Tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô: 5 ưu điểm “vượt trội” của Mô hình detailing workshop

Tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô:

Tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô:

5 ưu điểm “vượt trội” của Mô hình detailing workshop

Với người mới bắt đầu tham gia vào lĩnh vực kinh doanh dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp dù là rửa xe ô tô hay rửa xe máy  thì cũng cần được hướng dẫn, tư vấn những điều cần biết và chia sẻ kinh nghiệm thực tế.  Trong đó, mô hình rửa xe luôn nên là tiêu chí hàng đầu của bảng kế hoạch trước khi triển khai các hạng mục liên quan đến vốn đầu tưchi phí xây dựng, thủ tục đầu tư, chọn lựa mặt bằng và quy trình vận hành. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, đào tạothiết kế – thi công các trung tâm chăm sóc xe ô tô cao cấp tại Hà NộiTP. HCM, Detailing Vietnam sẽ chỉ ra cho các nhà đầu tư mới về các ưu điểm của mô hình “hot nhất” hiện nay: Mô hình detailing workshop.

1. Mô hình detailing workshop là như thế nào?

Tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô:

Phủ ceramic coating giúp xe siêu sáng, siêu bóng bền lâu

Mô hình detailing workshop là một mô hình chăm sóc xe “kiểu mới” bắt đầu phổ biến tại Việt Nam trong vòng 3 năm gần đây. Vậy có nên mở tiệm rửa xe theo mô hình truyền thống hay áp dụng ngay mô hình mới? Đầu tiên cần hiểu rõ mô hình detailing workshop mới này là gì và có những ưu điểm gì.

Mô hình detailing workshop là mô hình chăm sóc xe ô tô toàn diện, đáp ứng hầu hết các nhu cầu về dịch vụ chăm sóc xe ô tô của người sở hữu xe bao gồm những dịch vụ cơ bản sau:

  • Dịch vụ rửa xe ô tô
  • Dịch vụ vệ sinh khoang máy xe ô tô (hay còn gọi là rửa khoang động cơ xe)
  • Dịch vụ tẩy ố và các chất bẩn bên ngoài thân, vỏ xe như: tẩy nhựa đường, tẩy nhựa cây, tẩy ố nước, xử lý vết ố do phân chim, các vết bám của xác côn trùng, tẩy bụi sơn xe…
  • Dịch vụ đánh bóng sơn xe và Hiệu chỉnh sơn xe
  • Dịch vụ dọn vệ sinh nội thất và làm sạch ghế da
  • Dịch vụ phủ ceramic coating bảo vệ sơn xe
  • Dịch vụ dán phim cách nhiệt
  • Dịch vụ dán phim ppf bảo vệ sơn xe chống đá văng

2. Hạn chế của mô hình rửa xe truyền thống

2.1 Phụ thuộc vào số lượng xe lớn

Nếu như ở các mô hình rửa xe kiểu cũ, chỉ tập trung vào dịch vụ rửa xe dù là rửa xe bọt tuyết hay với cầu nâng 1 trụ hay rửa xe không chạm thì dịch vụ trọng tâm vẫn chỉ rất cơ bản và đơn điệu. Dịch vụ rửa xe này phụ thuộc lớn vào số lượng xe.

Nguồn khách hàng số lượng lớn này cần phải ổn định và đều đặn trong thời gian đủ dài để nhà đầu tư có thể thu hồi vốn đầu tư ban đầu cũng như thanh toán các chi phí vận hành, tiền lương thợ rửa xe, lương nhân viên, tiền nước rửa xe và các hóa chất tẩy rửa sử dụng.

2.2 Dịch vụ đơn điệu, chưa đầy đủ

Dịch vụ rửa xe chỉ là một nhu cầu rất đơn giản mà các điểm rửa xe có thể đáp ứng được cho khách hàng. Với sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô hiện nay thì khách hàng có nhu cầu dịch vụ chăm sóc xe đa dạng, chuyên nghiệp và phù hợp với điều kiện chăm sóc xe thực tế của khách hàng.

