Kinh nghiệm kinh doanh dịch vụ Auto Detailing hậu COVID 19

Kinh nghiệm kinh doanh dịch vụ Auto Detailing hậu COVID 19

Kinh nghiệm kinh doanh dịch vụ Auto Detailing hậu COVID 19

Dịch bệnh COVID-19 đến chỉ một thời gian ngắn nhưng để lại ảnh hưởng lâu dài và nghiêm trọng cho tất cả các ngành nghề. Ngoài ra, nó còn thay đổi thói quen của người dùng mãi mãi, đặc biệt là cách thức chăm sóc và bảo vệ xe của họ.

Vậy, các trung tâm chăm sóc xe theo mô hình Auto Detailing cao cấp hiện nay cần thay đổi những gì để thích ứng với thói quen tiêu dùng mới? Detailing Vietnam chia sẻ một số kinh nghiệm thực tế của chúng tôi đến các bạn để giúp các bạn có thể bắt nhịp nhanh chóng với thay đổi mới.

1. TẬP TRUNG DỊCH VỤ CHUYÊN SÂU

Kinh nghiệm kinh doanh dịch vụ Auto Detailing hậu COVID 19

Đầu tiên cần phải xác định rõ định hướng của Auto Detailing khác hoàn toàn với Car Care bởi vì Auto Detailing chỉ chuyên môn hóa dịch vụ chăm sóc xe chi tiết nhất theo định hướng detailing. Khác với thời điểm trước COVID-19 thì khách hàng có xu hướng đem xe đến các điểm chuyên về chăm sóc xe detailing chuyên sâu, có thế mạnh rõ ràng hơn so với trước kia. Bởi vì ở các nơi này có kỹ thuật viên chuyên môn detailer sở hữu tay nghề cao hơn hẳn.

Ngoài ra, các Auto Detailing cũng sẵn sàng phục vụ đến mức tối đa những dịch vụ vệ sinh, làm sạch nội thất – ngoại thất một cách chuẩn hóa. Như vậy, nếu kinh doanh detailing nhưng thiếu tập trung thì bạn đang kém cạnh tranh hơn các trung tâm chuyên sâu.

Xác định sai mục tiêu theo đuổi có thể khiến bạn bị suy giảm nguồn lực về vốn cũng như tăng rủi ro quản lý về chuyên môn trong lĩnh vực bạn thiếu thành thạo. Các dịch vụ kém chất lượng sẽ giảm mất uy tín về lâu dài đối với khách hàng mục tiêu của bạn.

2. CẢI THIỆN DỊCH VỤ RỬA XE DETAILING

Kinh nghiệm kinh doanh dịch vụ Auto Detailing hậu COVID 19

Đa phần các Auto Detailing hiện nay vẫn chưa tập trung vào dịch vụ rửa xe detailing đầy đủ (rửa xe theo nguyên tắc 3 xô) vì thiếu quy trình rửa xe đúng cách. Thông thường có các sai sót sau:

– Không có quy trình rửa xe rõ ràng

– Không có thiết bị, dụng cụ rửa xe đủ tốt

– Không sử dụng xà bông rửa xe chất lượng cao

Lo ngại giá rửa xe cao là băn khoăn lớn nhất của đa số mọi người. Vì vậy, theo thói quen bạn sẽ cung cấp dịch vụ rửa xe với chi phí thấp tương đương như rửa xe truyền thống hoặc rửa xe không chạm. Như vậy, gói dịch vụ rửa xe của bạn không đủ sạch khác biệt so với các dịch vụ sẵn có trên thị trường. Và khách hàng cũng sẽ không cảm nhận được sự khác biệt rõ ràng. Kết quả là khách hàng đánh giá thấp chất lượng dịch vụ detailing còn lại của bạn.

Hoặc dịch vụ rửa xe của bạn đang có không đủ chất lượng để chăm sóc và gìn giữ các xe đã phủ ceramic coating, các xe đã dán phim ppf nên nó làm vẻ đẹp của xe bị suy giảm nhanh chóng chỉ sau một thời gian ngắn. Kết quả là sự đầu tư cho các dịch vụ này bị cách rửa xe kém làm ảnh hưởng nghiêm trọng.

3. PHÁT TRIỂN CÁC GÓI BẢO VỆ LÂU DÀI

Kinh nghiệm kinh doanh dịch vụ Auto Detailing hậu COVID 19

Hiện nay các Auto Detailing thiếu được đào tạo chuyên sâu về tìm hiểu nhu cầu thực tế của khách hàng mà xuất phát từ đam mê chăm sóc xe thuần túy. Vì vậy họ cũng thiếu tìm hiểu về nhu cầu thực sự của khách hàng.

Ngoài ra, vì áp lực kinh doanh nên khách hàng cũng chưa được tư vấn đầy đủ hoặc thiếu cung cấp thông tin về các gói dịch vụ lâu dài mà họ có thể sở hữu. Như vậy, khách hàng có thể sẽ phải mất nhiều công sức hơn hoặc tốn kém hơn để chăm sóc xe của họ.

Trong thực tế, nếu đầu tư vào các gói phủ ceramic coating hoặc dán phim ppf bảo vệ sơn xe ngay từ đầu thì giá trị của xe sẽ được giữ một thời gian dài. Và công sức chăm sóc xe trong quá trình họ sở hữu cũng đỡ vất vả hơn. Từ đó, khách hàng cũng có cơ hội được trải nghiệm cảm giác sở hữu chiếc xe đẹp và sạch sẽ lâu dài nhất. Những dịch vụ này kết hợp với các gói chăm sóc, bảo dưỡng nội thất sẽ giúp giữ được giá trị xe lâu dài nhất cũng như khiến khách hàng hài lòng về dịch vụ chăm sóc xe cao hơn.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Facebook Fanpage| Detailing Vietnam

Follow | @detailingvietnam
Tag | #DetailingVietnam
Youtube | https://goo.gl/A3SDg2
Website | http://69.30.243.58/
Shop | http://www.detailingworld.vn/
Email | [email protected]

Liên hệ với CEO của Detailing Vietnam:

Facebook: Randy Nguyen

Tham gia cộng đồng chăm sóc xe ô tô Việt Nam

Facebook: Cuộc Sống Detailing

Tìm nguồn hàng chăm sóc xe detailing tại Việt Nam

Facebook: Nguồn Hàng Chăm Sóc Xe DetailingWorld.vn

Liên hệ trực tiếp cửa hàng:

18 Đường số 19, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM
Call | 0868604228

Email | [email protected]

Detailing Vietnam

This entry has 0 replies

Comments open

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

error: Please ask for our copyright!
}(jQuery));
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
Chat với Detailing Vietnam