Kinh nghiệm mua bình phun bọt tuyết rửa xe cho detailing workshop

Bình phun bọt tuyết rửa xe

Kinh nghiệm mua bình phun bọt tuyết rửa xe cho detailing workshop

Bình phun bọt tuyết rửa xe là loại dụng cụ rất phổ biến ở các trung tâm chăm sóc xe hơi, đặc biệt là các detailing workshop cao cấp. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách  muacách sử dụng bình phun bọt tuyết này. Sau đây là những kinh nghiệm cơ bản mà bạn cần phải nắm chắc.

1. Cấu tạo bình phun bọt tuyết

bình phun bọt tuyết MTM

Nhìn có vẻ đơn giản nhưng bình phun bọt tuyết cầm tay là loại dụng cụ có cấu tạo khá tinh vi với niều chi tiết cực kì nhỏ, trong đó quan trọng nhất là các bộ phận sau:

  • Đầu phun (tên tiếng Anh: Orifice): giúp điều chỉnh áp lực phun từ máy rửa xe cao áp đến bình phun bọt và tạo ra các tia bọt khác nhau
  • Cánh quạt (tên tiếng Anh: Fan): giúp điều chỉnh tia phun xòe ra các góc khác nhau nhờ độ mở của cánh quạt
  • Bình nhựa loại 1 lít: giúp chứa nước rửa xe

2. Đầu phun của bình bọt 

bình phun bọt tuyết MTM

Đầu phun bằng thép không gỉ (bên trái) và đầu phun bằng đồng thau (bên phải)

Hầu hết mọi người đều không biết đầy đủ về ảnh hưởng của đầu phun trong bình bọt đến khả năng tạo bọt khi dùng. Áp lực nước được truyền từ máy rửa xe đến súng phun rửa xe rồi qua đầu phun của bình bọt để bắn bọt ra ngoài. Để có thể tạo được lượt bọt dày và đều thì bạn có thể điều chỉnh kích thước đầu phun này.

Phổ biến là giảm kích thước đầu phun nhỏ hơn để có thể tạo ra nhiều bọt tuyết dày và đều hơn. Với bình phun bọt tuyết MTM PF22 Foam Canon, bạn có thể thay thế đầu phun mặc định 1.25mm thành đầu phun nhỏ kích thước 1.1mm giúp tạo ra khả năng bán bọt dày hơn gấp nhiều lần.

Bên cạnh đó, đa phần các đầu phun hiện nay trên thị trường là loại đồng thau có chất lượng trung bình và nhanh chóng bị rỉ sét sau một thời gian sử dụng. Đặc biệt là khi bạn sử dụng các hóa chất tẩy rửa mạnh thì bình phun bọt tuyết này dễ bị nghẹt sau một thời gian ngắn.

Dùng đầu phun bằng thép không rỉ (inox) giúp bạn sử dụng bình phun bọt tuyết lâu dài nhiều năm mà không bị hư hỏng.

3. Áp lực nước từ máy rửa xe 

Mặc dù việc dùng máy rửa xe cao áp tạo ra áp lực rửa xe lớn là yêu cầu khi rửa xe nhưng nó không hoàn toàn hiệu quả với bình phun bọt tuyết. Khi sử dụng bình phun bọt tuyết này, bạn cần áp lực rửa xe tương đối nhỏ, nhằm giảm lượng áp lực qua vòi phun.

Do vậy, nếu máy rửa xe có khả năng điều chỉnh áp lực như máy Kranzle HD 10/122TS  với khả năng điều chỉnh áp lực từ 10 -120 bar thì việc sử dụng bình bọt sẽ rất thuận tiện.

4. Cánh quạt của bình phun bọt

bình phun bọt tuyết karcher

Độ mở của cánh quạt giúp bạn có thể tạo ra các tia bọt xòe rộng, nhờ đó mà xe sẽ được phun bọt đều trên diện tích lớn hơn. Hầu hết các bình phun bọt tuyết hiện nay được bán tại các cửa hàng đều có độ mở cánh quạt từ 2mm – 5mm. Do vậy, điều chỉnh tia bọt xòe rất đơn giản và dễ dàng chỉ bằng 1 góc xoay.

Một số bình phun bọt tuyết cao cấp có khả năng điều chỉnh góc quay để có thể xoay tròn 360º như:

  • Bình phun bọt Karcher Foam Lancer
  • Bình phun bọt MTM PF22 Foam Canon

5. Bình nhựa đựng dung dịch rửa xe

bình phun bọt tuyết MTM

Không giống như cách đây nhiều năm, các loại bình nhựa đựng hóa chất ngày này đã có nhiều thay đổi rất đáng kể, tạo thuận lợi cho các kỹ thuật viên chăm sóc xe thực hiện quy trình rửa xe đúng cách. Một trong những thay đổi đáng kể là các bình nhựa này đều có các vạch chia dung tích, giúp nhân viên dễ dàng xác định tỉ lệ pha cần thiết.

Một số bình nhựa cao cấp còn có cấu tạo bằng nhựa nhám bên ngoài với hình dạng ôm vào bàn tay, giúp giảm trơn trượt khi dùng. Trên thị trường phổ biến là loại bình 0.5 lítbình 1 lít.

Đánh giá chung

Bên cạnh giá mua bình phun bọt tuyết bao nhiêu tiền thì thực sự rất nhiều cửa hàng và trung tâm chăm sóc xe chưa quan tâm đến làm cách nào giảm tiêu hao dung dịch mà vẫn tạo ra nhiều bọt. Nếu bạn đã hiểu về cấu tạo của bình phun bọt tuyết và có những điều chỉnh hợp lý thì bạn sẽ vừa sử dụng hiệu quả vừa tiết kiệm chi phíthời gian tốt nhất.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Facebook Fanpage| Detailing Vietnam

Follow | @detailingvietnam
Tag | #DetailingVietnam
Youtube | https://goo.gl/A3SDg2
Website | http://69.30.243.58/
Shop | http://www.detailingworld.vn/
Email | [email protected]

Liên hệ với CEO của Detailing Vietnam:

Facebook: Randy Nguyen

Tham gia cộng đồng chăm sóc xe ô tô Việt Nam

Facebook: Detailing Vietnam Group

Tìm nguồn hàng chăm sóc xe detailing tại Việt Nam

Facebook: Nguồn Hàng Chăm Sóc Xe DetailingWorld.vn

Liên hệ trực tiếp cửa hàng:

18 Đường số 19, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM
Call | 0868604228

Email | [email protected]

Detailing Vietnam

This entry has 0 replies

Comments open

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

error: Please ask for our copyright!
}(jQuery));
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
Chat với Detailing Vietnam