2.3 Cần có mặt bằng tốt

Để có thể đảm bảo được khả năng có lợi nhuận và doanh thu cao thì địa điểm mở cửa hàng rửa xe cần có mặt bằng và vị trí đắc địa. Điều này đồng nghĩa với chi phí cho thuê mặt bằng cao và sẽ là một điểm trừ lớn nếu không có cân bằng nguồn thu hợp lý. Do vậy, sẽ rất bất cập nếu dịch vụ rửa xe mà khách hàng phải mất nhiều thời gian đi lại và tần suất lặp lại quá nhanh chóng.

2.4 Cần có số lượng thợ rửa xe đông

Để có thể đảm bảo đáp ứng được số lượng lớn xe cần rửa thì nhân viên rửa xe cũng phải có số lượng tương ứng. Nếu không có đủ số lượng nhân viên này thì các xe cần rửa sẽ phải chờ rất lâu.

Thời gian rửa xe trung bình: 20ph -45ph tùy yêu cầu

Số lượng nhân viên rửa 1 xe: 2 – 3 người

2.5 Mua cầu nâng rửa xe 1 trụ có chi phí cao

Với cách thức kinh doanh dịch vụ rửa xe có cầu nâng, rất nhiều nhà đầu tư mới chưa tính toán chi phí hợp lý. Chi phí mua cầu nâng rửa xe 1 trụ sản xuất ở Ấn Độ hoặc Trung Quốc và lắp ráp tại Việt Nam hiện nay dao động từ 60 – 70 triệu đồng. Trong khi đó, bảng giá dịch vụ rửa xe có cầu nâng chỉ chênh lệch tối đa 50.000đ/lượt. Tính sơ bộ thì có thể thấy phải mất từ 1200 – 1400 lượt rửa xe mới bắt đầu thu hồi vốn đầu tư. Con số này là con số bất hợp lý.

Các mô hình rửa xe ô tô ở những quốc gia khác không có cầu nâng rửa xe 1 trụ nhưng vẫn rửa xe siêu sạch, đâu là lý do của việc này?

3. Ưu điểm của Mô hình detailing workshop so với mô hình truyền thống

Tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô:

Làm sạch ghế da cao cấp trên các model xe siêu sang như Maserati

3.1 Đa dạng dịch vụ, đáp ứng đầy đủ nhu cầu

Được xem là một mô hình phù hợp với nhu cầu thị trường và thực tế thị hiếu của người sở hữu xe ô tô. Dịch vụ chăm sóc xe đa dạng và đáp ứng gần như đầy đủ các nhu cầu thiết yếu của mọi người và đó là lý do mà khách hàng luôn ưu tiên sử dụng để giảm thời gian và công sức chăm sóc xe hàng ngày.

3.2 Dịch vụ chuyên sâu

Không chỉ đáp ứng các dịch vụ phổ biến mà giờ đây mô hình detailing workshop hiện đại còn bao gồm những dịch vụ chuyên sâu như: sửa chữa, phục hồi ghế da hay phục hồi nhựa đen bạc màu hay dán ppf bảo vệ sơn xe. Một số mô hình detailing workshop còn có dịch vụ wrap đổi màu sơn xedán phim vinyl custom theo phong cách và cá tính riêng của từng khách hàng. Khi đó, vì đã được sử dụng trọn gói dịch vụ từ cơ bản đến nâng cao nên khách hàng sẽ không dùng lại dịch vụ ở tiệm rửa xe truyền thống nữa.

3.3 Lợi nhuận cao hơn mô hình truyền thống

Đây là điểm được nhà đầu tư đánh giá cao bởi khả năng đầu tư hiệu quả hơn mô hình truyền thống. Kinh doanh detailing workshop  cũng vì thế mà phát triển bền vững, lâu dài hơn hẳn. Bởi vì các dịch vụ giá trị gia tăng đem về lợi nhuận tốt trên doanh thu nên nhà đầu tư mới sẵn sàng đầu tư xây dựng detailing workshop chỉn chu và khang trang hơn các điểm rửa xe.

3.4 Lợi thế cạnh tranh vượt trội

Do có thể đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng tất cả các nhu cầu về chăm sóc xe hơi nên khách hàng không có nhu cầu thay đổi về 1 dịch vụ đơn giản hơn. Một số trung tâm detailing uy tín còn có dịch vụ chăm sóc khách hàng và hậu mãi chu đáo khiến khách hàng tin tưởng và trung thành hơn các hình thức khuyến mãi giảm giá rửa xe kiểu cũ.

