phạm vi công việc của detailer
 2. Biết quy trình chăm sóc xe cơ bản, các kỹ thuật vệ sinh bề mặt hiệu quả
 3. Phân biệt các nhóm hóa chất tẩy rửa, các dòng sản phẩm bảo vệ bề mặt để áp dụng hợp lý
 4. Sử dụng máy đánh bóng thành thạo và hiệu quả cao
 5. Bảo quản và bảo dưỡng các hóa chất, dụng cụ làm việc
 6. Nâng cao hiệu suất làm việc, rút ngắn thời gian và giảm chi phí lao động
 7. Tư vấn và chăm sóc khách hàng phù hợp với nhu cầu, chi phí và thời gian cần thiết

Các khóa học detailing chuyên nghiệp thường xoay quanh các kỹ năng cơ bản sau:

 • Rửa xe ô tô (Car Wash)
 • Vệ sinh nội thất xe ô tô (Interior Detail)
 • Vệ sinh và tẩy sạch chất bẩn ngoại thất xe (Exterior Detail)
 • Vệ sinh khoang máy xe ô tô hoặc rửa khoang máy xe ô tô (Engine Bay Detail)
 • Hiệu chỉnh sơn xe ô tô (Paint Correction)
 • Bảo vệ sơn xe ô tô (Paint Protection)
 • Dán film cách nhiệt (Window Tinting)

Phương pháp học nghề detailing hiệu quả

Để có thể khởi dầu nghề nghiệp hiệu quả qua từng giai đoạn, phương pháp học detailing là yếu tố rất quan trọng. Tại Detailing Vietnam Academy, các khóa học được chia thành từng module nhỏ giúp học viên với từng trình độ khác nhau dễ dàng tiếp cận. Bên cạnh đó, mỗi học viên đều được tư vấn, định hướng nghề nghiệp ngay từ khi đăng ký khóa học nhằm đảm bảo học đúng khóa học, chi phí phù hợp, thời gian học linh động mà vẫn đem lại kết quả cao. Trong thời gian học, học viên sẽ liên tục được kiểm tra trình độ bởi Giám đốc đào tạo Randy Nguyen nhằm đảm bảo học viên tiếp thu tốt nhất các kiến thức được học.

Học nghề detailing chưa bao giờ là muộn dù bạn đang ở trong bất kỳ lĩnh vực nào. Nếu bạn cảm thấy yêu thích công việc và thành quả nó đem lại, hãy nhanh chóng nắm bắt xu hướng detailing mới và chuẩn bị cho một quá trình hội nhập ở năm 2018 đang mở ra.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Facebook Fanpage| Detailing Vietnam

Follow | @detailingvietnam
Tag | #DetailingVietnam
Youtube | https://goo.gl/A3SDg2
Tin tức | http://69.30.243.58/
Khóa học | http://detailingvietnam.edu.vn/
Email | [email protected]

Liên hệ với CEO của Detailing Vietnam:

Facebook: Randy Nguyen

Tham gia cộng đồng chăm sóc xe ô tô Việt Nam

Facebook: Detailing Vietnam Group

Liên hệ trực tiếp:

571 Đường số 21, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM
Call | 0868604228

Email | [email protected]

Detailing Vietnam

This entry has 0 replies

Comments open

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

error: Please ask for our copyright!
}(jQuery));
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
Chat với Detailing Vietnam