3.5 Không phụ thuộc vào tuổi tác

Là một ngành nghề không phụ thuộc vào tuổi tác khiến rất nhiều nhà đầu tư có thể tham gia thị trường, đặc biệt là các bạn trẻ có đam mê chăm sóc và làm đẹp xe ô tô. Người làm nghề giờ đây đã có cơ hội tham gia các khóa huấn luyện kỹ năng, các lớp dạy nghề chăm sóc xe ô tô từ cơ bản đến nâng cao cũng như các chương trình đào tạo quốc tế có chuyên gia nước ngoài huấn luyện. Người làm nghề cũng được cấp các giấy chứng nhận khi tham gia khóa học chăm sóc xe hoặc các chứng chỉ Certified Detailer uy tín.

>> Xem ngay Khóa học thực hành chăm sóc xe cơ bản SERT Basic Detailing Practices

3.6 Có thể xây dựng từ mô hình nhỏ

Mô hình detailing workshop là một mô hình đã trải qua nhiều năm phát triển ở các quốc gia châu Mỹ và châu Âu cũng như đã khẳng định được sự phù hợp ở các nước châu Á như Đài Loan, Hong Kong, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia,… nên sự phát triển của mô hình này ở Việt Nam cũng có nhiều thuận lợi hơn hẳn.

Các mô hình detailing workshop với quy mô lớn – nhỏ khác nhau, ở các khu vực đông dân cư hay khu dân cư mới đều có thể được xây dựng và vận hành bền vững nếu nhà đầu tư hiểu về nghề, được tư vấn đầy đủ trước khi đầu tư. Ngược lại, các hình thức đầu tư kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe lai tạp, không theo đúng xu hướng đều bị loại bỏ chỉ sau một thời gian ngắn.

>> Xem ngay Tư vấn – Thiết kế – Thi công Detailing Workshop

3.7 Có nhiều niềm vui và thỏa mãn đam mê

Ở xã hội hiện đại ngày nay, để có thể mở kinh doanh thành công, có thu nhập ổn định mà đúng niềm đam mê và sở thích của mình mới là điều khó. Kinh doanh chăm sóc xe ô tô theo mô hình detailing workshop có thể xem là một trong những hình thức kinh doanh hiếm hoi có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chí này ngay từ ban đầu. Dĩ nhiên là nhà đầu tư phải có cái nhìn rõ ràng về nghề và quyết định được hình thức đầu tư phù hợp sau khi được tư vấn đầu tư chính xác.

>> Xem ngay Khóa học Mô hình kinh doanh detailing ADBM (Auto Detailing Business Model)

Đánh giá chung

Đầu tư và xây dựng một mô hình kinh doanh tốt, đem lại thu nhập ổn định, có lợi thế cạnh tranh tích cực và nằm trong khả năng của nhà đầu tư mà vẫn thỏa mãn đam mê xe ô tô được xem là một cách mà nhiều bạn trẻ, các nhà đầu tư đang tì kiếm hướng đi mới cho bản thân nhắm đến. Nếu bạn có những điểm chung này, lựa chọn mô hình detailing workshop có thể chính là cách mà bạn “thay đổi bản thân” tích cực” và “năng động hơn.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Facebook Fanpage| Detailing Vietnam

Follow | @detailingvietnam
Tag | #DetailingVietnam
Youtube | https://goo.gl/A3SDg2
Website | http://69.30.243.58/
Shop | http://www.detailingworld.vn/
Email | [email protected]

Liên hệ với CEO của Detailing Vietnam:

Facebook: Randy Nguyen

Tham gia cộng đồng chăm sóc xe ô tô Việt Nam

Facebook: Detailing Vietnam Group

Tìm nguồn hàng chăm sóc xe detailing tại Việt Nam

Facebook: Nguồn Hàng Chăm Sóc Xe DetailingWorld.vn

Liên hệ trực tiếp cửa hàng:

18 Đường số 19, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM
Call | 0868604228

Email | [email protected]

Detailing Vietnam

This entry has 0 replies

Comments open

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

error: Please ask for our copyright!
}(jQuery));
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
Chat với Detailing Vietnam